[Bật mí] Một số vật may mắn khi đi thi bạn nên đem theo

[Bật mí] Một số vật may mắn khi đi thi bạn nên đem theo

Ông bà ta thường có câu “Học tài thi phận”, ngoài sự nỗ lực cố gắng thì may mắn cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Chính vì vậy có rất nhiều sĩ tử mang theo vật may mắn khi đi thi. Vậy những vật mang lại may mắn khi đi thi là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé

Ý nghĩa của những vật mang lại may mắn trước khi đi thi

Người Việt Nam ta thường quan niệm rằng “học tài thi phận” điều đó có nghĩa không phải ai học giỏi cũng sẽ đỗ đạt cao và không phải ai học kém cũng sẽ không mang lại kết quả gì trong các kỳ thi.

Trên thực tế, có rất nhiều người mặc dù học giỏi nhưng khi vào phòng thi bị lo lắng, áp lực thi cử, hồi hộp nên quên mất các kiến thức hoặc quên mất phương pháp làm bài, nghĩ không ra kết quả.

Cũng có không ít các trường hợp đến ngày thi lại quên hoặc đi quá muộn… dẫn đến không tham gia được vào kỳ thi.

Chính vì vậy rất nhiều bạn học sinh, sinh viên thường xuyên tìm đến các vật phong thủy may mắn để mang theo trong các dịp thi cử.

Vậy những vật may mắn trong thi cử đó là gì?

Những đồ vật may mắn khi đi thi

Để giúp các bạn học sinh đặc biệt những bạn đang phải đối mặt với kỳ thi THPT 2021 sắp tới, chúng tôi xin liệt kê những vật may mắn khi đi thi để bạn tham khảo và có thể lựa chọn một món đồ để mang theo bên mình nhé.

Cá chép

Cá chép là một trong những đồ vật may mắn khi đi thi được xem là biểu tượng phong thủy tượng trưng cho sự vững tâm, bền chí. Thông thường các gia đình Việt treo tranh Cá Chép thêu trên tường nhằm mục đích mong sự may mắn đi vào trong nhà. Bên cạnh đó, đặt tượng Cá Chép trên bàn làm việc cũng mang ý nghĩa công việc thuận lợi. Đối với các bạn học sinh, sinh viên, mang cá chép vào phòng thi sẽ giúp tâm trí vững vàng hơn đồng thời tạo động lực để vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất.

Cá chép hóa rồng

Theo truyền thuyết cá chép đại diện cho tinh thần bền bỉ, khó khăn để có thể vượt vũ long môn hóa rồng. Chính vì vậy cá chép hóa rồng cũng được xem là biểu tượng thể hiện ý chí bền bỉ kiên trì. Và ngày nay, tượng cá chép hóa rồng cũng là vật mang lại may mắn khi đi thi cho các sĩ tử với ý nghĩa thể hiện sự kiên trì, học tập không ngừng nghỉ đạt được kết quả cao trong các kỳ thi cử, đỗ đạt thành tài.

Hồ Lô

Chắc hẳn các bạn trẻ đều biết, trong truyền thuyết xa xưa, hồ lô là vật bất ly thân của các vị tiên ông. Đây không đơn thuần là bình để đựng rượu mà còn để luyện thành tiên đơn, giam cầm yêu quái và là công cụ xua đuổi ma quỷ. Chính vì vậy ngày nay hồ lô được xem là vật mang lại may mắn, giúp việc học của các bạn trẻ có thể lưu trữ nhiều kiến thức sâu rộng hơn, hiểu biết nhiều hơn từ đó vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng.

Phật Quan Âm

Mang phật Quan Âm đi thi để mang lại may mắn
Mang phật Quan Âm đi thi để mang lại may mắn

Nói đến vật may mắn khi đi thi không thể không nhắc đến Phật Quan Âm. Đây là vị Bồ Tát cứu độ chúng sanh và cũng là đặc trưng cho tinh thần của Phật Giáo Đại thừa – giác tha. Phật Quan Âm mang ý nghĩa cứu vớt, giác ngộ người khác. Chính vì vậy khi đi thi nếu mang Phật Quan Âm các bạn trẻ sẽ có sự may mắn, bình an, tránh được rủi ro xảy ra trong những ngày thi cử.

Phật Di Lặc

Trong Phật Giáo, Phật Di Lặc là vị phật có khả năng hóa giải Lục Căn có nghĩa là 6 nguyên nhân làm cho con người bị rơi vào khổ hạnh. Từ đó giúp con người làm chủ được chánh niệm, giữ cho tâm thanh tịnh và làm chủ được mình trước những cám giỗ bên ngoài.

Ngoài ra, Phật Di Lặc còn là biểu tượng của sự hạnh phúc, xóa tan những phiền muộn. Chính vì vậy, ngay nay để cầu sự may mắn nhiều người đã lựa chọn đeo dây chuyền Phật Di Lặc trên người.

Ngọc Thiền

Ngọc Thiền cũng là một trong những vật may mắn khi đi thi. Đây được coi là một biểu tượng của sự bảo vệ, giúp con người tránh khỏi những người bạn không tin tưởng và tránh khỏi kẻ thù.

Đối với học sinh, sinh viên nếu đeo Ngọc Thiền có thể sẽ giúp cho tinh thần trở nên phần chấn, gia tăng ý chí, tập trung hơn để không ngừng tiến bộ.

Vòng tay Tourmaline

Vòng tay Tourmaline cũng là một vật mang lại may mắn cho các sĩ tử trong các kỳ thi. Đây là loại vòng được làm từ đá hình thành trong tự nhiên từ hàng triệu năm trước. Chính vì vậy nó mang nhiều năng lượng dương giúp cơ thể khỏe mạnh cùng não bộ phát triển.

Chính vì vậy, những bạn học sinh đang phải đối mặt với những kỳ thi đầy thử thách nếu đeo vòng tay Tourmaline sẽ phát triển tư duy, suy nghĩ logic và sáng tạo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 Như vậy nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn nắm được những vật may mắn khi đi thi. Nếu bạn sắp sửa bước vào kỳ thi THPT 2021, đừng ngần ngại sắm cho mình một trong những bảo bối trên để có được may mắn, hoàn thành tốt bài thi và đạt kết quả cao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *