Hồ sơ học sinh sinh viên là gì? Gợi ý địa điểm bán chất lượng

Hồ sơ học sinh sinh viên là gì? Gợi ý địa điểm bán chất lượng

Khi nhập học đại học, hồ sơ học sinh sinh viên là một trong những giấy tờ quan trọng mà tân sinh viên cần phải có. Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin phép chia sẻ đến mọi người về hồ sơ học sinh sinh viên là gì cũng như địa điểm bán hồ sơ chất lượng. Mời mọi người tham khảo:

Hồ sơ học sinh sinh viên là gì?

Hồ sơ học sinh sinh viên là gì?
Hồ sơ học sinh sinh viên là gì?

Có khá nhiều bạn trẻ chưa biết đến hồ sơ học sinh sinh viên là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong quy định chung về hồ sơ học sinh, sinh viên và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ học sinh, sinh viên của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Theo đó, thuật ngữ hồ sơ học sinh sinh viên được hiểu là một hệ thống tài liệu ghi chép các thông tin tổng hợp về học sinh, sinh viên. Hồ sơ này sẽ phản ánh những thông tin cần thiết đối với một học sinh, sinh viên. Thầy cô dùng nó để quản lý quá trình học tập, rèn luyện, sinh hoạt và các hoạt động khác của học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

Hồ sơ khi nhập trường của học sinh, sinh viên

 1. Học bạ THPT, học bạ trung cấp chuyên nghiệp
 2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông
 3. Giấy khai sinh gốc hoặc bản sao giấy khai sinh công chứng hợp lệ
 4. Các giấy tờ chứng nhận chế độ ưu tiên( nếu có)
 5. Giấy thông báo trúng tuyển đại học, cao đẳng,…
 6. Giấy khám sức khỏe tại các trung tâm, bệnh viện trực thuộc nhà nước
 7. Mẫu kê khai lý lịch  học sinh, sinh viên
 8. Thẻ học sinh, sinh viên

Hồ sơ theo dõi quá trình học tập, rèn luyện của học sinh sinh viên

 1. Kết quả học tập, rèn luyện bao gồm: bảng điểm học tập, kết quả bảo vệ đồ án, kết quả khóa luận tốt nghiệp, bảng điểm rèn luyện theo từng giai đoạn
 2. Giấy khen, chứng nhận các thành tích học sinh, sinh viên đạt được
 3. Các thông báo kỷ luật, pháp lý bị áp dụng trong thời gian học tập
 4. Thông báo thay đổi của học sinh, sinh viên như: chuyển trường, tạm nghỉ, lưu ban,…
 5. Tình hình đi làm thêm của học sinh, sinh viên thông qua sự giới thiệu của các đơn vị trong trường;
 6. Địa chỉ thường trú, tạm trú của học sinh, sinh viên, nội trú đối với các học sinh, sinh viên ở nội trú. 
 7. Theo dõi vấn đề đóng học phí của học sinh, sinh viên;
 8. Chế độ, chính sách nhận học bổng của học sinh, sinh viên.

Hồ sơ học sinh sinh viên dùng để làm gì?

Hồ sơ học sinh sinh viên dùng để làm gì?
Hồ sơ học sinh sinh viên dùng để làm gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu hồ sơ học sinh sinh viên mua ở đâu, chúng tôi nghĩ bạn cần biết đế vai trò của hồ sơ này.

Hồ sơ học sinh sinh viên dùng để làm gì là điều mà nhiều bạn học sinh chắc chắn chưa biết rõ. Những hồ sơ này còn được gọi là sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ trúng tuyển. Đây là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng đối với học sinh cuối cấp và cả những tân sinh viên chuẩn bị nhập học đại học.

Vai trò của hồ sơ học sinh, sinh viên này là được dùng để làm hồ sơ nhập học cho các bạn tân sinh viên cũng như làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cho các bạn học sinh cuối cấp. Theo quy định một mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên sẽ dài khoảng 4 trang A4 với các mục có sẵn, học sinh sẽ tiến hành điền các thông tin theo mẫu có sẵn.

Tuy nhiên trên thực tế, đối với các em học sinh cuối cấp chưa bao giờ tiếp xúc mới những giấy tờ, hồ sơ này sẽ cảm thấy khó khăn khi. Không những thế còn có những nhầm lẫn khiến các em phải bối rối. Nhưng đó không phải là vấn đề quá lớn bởi vì các thầy cô sẽ hỗ trợ các em hoàn thành các thủ tục, giấy tờ, hồ sơ quan trọng này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hồ sơ lý lịch học sinh sinh viên mua ở đâu?

Hồ sơ lý lịch học sinh sinh viên mua ở đâu là điều mà nhiều thí sinh quan tâm bởi đây là một thứ quan trọng và cần thiết cho việc đăng ký xét tuyển.

Bạn có thể tham khảo một số nơi bán hồ sơ học sinh sinh viên như ở các hiệu sách địa phương, các tiệm tạp hóa lớn. Thực sự chúng không phải là thứ quá khó tìm tại địa điểm sinh sống của bạn. Và hầu như ở đâu cũng sẽ có và có thể mua được. Giá cho một bộ sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên dao động trong khoảng từ 5-15 nghìn đồng.

Đối với các em học sinh cuối cấp đang theo học tại các trường THPT thì các mẫu sơ yếu lý lịch này sẽ được phát bởi nhà trường. Thông thường nhà trường sẽ mua theo số lượng lớn và phát cho học sinh của mình. Điều này sẽ giúp các em học sinh thuận tiện hơn trong việc làm hồ sơ đăng ký dự thi đồng thời cũng không cần phải băn khoăn hồ sơ học sinh sinh viên bán ở đâu nữa.

Như vậy, trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề hồ sơ học sinh sinh viên là gì. Qua đó có thể đã giúp mọi người, đặc biệt là các em học sinh, tân sinh viên nắm rõ hơn về hồ sơ lý lịch học sinh sinh viên cùng các vấn đề liên quan. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *