Những thông tin chi tiết về chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Nhật? Bạn muốn học hỏi ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế… của xứ sở Hoa anh đào? Bạn mong muốn có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai? Chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật. Theo học ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức về văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội đất nước Nhật Bản. Đồng thời giúp sinh viên rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường Đại học hiện nay có thể được chia thành nhiều chuyên ngành. Dưới đây là thông tin cụ thể về các chuyên ngành:

Chuyên ngành tiếng Nhật kinh tế – thương mại

Tiếng Nhật kinh tế - thương mại - Chuyên ngành cho người thích làm việc tại các doanh nghiệp Nhật
Tiếng Nhật kinh tế – thương mại – Chuyên ngành cho người thích làm việc tại các doanh nghiệp Nhật

Đây là chuyên ngành gắn liền với việc nghiên cứu hoạt động kinh tế của đất nước Nhật Bản. Với những ai có sở thích làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên đất nước Nhật Bản thì đây là một chuyên ngành học phù hợp.

Các môn học không thể thiếu trong chuyên ngành này bao gồm: Nghiệp vụ ngoại thương, Đàm thoại thương mại bằng tiếng Nhật, Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Kỹ năng viết email bằng tiếng Nhật.

Chuyên ngành Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch

Tiếng nhật biên phiên dịch dành cho người yêu thích văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản

Nếu bạn yêu thích văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản, có sở thích hướng ngoại, mong muốn có một môi trường làm việc chuyên nghiệp và là cầu nối ngôn ngữ, văn hóa, du lịch…. giữa các quốc gia với nhau thì Chuyên ngành Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch sẽ rất lý tưởng dành cho bạn.

Các môn học nền tảng trong chuyên ngành này bao gồm: Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Hướng dẫn du lịch bằng tiếng Nhật, Lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, Kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật.

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Nhật

Đây là chuyên ngành cung cấp cho người học những kiến thức về kỹ năng giao tiếp, kiến thức sư phạm để có thể giảng dạy tại các trường đào tạo, trung tâm dạy tiếng Nhật.

Các môn học của ngành này bao gồm: Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Lý luận dạy học, Phương pháp dạy tiếng Nhật, Đất nước học Nhật Bản, Thực hành giảng dạy tiếng Nhật.

NHỮNG BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Những tố chất cần có để học tốt ngành ngôn ngữ Nhật

Để học tốt chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, người học cần có những tố chất nào?

Những tố chất cần có để học tốt ngành ngôn ngữ Nhật

Có năng khiếu tiếng Nhật

Nếu chỉ đam mê tiếng Nhật thôi thì chưa đủ, điều quan trọng là bạn phải có năng khiếu tiếng Nhật. Trong các cuộc cạnh tranh, có năng khiếu nào đó sẽ giúp bạn có nguồn động lực để vượt qua những khó khăn, trở ngại trước mắt để đi đến thành công. Vì thế để theo đuổi lâu dài và thành công với ngành học này bạn cần có năng khiếu.

Ham học hỏi, tìm tòi, khám phá

Tìm hiểu tiếng Nhật là điều chắc chắn cần phải làm khi học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật. Nếu bạn sở hữu một kho tàng kiến thức rộng về lĩnh vực mình đang nghiên cứu, hay có óc sáng tạo, thích tìm hỏi, ham học hỏi, bạn sẽ nhanh chóng đạt đến thành công. Nhờ vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường, sẽ có nhiều cơ hội việc làm ổn định, với mức thu nhập đáng mơ ước.

Tự tin, năng động

Tác phong năng động, chuyên nghiệp, đầy bản lĩnh luôn là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản áp dụng trong mọi hoạt động, quá trình làm việc. Bên cạnh đó, sự tự tin, bản lĩnh cũng sẽ giúp tâm lý của bạn được thoải mái hơn khi đối mặt với những khó khăn, thách thức. Qua đó xử lý tình huống phát sinh nhanh trong công việc cũng làm cho bản thân bạn nhanh chóng thành công.

Tính hướng ngoại, thích khám phá

Như đã đề cập ở trên, ngành ngôn ngữ Nhật rất phù hợp với những bạn có tính hướng ngoại, thích khám phá. Đây là ngành học rất phù hợp với những bạn trẻ nếu bạn đam mê không ngại truy tìm khối lượng kiến thức công việc ngày càng siêu hơn.

Nên học ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Dù bản thân đã có những tố chất trên, nhưng để thành công đối với chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, một trong những điều quan trọng nhất chính là lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo lý tưởng. Vậy ngành ngôn ngữ nhật nên học trường nào?

Tại TP Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất khu vực Miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được thành lập với đội ngũ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Chuyên gia hàng đầu giàu kinh nghiệm về tiếng Nhật và đã từng du học tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên là người Nhật, giúp sinh viên được học tập trong một môi trường học đạt chuẩn, chuyên nghiệp, tiếp thu trọn vẹn 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Với chương trình học hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Đại học Đông Á chắc chắn là môi trường học tập lý tưởng nhất đối với các bạn trẻ hiện nay.

Nội dung bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chuyên ngành Ngôn ngữ nhật và các tố chất cần có đối với người học ngôn ngữ Nhật. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt để theo đuổi ngành học này nhé.