Tiết lộ mức lương đáng mơ ước của ngành công nghệ thực phẩm

Tiết lộ mức lương đáng mơ ước của ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm lương cao không? Tiềm năng phát triển của ngành công nghệ thực phẩm như thế nào? Đây là thắc mắc chung của các bạn trẻ quan tâm đến ngành nghề này. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tiềm năng phát triển của ngành công nghệ thực phẩm

Trước khi đi vào vấn đề mức lương của ngành công nghệ thực phẩm chúng ta cùng tìm hiểu về các tiềm năng phát triển của lĩnh vực này đã nhé!

Việt Nam với hơn 90 triệu dân số, nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng nhiều và chưa có dấu hiệu giảm. Các yêu cầu về thực phẩm không còn dừng lại ở vấn đề ngon, đẹp mà còn đòi hỏi sự đa dạng, phong phú với nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt thực phẩm sạch, an toàn là điều được mọi người chú trọng hàng đầu. Từ đó dễ dàng nhận thấy ngành công nghệ thực phẩm có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Ngành công nghệ thực phẩm
Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm ngày một phát triển mạnh với đa dạng các chủng loại sản phẩm, hình thức chế biến, cung cấp cũng trở nên hấp dẫn…

Các mô hình sản xuất được mở rộng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và cả xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Chính vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao và chuyên môn tốt. Mức lương ngành công nghệ thực phẩm cũng khá hấp dẫn nên đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Các vị trí việc làm ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm lương cao không luôn là thắc mắc của nhiều người. Thế nhưng tùy vào các vị trí làm việc và chính sách lương thưởng của từng doanh nghiệp mà các bạn sẽ có mức lương tương xứng. Nhưng nhìn chung lương công nghệ thực phẩm được xếp ở mức cao trong nhóm ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc như:

✅ Nhân viên kiểm định chất lượng

✅ Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu

✅ Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm

✅ Kỹ sư công nghệ thực phẩm

✅ Kỹ sư sản xuất

✅ Chuyên gia dinh dưỡng

✅ Kỹ thuật viên sản xuất

✅ Nhân viên phòng thí nghiệm

✅ Nhân viên bộ phận thu mua

✅ Nhân viên vận hành máy

✅ Giám sát viên sản xuất

Với tiềm năng phát triển của ngành công nghệ thực phẩm ngày một cao và hứa hẹn còn mở rộng hơn nữa trong tương lai. Mọi người có rất nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn trong lĩnh vực thực phẩm trong nước. Thậm chí còn có nhiều cơ hội làm việc trong các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài.

Chỉ cần bạn có đủ năng lực khả năng nghề nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu của các doanh nghiệp. Mức lương ngành công nghệ thực phẩm ở các doanh nghiệp nước ngoài cũng cực kỳ cao có thể lên đến 3000 USD/tháng.

Mức lương ngành công nghệ thực phẩm phụ thuộc các tiêu chí

Cũng như các ngành nghề khác, lương của ngành công nghệ thực phẩm cũng được đánh giá và phụ thuộc vào nhiều tiêu chí. Một trong các tiêu chí chính đó là kinh nghiệm làm việc.

Mức lương ngành công nghệ thực phẩm
Mức lương ngành công nghệ thực phẩm

Sinh viên mới ra trường lương bao nhiêu?

Đối với các sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thường sẽ bắt đầu với những công việc cơ bản và hưởng mức lương của ngành công nghệ thực phẩm.

Mức lương cơ bản này dao động ở mức 5 – 6 triệu đồng/ tháng. Và còn tùy vào đơn vị mà bạn làm việc mà sẽ có thêm các khoản phụ cấp, hỗ trợ khác,…

Mức lương theo kinh nghiệm nghề nghiệp, tuổi nghề

Đối với những người đã có kinh nghiệm trong ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu? Tất nhiên ở bất kỳ lĩnh vực nào khi có kinh nghiệm và chuyên môn cao chắc chắn mức lương nhận được cũng tương xứng với khả năng của bạn. Đặc biệt khi có kinh nghiệm bạn còn có thêm nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc.

Mức lương ở các tập đoàn trong nước ở tầm 14 – 20 triệu đồng/ tháng, đối với các doanh nghiệp nước ngoài lương có thể lên đến 2.000 USD – 3.000 USD/tháng tuỳ theo tầm quan trọng của vị trí công việc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Nên Học Công Nghệ Sinh Học Hay Công Nghệ Thực Phẩm

???? Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Là Gì? Tương Lai Ngành Công Nghệ Thực Phẩm

Mức lương ngành công nghệ thực phẩm theo vị trí công việc

Bên cạnh tiêu chí về kinh nghiệm làm việc thì các doanh nghiệp cũng có chế độ trả lương theo vị trí làm việc của mỗi người. 

✅ Ở vị trí là một kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm, đòi hỏi khá nhiều kiến thức và kỹ năng. Đây là vị trí công việc khá quan trọng và được doanh nghiệp tuyển dụng nhiều. Theo đó, mức lương của kỹ sư công nghệ thực phẩm dù mới ra trường cũng ở mức 6 – 8 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên nếu biết phấn đấu trong quá trình làm việc, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nâng cao mức thu nhập của bản thân. 

✅ Ở các vị trí quản lý, giám sát kỹ thuật sẽ có mức lương dao động trong khoảng 14 – 18 triệu đồng/ tháng.

Làm thế nào để có mức lương cao trong ngành công nghệ thực phẩm?

Ở bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy đều cần có quá trình bắt đầu, tích lũy kinh nghiệm, thăng tiến ở những vị trí cao hơn.

Chính vì vậy, để có được mức lương cao trong ngành công nghệ thực phẩm, bạn cần tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm cũng như phát huy tối đa khả năng làm việc hiệu quả của mình. Mọi công sức bỏ ra đều sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Làm thế nào để có mức lương cao trong ngành công nghệ thực phẩm?
Làm thế nào để có mức lương cao trong ngành công nghệ thực phẩm?

Mức lương kỹ sư công nghệ thực phẩm ở giai đoạn bắt đầu có thể không cao nhưng sau khi có thâm niên làm việc hoặc các cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập hấp dẫn.

Tuy nhiên trong quá trình phỏng vấn bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng trả lương ở mức mà bạn nghĩ xứng đáng với năng lực của mình. Và tất nhiên hãy thể hiện cho họ thấy hết năng lực của mình.

Vì vậy, để có thể có được mức lương cao cùng vị trí làm việc tốt trong ngành công nghệ thực phẩm, bạn cần đáp ứng các yêu cầu của ngành công nghệ thực phẩm:

➡️ Rèn luyện và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng của mình nhiều hơn nữa.

➡️ Luôn luôn học hỏi và tìm tòi, tiếp thu những kiến thức mới để bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại.

➡️ Phát huy thật tốt những thế mạnh của mình để đạt được hiệu quả cao và thành tích tốt trong công việc, khẳng định năng lực và vị thế của bản thân trong nghề.  

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc ngành công nghệ thực phẩm lương cao không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn và có thể tạo thêm động lực để bạn lựa chọn và theo đuổi ngành học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *