Cách tra cứu mã trường Đại học & mã ngành Đại học nhanh nhất

cách tra cứu mã trường và mã ngành đại học

Tra cứu mã trường là một bước rất quan trọng để hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học. Để không lúng túng trong vấn đề này, Tuyển sinh Đông Á gửi đến bạn hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã trường, mã ngành tuyển sinh cực nhanh và chính xác. Cùng tham khảo ngay bên dưới nhé!

Mã trường là gì? Tại sao cần tra cứu mã trường Đại học?

Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng,… bên cạnh việc hoàn thành thông tin của bản thân các thí sinh còn cần đăng ký nguyện vọng xét tuyển của mình. Để có thể điền vào phiếu dự thi chính xác, thí sinh cần nắm bắt các thông tin tuyển sinh đại học mới nhất về trường mà mình đăng ký xét tuyển. Trong đó, mã trường, mã ngành, tên ngành là những thông tin bắt buộc.

Vấn đề này tưởng chừng đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện cũng sẽ khiến nhiều bạn lúng túng. Chính vì vậy, tra cứu thông tin mã trường là điều cần thiết và quan trọng đối với các thí sinh trong kỳ tuyển sinh đại học.

Hướng dẫn tra cứu mã trường Đại học từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Các thí sinh hãy truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở địa chỉ tuyensinh.moet.gov.vn/ts/

bước 1 tra cứu mã ngành và mã trường đại học

Ở địa chỉ này, bạn có thể tra mã trường đại học bất kỳ nào mà bạn muốn. Hãy tìm kiếm theo từ khóa liên quan đến trường, tên trường. Ví dụ như khi nhập từ khóa ‘bách khoa’, thanh tìm kiếm sự tự động hiển thị 3 kết quả liên quan nhất. Thí sinh nhấp vào kết quả trường Đại học mà mình muốn tra cứu thông tin Hãy sử dụng các từ khóa ngắn gọn nhất để tra cứu mã trường hiệu quả hơn.

bước 2 tra cứu mã ngành và mã trường đại học

Bạn cũng có thể tra cứu thông tin cụ thể của trường tại website này:

bước 3 tra cứu mã ngành và mã trường đại học

bước 4 tra cứu mã ngành và mã trường đại học

Nhấp vào mắt nhìn phía bên phải của tên trường, bảng thông tin hỗ trợ tuyển sinh sẽ hiện lên kèm website và email.  Nếu bạn quan tâm đến trường và đề án tuyển sinh của trường, có thể trực tiếp vào website của trường đó để tìm kiếm thông tin chi tiết về mã ngành cũng như các thông tin tuyển sinh liên quan.

Nếu đang quan tâm tìm kiếm một trường đại học uy tín, chất lượng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, thí sinh có thể lựa chọn mã trường đại học Đông Á Đà Nẵng để tham khảo nhé!

Hướng dẫn tra cứu mã trường, mã ngành tiện lợi từ một website thông tin duy nhất

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bạn cũng có thể tra cứu mã trường, mã ngành tiện lợi từ một website duy nhất: https://diemthi.tuyensinh247.com/danh-sach-truong-dai-hoc-cao-dang.html

Giao diện website như sau:

bước 5 tra cứu mã ngành và mã trường đại học

Khi tìm kiếm tên hoặc nhấp vào tên trường, bạn không chỉ có thể tra cứu mã trường mà còn có thể tra cứu những thông tin liên quan khác như tên ngành, mã ngành, đề án tuyển sinh,…

bước 6 tra cứu mã ngành và mã trường đại học

Với một địa chỉ nhưng lại có thể cung cấp khá nhiều thông tin cần thiết. Bạn có thể từ từ tham khảo để cập nhật các thông tin cần thiết cho bản thân mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là website này chỉ tổng hợp thông tin từ nhiều website khác nhau của các trường Đại học nên vẫn sẽ có những thông tin chưa được cập nhật chính xác cho năm 2024.

Tìm hiểu mã trường, phương thức xét tuyển Đại học Đông Á năm 2024

Tra cứu mã trường Đại học Đông Á là DAD.

Đại học Đông Á là một trong những trường Đại học đào tạo đa dạng khối ngành hiện nay. Ở thời điểm hiện tại, Nhà trường chú trọng các khối ngành Sức khoẻ, Sư phạm, Kinh tế, Pháp luật, Ngôn ngữ và văn hoá, Du lịch và Khách sạn và Công nghệ Kỹ thuật với hơn 40 ngành đào tạo. Trong suốt thời gian qua, Nhà trường đã luôn nỗ lực phát triển mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất có thể cho học sinh, sinh viên.

  • Mã trường: DAD
  • Tên trường: Đại học Đông Á
  • Tên tiếng Anh: Dong A University
  • Loại trường: Dân lập
  • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Liên thông – Tại chức

Năm nay, Trường Đại học Đông Á tiếp tục tuyển sinh các khối ngành kể trên theo nhiều phương thức xét tuyển, bao gồm phương thức xét học bạ THPT, xét điểm thi THPT quốc gia và xét điểm kì thi đánh giá năng lực. Thí sinh có thể tìm hiểu và lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với bản thân ở thời điểm hiện tại.

Năm 2024, trường tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ 15/01/2024, xét tuyển và nhập học (dự kiến) bao gồm 3 đợt:

  • Đợt 1: Trước 30/6
  • Đợt 2: Trước 20/8
  • Đợt 3: Trước 30/9

Hiện nay, đã có 36 ngành công bố phương án tuyển sinh 2024. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh và giảm áp lực thi cử, nhà trường tiếp tục duy trì phương thức tuyển sinh theo hình thức xét học bạ theo điểm trung bình 3 năm học, 3 học kỳ, tổ hợp xét tuyển 3 môn lớp 12  hoặc xét điểm trung bình năm lớp 12.

Thí sinh còn có thể lựa chọn phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT với cách tính điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn dự thi + cộng điểm ưu tiên.

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng kết quả môn thi năng khiếu tại các trường ĐH có tổ chức thi.

Thông tin chi tiết tại: https://tuyensinhdonga.edu.vn/tuyen-sinh/

Với những thông tin chia sẻ về cách tra cứu mã trường trên đây, mong rằng các thí sinh đã biết các tra cứu thông tin mã trường nhanh chóng và chính xác nhất. Đại học Đông Á – ngôi trường đào tạo đa ngành sẵn sàng chào đón bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *