Học ngoại ngữ nào lương cao? TOP các ngôn ngữ HOT nhất

Học ngoại ngữ nào lương cao? TOP các ngôn ngữ HOT nhất 2021

Học ngoại ngữ nào lương cao? hay Học ngoại ngữ nào lương cao ở Việt Nam? luôn là vấn đề quan tâm hiện nay. Cùng khám phá các loại ngôn ngữ được ưa chuộng nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Liệu giỏi ngoại ngữ lương có cao không?

Liệu giỏi ngoại ngữ lương có cao không
Liệu giỏi ngoại ngữ lương có cao không

Trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa và hội nhập như hiện nay, Việt Nam đang thu hút nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao cho các bạn trẻ. Do đó, ngoại ngữ được xem như là cầu nối về ngôn ngữ giữa các quốc gia khác nhau trong việc giao lưu hợp tác cùng phát triển kinh tế.

Khi bạn giỏi về ngoại ngữ thì đó sẽ là một lợi thế lớn dành cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty quốc tế hay các chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam. Khi đó, với các công việc đòi hỏi khả năng ngoại ngữ, bạn sẽ nhận được mức lương hấp dẫn cùng với cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

Nên học ngoại ngữ nào lương cao?

Nên học ngoại ngữ nào lương cao
Nên học ngoại ngữ nào lương cao

Biết một loại ngôn ngữ khác sẽ hữu ích cho cá nhân và công việc tương lai của bạn cho dù bạn đang ở bất cứ quốc gia nào hay làm việc tại ngành nghề nào. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại ngôn ngữ để bạn lựa chọn theo học. Vậy học ngoại ngữ nào lương cao

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới và gần như có thể được hiểu ở bất cứ đâu. Nếu bạn muốn làm việc tại nước ngoài, thì việc thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn. Ngoài ra, tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ quan trọng trong học thuật và hoàn toàn có thể đưa các bạn vào những trường Đại học hàng đầu thế giới. 

Hiện tại, tiếng Anh là ngôn ngữ đang được sử dụng chính thức ở 70 quốc gia, chỉ đứng sau tiếng Trung.

Tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tiếng phổ thông Trung được sử rộng rãi và là tiếng mẹ đẻ của hơn 800 triệu người sống ở nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Ngoài ra, ngôn ngữ này cũng khá phổ biến ở các nước châu Á như: Thái Lan, Brunei, Singapore, Malaysia, Philippines, Mông Cổ,….. Việc học tiếng Trung sẽ mở ra nhiều cơ hội trong các ngành công nghệ, ngành kỹ thuật và sản xuất. 

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là loại ngôn ngữ được sử dụng nhiều đứng thứ tư trên thế giới với khoảng hơn 300 triệu người bản xứ sử dụng. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia và có tầm ảnh hưởng đến nhiều cường quốc ở Mỹ.

Nếu bạn có dự định làm việc tại thị trường kinh doanh của Mỹ, việc sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ là một cơ hội lớn dành cho bạn. Bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng mới cũng như mở ra cơ hội theo học các ngôn ngữ mới như: Tiếng Bồ Đào Nha, Pháp, Ý.

Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ năm trên thế giới và được coi là chìa khóa đến Trung Đông giàu có. Hiện có rất ít người trên thế giới hiểu và thành thạo tiếng Ả Rập trừ những người bản địa. Do vậy, việc thành thạo ngôn ngữ Ả Rập sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội lớn trên thị trường tuyển dụng ở Trung Đông.

Tiếng Đức

“ Đức đóng góp nhiều thứ ba thế giới cho nghiên cứu và phát triển, khiến tiếng Đức quan trọng thứ hai, chỉ sau tiếng Anh, trong ngành khoa học” theo một báo cáo của hội đồng Anh chỉ ra. Ngoài ra, Tiếng Đức còn là ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến ở châu Âu. Nếu bạn muốn đạt được nhiều thành công về ngôn ngữ, sự kết hợp giữa việc học tiếng Đức với sự nghiệp khoa học và kỹ thuật rất có thể đưa các bạn đi đúng hướng. Bởi tiếng Đức là ngôn ngữ của kỹ thuật và thương mại.

Tiếng Ấn Độ

Ấn Độ cũng là một trong những ngôn ngữ được dùng khá phổ biến trên thế giới. Hiện tại, Ấn Độ có nhiều tiềm năng đi đầu thế giới trong  lĩnh vực công nghệ với gần 5000 doanh nghiệp khởi nghiệp về lĩnh vực này. Đây cũng là cơ hội tốt khi các bạn theo học ngôn ngữ Ấn Độ bởi những tiềm năng việc làm trong ngành nghề liên quan đến công nghệ. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tiếng Nhật Bản

Mặc dù diện tích không thực sự lớn nhưng Nhật Bản hiện tại đang là nền kinh tế lớn thứ ba toàn thế giới và là nước đứng thứ hai đầu tư vào nghiên cứu phát triển. Với việc đi đầu trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và công nghiệp xe con, việc thành thạo ngôn ngữ Tiếng Nhật sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bất kỳ ai. Ngoài ra, Nhật Bản cũng là nước có dân số già, do đó nước này cũng đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực và đang tìm kiếm rất nhiều lao động từ các nước trên thế giới.

Việc giao tiếp tốt một ngôn ngữ khác sẽ làm cho cơ hội nghề nghiệp của bạn nhiều hơn và mức lương bạn sở hữu cũng sẽ cao hơn. Với mỗi ngôn ngữ sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội khác nhau. Rất khó để khẳng định học ngoại ngữ nào lương cao hơn bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như niềm đam mê của bạn dành cho loại ngôn ngữ nào. 

Bên cạnh đó, việc học tập và phát triển ngôn ngữ sẽ rất khó khăn nếu các bạn không được đào tạo bài bản. Do đó, việc tìm cho mình một ngôi trường đào tạo ngôn ngữ là điều rất cần thiết.

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học, cao đẳng đã và đang đào tạo, bồi dưỡng ngành Ngôn ngữ. Vậy ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào? Trường Đại học Đông Á là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.. 

Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lý tưởng đào tạo nhóm ngành Ngôn ngữ và văn hóa uy tín nhất khu vực miền Trung. Với nhóm ngành Ngôn ngữ và Văn hóa, trường đang tập trung đào tạo các ngành chính đó là: Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Nhậtngôn ngữ Hàn Quốc.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho các thi sinh theo đuổi ngành Ngôn ngữ và văn hóa, nhà trường đã tổ chức xét tuyển đồng thời các phương thức sau:

    • Xét tuyển theo học bạ THPT: xét điểm trung bình 3 năm, điểm trung bình 3 học kỳ, điểm trung bình 3 môn học lớp 12 hay điểm trung bình năm lớp 12.
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển thẳng: theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Như vậy, với phương thức tuyển sinh đa dạng, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào nhóm ngành Ngôn ngữ và Văn Hóa và thỏa sức theo đuổi niềm đam mê của mình.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về vấn đề học ngoại ngữ nào lương cao?. Nếu bạn yêu thích, đam mê và muốn theo học ngành ngôn ngữ hãy cố gắng học tập thật tốt để theo đuổi đam mê và phát triển trong ngành ngôn ngữ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *