Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh cực thu hút

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh cực thu hút

Phần mục tiêu nghề nghiệp trong một CV ứng tuyển việc làm được đánh giá là phần khá quan trọng. Nó là phần có thể thu hút tối đa sự chú ý của nhà tuyển dụng về tầm nhìn, mục tiêu định hướng của bạn trong tương lai. Thông qua đây, họ có thể đánh giá bạn có phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng hay không. Sau đây là một số chia sẻ cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Để có thể chia sẻ về điều này chúng ta cần biết đến mục tiêu nghề nghiệp là gì? Mục tiêu nghề nghiệp là một trong các mục quan trọng trong CV xin việc. Đây được xem như một lời quảng cáo, PR cho bản thân bạn giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn. Nội dung của phần này sẽ là mô tả những dự định, mong muốn trong quá trình làm việc của bạn, những định hướng và mục đích đóng góp của bạn dành cho doanh nghiệp, định hướng ngắn hạn và dài hạn.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?
Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh

Một CV thông thường bằng tiếng Việt có lẽ quá đơn giản. Nhưng nếu bạn lựa chọn viết mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh thì chúng tôi dám cá rằng đó chính là ấn tượng đầu tiên mà bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng, tham khảo ngay các nguyên tắc sau đây:

Ngắn gọn và đơn giản (Kiss – Keep it short and simple)

Keep it short and simple – hiểu đơn giản là bạn cần viết nội dung phần này ngắn gọn và súc tích nhất. Hãy đi vào thẳng vấn đề chính, đừng viết lan man, dài dòng. Các nhà tuyển dụng sẽ không dành quá nhiều thời gian để đọc hết nội dung mà bạn viết trong CV. Những bản CV ngắn gọn nhưng ấn tượng, đầy đủ nội dung cần thiết sẽ thu hút họ hơn là những CV dài ngoằng.

Những gì sẽ mang lại cho họ (What’s In It For Them)

Đừng nói về điều bạn mong muốn mà hãy nói về điều bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp. Đó mới chính là thứ nhà tuyển dụng cần ở nhân viên của mình. Hãy nêu rõ để họ thấy được bạn một lòng mong muốn được đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp. Đồng thời hãy nêu thêm mong muốn về việc đạt được mục tiêu ở một vị trí công việc nào đó nhất định. Hãy thể hiện bạn có thể phát triển và đóng góp cống hiến cho doanh nghiệp.

Cụ thể (BS – Be Specific)

Hãy nói cụ thể, tránh nói chung chung. Đây là sai lầm của nhiều ứng viên trong quá trình viết mục tiêu của mình. Đa số các ứng viên sẽ hướng đến việc mong muốn thăng tiến trong công việc nhưng lại không nêu rõ, cụ thể là mục tiêu phấn đấu thăng tiến lên vị trí nào, chức vụ nào.

Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh
Nguyên tắc viết MTNN bằng tiếng anh

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng Tiếng Anh

Dưới đây là một số cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Theo dõi và lưu lại ngay nhé!

Mục tiêu ngắn hạn (Short Term)

Mục tiêu ngắn hạn ở đây có nghĩa là điều bạn làm trong tương lai gần, sắp tới. Đó có thể là hôm nay, ngày mai, tuần này, tuần sau hay tháng này, năm này,…

Mục tiêu ngắn hạn là điều mà bạn mong muốn hoàn thành sớm nhất có thể. Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn của mình là gì thì nên nghiên cứu kỹ vị trí mình ứng tuyển để có thể đưa ra những mục tiêu phù hợp nhất. Chẳng hạn như:

 • Bạn sẽ phấn đấu học thêm các khóa học bổ trợ kỹ năng cho công việc của mình
 • Phấn đấu là nhân viên đạt doanh số bán hàng cao nhất trong 6 tháng đầu năm.
 • Sau khi vào công ty trong vòng 5 tháng sẽ lên vị trí leader.

Mục tiêu dài hạn (Long Term)

Mục tiêu dài hạn thường sẽ là mục tiêu từ 1 năm trở lên. Để thực hiện mục tiêu này cần có thời gian và kế hoạch, không phải muốn là thực hiện ngay được.

