TOP 8 các trường đại học có ngành sư phạm uy tín hiện nay

TOP 8 các trường đại học có ngành sư phạm uy tín hiện nay

Ngành sư phạm học trường nào? là thắc mắc của nhiều thí sinh có ước mơ trở thành giáo viên trong tương lai. Hãy tìm hiểu danh sách các trường đại học có ngành sư phạm được đánh giá tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1

Đây là cái tên đầu tiên trong danh sách các trường đại học có ngành sư phạm tốt nhất hiện nay. Được thành lập từ năm 1951, là trường đại học trọng điểm quốc gia, ĐH Sư phạm Hà Nội 1 đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ giáo viên cho đất nước. Hiện tại, trường đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao. ĐH Sư phạm Hà Nội 1 vẫn luôn đứng top đầu về đào tạo sư phạm trong nước. 

Đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ chuyên ngành có trình độ chuyên môn cao đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc. Hiện nay trường đào tạo các ngành: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Vật Lý, Sư phạm Tiểu học, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất,….

Trường Đại học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Trường được thành lập năm 2009, tách ra từ khoa Sư phạm – ĐHQG Hà Nội. ĐH Giáo dục – ĐHQG Hà Nội luôn là một trong các trường đại học sư phạm tốt nhất. Trường còn là đại diện duy nhất của ĐH Khảo thí Quốc tế Cambridge tại Việt Nam về đào tạo và cấp bằng hoặc chứng chỉ công nhận giảng viên đạt chuẩn quốc tế.

Trường ĐH Giáo dục có nhiệm vụ chính là đào tạo đại học, sau đại học cho đội ngũ giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và giáo viên các bậc học phổ thông, cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Các ngành mà Trường Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội đào tạo là Sư phạm Toán học, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Lịch sử,…

Trường Đại học Giáo Dục - ĐH Quốc Gia Hà Nội
Trường Đại học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Trường đại học sư phạm Huế

Trường được thành lập năm 1957, là một phân khoa thuộc ĐH Huế. Sau giải phóng, trường được chính thức thành lập và là thành viên của trường ĐH Huế. Tên đầy đủ của trường là Trường Đại học Sư phạm – ĐH Huế. 

Đây là một cái tên không thể bỏ qua trong danh sách các trường đào tạo ngành sư phạm trong đó có ngành sư phạm tiểu học. Trường là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng rất nhiều giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục giỏi. Bên cạnh đó, đây là cơ sở nghiên cứu những chuyên môn về khoa học và chuyển giao công nghệ hiện đại phục vụ nền giáo dục. Hàng năm số lượng tuyển sinh rất lớn khoảng 1500 sinh viên với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Trường đại học Đông Á

Một trường Đại học tại khu vực Miền Trung, ĐH Đông Á – Đà Nẵng là một trong số các trường sư phạm xét tuyển học bạ được đánh giá là có chất lượng tốt. Trường có đội ngũ giáo viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại, các chương trình học liên kết với các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy, hàng năm trường thu hút rất nhiều sinh viên theo học.

Hiện nay ĐH Đông Á – Đà Nẵng đào tạo nhóm ngành sư phạm với 4 chuyên ngành: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Tâm lý học, Quản lý văn hóa. Trường có nhiều hình thức xét tuyển để sinh viên có thể lựa chọn như: xét tuyển tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, xét tuyển theo tổ hợp môn theo học bạ cả năm lớp 12. Đối tượng xét tuyển là học sinh có học lực năm lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên đối với các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học.

Nếu bạn có mong muốn học ngành sư phạm tiểu học, bạn có thể tìm hiểu thêm ngành giáo dục tiểu học thi khối gì để chuẩn bị kiến thức và định hướng các môn học từ trước để có thể tự tin đăng ký khối xét tuyển phù hợp với bản thân.

Trường đại học sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Trường được nâng cấp thành trường đại học vào năm 2003, có cơ sở tại Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là trường công lập giảng dạy 11 bộ môn phục vụ sư phạm thể thao như điền kinh, bóng đá, nghiệp vụ sư phạm,…Trường đại học sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội là một trong các trường đại học đào tạo giáo viên hàng đầu khi đào tạo chuyên sâu những chuyên ngành thể dục, thể thao tiến tới nghiên cứu chuyên sâu theo chuyên môn đào tạo. 

Hằng năm, trường thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học chứng tỏ ngày càng có nhiều bạn trẻ có thể chất và năng lực, ước mơ làm giáo dục thể chất.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Trường đại học sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương

ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương – trường đào tạo ngành sư phạm, bồi dưỡng nhiều thế hệ giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý về nghệ thuật cho đất nước. Trường có truyền thống đào tạo lâu năm, chất lượng, uy tín được nhà nước công nhận. Hằng năm, trường thu hút nhiều thí sinh có năng khiếu và đam mê về nghệ thuật đăng ký tham gia. Xét tuyển theo hình thức kết hợp thi năng khiếu và thi văn hóa theo chuyên ngành. Với mục tiêu đi sâu vào nghiên cứu các lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, đây là cái nôi để nhiều sinh viên thực hiện hóa ước mơ giảng dạy nghệ thuật của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trường đại học sư phạm TP. HCM

Một trong những cái tên hàng đầu trong danh sách các trường đại học có ngành sư phạm đào tạo tốt nhất, sẽ thiếu sót nếu bỏ qua ĐH Sư phạm TPHCM. Trường được thành lập năm 1957 với tên là Đại học Sư phạm Sài Gòn. Hiện nay, trường là một trong 22 trường đại học trọng điểm, đào tạo hệ đại học và sau đại học.

Một số chuyên ngành đào tạo như: Quản lý giáo dục, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Chính trị, Sư phạm Ngữ Văn, Tâm lý học giáo dục, Quốc tế học, Công nghệ thông tin, Sư phạm Vật lý,…

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Trường đại học sư phạm Hà Nội 2

Cái tên cuối cùng trong danh sách TOP 8 các trường đại học đào tạo ngành sư phạm tốt nhất Việt Nam là ĐH Sư phạm Hà Nội 2. Trường có địa chỉ tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Hiện nay, trường đang đào tạo 19 ngành bậc Đại học, 05 chuyên ngành bậc Tiến sĩ, 17 chuyên ngành Thạc sĩ và nhiều chương trình bồi dưỡng cán bộ, giảng viên. Số lượng học viên trên 8000 người đang học tập, nghiên cứu tại trường.

Một số ngành học mà các bạn có thể tham khảo như: Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Anh, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Lịch sử,…

Trên đây là TOP 8 các trường đại học có ngành sư phạm được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm thông tin các trường đại học đào tạo sư phạm trước đợt tuyển sinh năm nay. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích. 

2 những suy nghĩ trên “TOP 8 các trường đại học có ngành sư phạm uy tín hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *