Bật mí cách tra cứu mã trường cực nhanh chóng, chính xác

Trong quá trình đăng ký xét tuyển đại học, các thí sinh cần hoàn thành hồ sơ xét tuyển nên việc nắm rõ mã trường là điều rất quan trọng. Để không lúng túng trong vấn đề này, thí sinh có thể tham khảo cách tra cứu mã trường dưới đây cùng Đại học Đông Á bạn nhé!

Tại sao cần tra cứu mã trường đại học

Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng,… bên cạnh việc hoàn thành thông tin của bản thân các thí sinh sẽ đăng theo nguyện vọng xét tuyển của mình. Để có thể điền vào phiếu dự thi chính xác các thông tin của trường, ngành học, mã ngành, tên ngành,… thí sinh cần nắm bắt các thông tin tuyển sinh đại học mới nhất về trường mà mình đăng ký xét tuyển. Vấn đề này tưởng chừng đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện cũng sẽ khiến nhiều bạn lúng túng. Chính vì vậy, tra cứu thông tin mã trường là điều cần thiết và quan trọng đối với các thí sinh trong kỳ tuyển sinh đại học.

Các bước hướng dẫn tra mã trường nhanh chóng, chính xác

Mọi thí sinh có thể dễ dàng tra cứu mã trường đại học theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh

Các thí sinh hãy truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh ở địa chỉ thituyensinh.vn. Ở địa chỉ này bạn có thể tra mã trường đại học bất kỳ nào mà bạn muốn. Hãy tìm kiếm theo từ khóa liên quan đến trường, tên trường. Ví dụ như Bách khoa, tài chính, ngân hàng,… Sau khi nhập từ khóa tìm kiếm hệ thống sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến từ bạn muốn, các trường đại học cao đẳng theo đó sẽ lần lượt hiện ra để bạn lựa chọn. Hãy sử dụng các từ khóa ngắn gọn nhất để tra cứu mã trường và sau đó lựa chọn các thông tin gợi ý.

cach tra cuu ma truong
Truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh

Hoặc thí sinh cũng có thể ghi rõ tên trường đại học mà mình muốn tìm kiếm vào ô. Như vậy sẽ cho ra kết quả chính xác và nhanh chóng nhất. Sau khi có các gợi ý và thông tin hiện ra, hãy nhấp vào chữ xem phía bên phải của hệ thống để kiểm tra thông tin.

cach tra cuu ma truong
nhấp vào chữ xem phía bên phải của hệ thống để kiểm tra thông tin

Bước 2: Check các thông tin

Với mỗi một trường khi tìm kiếm chúng ta đều có thể check các thông tin như mã trường, tên ngành hay mã ngành… Tùy ý bạn quan tâm vấn đề nào mà đọc kỹ các thông tin đó.

Check các thông tin

Bước 3: Có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan khác

Không chỉ là tra cứu mã trường mà thí sinh còn có thể tra cứu những thông tin liên quan khác nữa. Trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo thí sinh còn có thể có được nhiều thông tin hữu ích khác trong mục Thông tin chung về trường chúng ta có thể xem chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng trúng tuyển thực và điểm trúng tuyển của 2 năm gần nhất đối với từng ngành… Với một địa chỉ nhưng lại có thể cung cấp khá nhiều thông tin cần thiết. Bạn có thể từ từ tham khảo để cập nhật các thông tin cần thiết cho bản thân mình.

cach tra cuu ma truong
Có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan khác

Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến trường nào có thể trực tiếp vào website của trường đó để tìm kiếm thông tin chi tiết về mã trường cũng như các thông tin tuyển sinh liên quan. Nếu đang quan tâm tìm kiếm một trường đại học uy tín, chất lượng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, thí sinh có thể lựa chọn mã trường đại học Đông Á Đà Nẵng để tham khảo nhé!

Tìm hiểu mã trường, phương thức xét tuyển Đại học Đông Á năm 2023

Đại học Đông Á là một trong những trường Đại học đào tạo đa dạng khối ngành hiện nay. Ở thời điểm hiện tại, Nhà trường chú trọng các khối ngành Sức khoẻ, Sư phạm, Kinh tế, Pháp luật, Ngôn ngữ và văn hoá, Du lịch và Khách sạn và Công nghệ Kỹ thuật với hơn 40 ngành đào tạo. Trong suốt thời gian qua, Nhà trường đã luôn nỗ lực phát triển mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất có thể cho học sinh, sinh viên.

• Mã trường: DAD
  • Tên trường: Đại học Đông Á
  • Tên tiếng Anh: Dong A University
  • Loại trường: Dân lập
  • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Liên thông – Tại chức

Năm nay, Trường Đại học Đông Á tiếp tục tuyển sinh các khối ngành kể trên theo nhiều phương thức xét tuyển. Bao gồm phương thức xét học bạ THPT, xét điểm thi THPT quốc gia và xét điểm kì thi đánh giá năng lực. Thí sinh có thể tìm hiểu và lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với bản thân ở thời điểm hiện tại.

Đại học Đông Á Đà Nẵng

Từ năm 2016 đến nay, phương thức xét học bạ THPT vẫn được Nhà trường duy trì và có tỷ lệ thí sinh đăng ký cao. Trong đề án tuyển sinh năm 2023, đối với hình thức xét học bạ Nhà trường dự kiến có 2 phương thức chính. Đó là xét học bạ dựa trên kết quả 3 học kỳ gồm HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 ≥ 18 điểm đã bao gồm điểm ưu tiên. Và xét học bạ điểm trung bình năm lớp 12  ≥ 6.0 điểm đã bao gồm điểm ưu tiên. Thời gian xét tuyển học bạ được chia thành các giai đoạn như sau:

• Đợt 1: Trước 30/4
  • Đợt 2: Trước 31/5
  • Đợt 3: Trước 30/6
  • Đợt 4: Trước 31/7

Thí sinh còn có thể lựa chọn phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT với cách tính điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn dự thi + cộng điểm ưu tiên. Và xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM điểm xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL + điểm ưu tiên.

Với những thông tin chia sẻ về cách tra cứu mã trường trên đây, mong rằng các thí sinh đã biết các tra cứu thông tin mã trường nhanh chóng và chính xác nhất. Đại học Đông Á – ngôi trường đào tạo đa ngành sẵn sàng chào đón bạn!