Trong CV xin việc bạn có thể nêu mục tiêu dài hạn là những điều bạn muốn phấn đấu trong quá trình làm việc tại công ty. Chẳng hạn như: mục tiêu trở thành chuyên viên marketing cao cấp, trở thành chuyên viên hoặc quản lý, phó phòng, trưởng phòng,…

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Đối với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng với CV là điều hết sức cần thiết. Vậy sinh viên mới tốt nghiệp nên ghi mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để tạo được ấn tượng tốt nhất:

 • Hãy đưa ra  mục tiêu và tham vọng của bạn với vị trí ứng tuyển và với công ty.
 • Nêu mục tiêu dài hạn và ngắn hạn rõ ràng.
 • Đưa ra được định hướng, tầm nhìn giúp công ty phát triển hơn nữa.
 • Câu từ ngôn ngữ cần thể hiện được sự trung thực và tinh thần nhiệt huyết với công việc.
 • Hãy cố gắng nêu phần này ngắn gọn, súc tích, tạo ấn tượng trong từng câu.

Đảm bảo về độ ưu tiên trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Bạn có nhiều mục tiêu, tất cả chúng đều quan trọng với bạn đặc biệt là trong một dịp xin việc bạn muốn được thể hiện hết cho nhà tuyển dụng xem. Thế nhưng bạn chẳng thể nào thể hiện được chúng cùng một lúc mà chỉ có thể sắp xếp trước sau. Chính vì vậy mà cần đảm bảo độ ưu tiên trong các mục tiêu nghề nghiệp. Hãy xem xét mục tiêu nào quan trọng nhất chủ chốt nhất và có nhiều khả năng thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng,… từ đó có được sự sắp xếp hợp lý và hiệu quả nhất.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng Tiếng Anh
Cách viết mục tiêu NN bằng Tiếng Anh

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh hay

Để có thể có thêm nhiều lựa chọn cho mình, mời mọi người tham khảo một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp hay bằng tiếng Anh sau đây:

 • To become an expert in Hospitality Management ( trở thành chuyên viên giỏi trong lĩnh vực quản trị Nhà hàng – Khách sạn).
 • To work hard & with integrity and apply my project execution skills to achieve personal as well as organizational goals (làm việc chăm chỉ và áp dụng những kĩ năng điều hành quản lí dự án để đạt được mục tiêu của bản thân cũng như của doanh nghiệp).
 • Seeking a responsible job with an opportunity for professional challenges (tìm kiếm một công việc đòi hỏi trách nhiệm và thử thách).
 • To use my skills in the best possible way for achieving the company’s goals (sử dụng kiến thức của tôi theo cách tốt nhất để đóng góp cho việc đạt được mục tiêu của công ty).

Một số bí kíp để có mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh thu hút

Để có được cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh nói riêng và các ngôn ngữ khác nói chung, bạn có thể áp dụng một số bí kíp cơ bản dưới đây. Việc trình bày một CV ứng tuyển với mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, trình bày khoa học súc tích, tập trung vào điểm mấu chốt vấn đề và có sự chỉn chu chắc chắn sẽ rất thu hút nhà tuyển dụng.

 • Sắp xếp thông tin theo đúng thứ tự, và phần mục tiêu nghề nghiệp nên được đặt ở đầu CV để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin.
 • Tập trung vào mục tiêu nghề nghiệp bằng cách trình bày rõ ràng, ngắn gọn, súc tích và chính xác nhất.
 • Sử dụng từ ngữ chuyên nghiệp, điều này có thể giúp cho nhà tuyển dụng có cảm giác ấn tượng hơn về bạn.
 • Tập trung vào những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn để tạo cảm giác bạn thực sự có năng lực và kinh nghiệm.
 • Điều chỉnh mục tiêu nghề theo từng công việc nhằm cho nhà tuyển dụng thấy rõ được mục tiêu của bạn cho công việc ứng tuyển.
 • Đọc lại và chỉnh sửa kỹ trước khi gửi đi để đảm bảo các lỗi chính tả, ngữ pháp và cách sử dụng từ chính xác. 
 • Không quá cụ thể và cũng không quá chung chung, vì nếu quá cụ thể có thể khiến bạn bị giới hạn về lựa chọn công việc trong tương lai. Còn quá chung chung đôi khi bạn lại không thể thể hiện rõ được năng lực và khả năng của mình.
 • Thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp bằng cách thông tin đầy đủ và chính xác trên từng câu chữ.

Với cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh trên đây, chúng tôi hy vọng có thể mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích. Trong bất cứ công việc nào cũng vậy, một CV ứng tuyển có ấn tượng ngay từ ban đầu sẽ giúp nhà tuyển dụng có cảm tình về bạn. Hãy học cách làm một chiếc CV thật độc đáo và chỉ có của riêng bạn để có được việc làm mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *