Ngành công nghệ thực phẩm thi khối nào? Điểm chuẩn 2020

Ngành công nghệ thực phẩm thi khối nào? Điểm chuẩn 2020

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành nghề tiềm năng và thu hút được nhiều sự quan tâm của thí sinh. Để theo học ngành này, bạn cần biết được ngành công nghệ thực phẩm thi khối nào và điểm chuẩn bao nhiêu. Thông tin này sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Mời mọi người cùng theo dõi:

Giới thiệu về ngành công nghệ thực phẩm

Trước khi tìm hiểu về ngành công nghệ thực phẩm thi khối nào, chúng ta cần nắm được khái niệm ngành học này. Đây là ngành đào tạo chuyên sâu về công tác chế biến, bảo quản thực phẩm. Mọi ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống, ẩm thực đều liên quan đến công nghệ thực phẩm. Mục đích của ngành này là đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, bảo quản, sản xuất sản phẩm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Người theo học ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức về hóa sinh, kiến thức về an toàn thực phẩm, các kiến thức về nguyên vật liệu, chế biến, cách đánh giá, phân tích, phương pháp nghiên cứu, thiết kế, vận hành các dây chuyền sản xuất thực phẩm,….

Giới thiệu về ngành công nghệ thực phẩm
Giới thiệu về ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành nghề ứng dụng đa dạng ở mọi lĩnh vực. Vì thế nó trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Trở thành ngành nghề được quan tâm và lựa chọn nhiều nhất. Các bạn trẻ có định hướng theo đuổi ngành nghề này cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin tuyển sinh để đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Đặc biệt thông tin về ngành công nghệ thực phẩm thi khối nào.

Ngành công nghệ thực phẩm thi khối nào? Xét tuyển môn gì?

Học ngành công nghệ thực phẩm khối nào là điều được nhiều người quan tâm. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi một ngành học được xét tuyển tối đa là 4 tổ hợp môn. Tùy vào quy định tuyển sinh của mỗi trường khác nhau mà có những chính sách xét tuyển khác nhau.

Có những trường đại học chỉ có 1 -2 tổ hợp môn xét tuyển dành cho ngành công nghệ thực phẩm. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường đại học thực hiện xét tuyển 4 tổ hợp môn. Trong đó có đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây chính là một trong những cơ hội mà trường muốn dành cho các thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngày học này.

Mọi người có thể tham khảo tổ hợp xét tuyển của một số các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm uy tín trên cả nước hiện nay:

✅ Trường Đại học Bách khoa HCM thực hiện xét tuyển với 2 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa) và D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).

✅ Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, trường đại học công nghệ HCM xét tuyển ngành công nghệ thực phẩm với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

✅ Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm HCM xét tuyển với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), B00 (Toán, Sinh, Hóa), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).

✅ Thông tin tuyển sinh 2021, ngành công nghệ thực phẩm trường đại học Đông Á xét tuyển với 4 tổ hợp môn là: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Sinh, Hóa); B08 (Toán, Sinh, Anh); D01(Văn, Toán, Anh).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? [Tất Tần Tật] Thông Tin Về Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm

???? “Bật Mí” Chương Trình Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thực Phẩm

Điểm chuẩn ngành công nghệ thực phẩm của các trường

Bên cạnh thông tin về khối thi thì mức điểm chuẩn công nghệ thực phẩm cũng là điều được các bạn trẻ quan tâm. Khoa công nghệ thực phẩm xét tuyển với các tổ hợp môn khá đa dạng, mỗi trường có những tổ hợp xét tuyển khác nhau. Chính vì vậy mà mức điểm chuẩn ngành công nghệ thực phẩm của mỗi trường cũng có sự khác nhau.

Vậy Ngành công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm? Sau đây là thông tin của một số trường đại học uy tín trên cả nước:

✅ Đại Học Quốc Gia TPHCM – điểm chuẩn là 18

✅ Đại Học Nha Trang – có mức điểm chuẩn là 15.75

✅ Đại học Công Nghệ HCM – có mức điểm là 18

Điểm chuẩn trường công nghệ thực phẩm là 22,5 điểm

✅ Đại Học Công Nghiệp Hà Nội – mức điểm chuẩn là 19.05 điểm

✅ Đại Học Công Nghệ Sài Gòn – mức điểm là 14 điểm

✅ Đại Học Nông Lâm – Huế điểm chuẩn là 16 điểm

✅ Đại học Công nghiệp Vinh – với 14.3 điểm

✅ Đại Học Đông Á – Đà Nẵng ngành công nghệ thực phẩm điểm chuẩn là 14 điểm

Cơ hội xét tuyển ngành công nghệ thực phẩm trường ĐH Đông Á

Đại học Đông Á – Đà Nẵng chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất dành cho bạn. Đây là ngôi trường đào tạo uy tín hàng đầu khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trường ĐH Đông Á
Trường ĐH Đông Á

Hiện tại, trường tuyển sinh ngành công nghệ thực phẩm với 3 phương thức như sau:

Phương thức xét tuyển theo học bạ

➡️ Xét điểm trung bình 3 năm: Điểm xét tuyển = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

➡️ Xét điểm trung bình 3 học kỳ: Điểm xét tuyển = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

➡️ Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12: Điểm xét tuyển = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 18.0

➡️ Xét điểm trung bình năm lớp 12: Điểm xét tuyển = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.0

Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT

➡️ Điểm xét tuyển = Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ƯT

Phương thức xét tuyển thẳng

➡️ Xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Với các hình thức xét tuyển nêu trên, thí sinh có thêm nhiều cơ hội chạm tới ngưỡng của đại học một cách dễ dàng hơn. Đây chính là cơ hội mà nhà trường muốn dành cho các thí sinh có đam mê và ước mơ theo đuổi ngành công nghệ thực phẩm tại đây.

Sau khi biết được ngành công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm, bạn sẽ dễ dàng so sánh giữa các trường với nhau, so sánh điểm chuẩn qua từng năm. Từ đó xem xét với khả năng của mình để đưa ra lựa chọn cũng như kế hoạch học tập thật tốt.

Trên đây là các thông tin về ngành công nghệ thực phẩm thi khối nàođiểm chuẩn của ngành này tại các trường đại học. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho các bạn trọng việc lựa chọn trường học. Bạn hãy ham khảo và nắm vững các thông tin này để có lựa chọn tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *