Tổng hợp thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Nhật

Học ngôn ngữ nhật là học những gì?

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là điều rất nhiều bạn học sinh và Quý phụ huynh quan tâm hiện nay. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được mức học phí của ngành ngôn ngữ Nhật tại một số trường hiện nay.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Học ngôn ngữ nhật là học những gì?

Học ngôn ngữ nhật là học những gì?
Học ngôn ngữ nhật là học những gì?

Ngôn ngữ Nhật là ngành mà sinh viên được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và được trang bị kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản.

Bên cạnh sử dụng thành thạo tiếng Nhật, các bạn sinh viên khi học ngành ngôn ngữ Nhật còn có cái nhìn tổng quan về xứ sở Phù Tang. Đồng thời với những nền tảng được trang bị các bạn hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm cho bản thân những cơ hội bứt phá trên thị trường lao động Nhật Bản đang đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe như hiện nay.

Nếu bạn quan tâm đến ngành ngôn ngữ Nhật hãy tìm hiểu thêm học ngành ngôn ngữ nhật ra làm gì để định hướng nghề nghiệp cho tương lai nhé!

Mức học phí Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học

Chắc hẳn các bạn trẻ đang có dự định đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ rất quan tâm đến học phí Ngôn ngữ nhật.

Để giúp các bạn học sinh và Quý phụ huynh nắm sơ lược được mức học phí của ngành học này, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về mức học phí của một số trường Đại học uy tín trên toàn quốc hiện nay, các bạn có thể tham khảo 

 • Trường Đại học ngoại ngữ -ĐHQG Hà Nội: ngành Ngôn ngữ Nhật có học phí là 265.000 đồng/ tín chỉ. Mỗi sinh viên phải hoàn thành 134 tín chỉ trong 4 năm học tại đây. Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo Ngôn ngữ Nhật chất lượng cao với học phí 35 triệu đồng/ năm.
 • Trường Đại học Hà Nội: ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường thu học phí 480.000 đồng/ tín chỉ. Đối với chương trình chất lượng cao có học phí 33 triệu/ năm.
 • Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: Học phí của trường là 18,5 triệu/ năm. Dự kiến các năm tiếp theo học phí sẽ điều chỉnh không quá 10%/ năm.
 • Trường Đại học Thăng Long: Ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường thu học phí khoảng là 24 triệu đồng/ năm.  
 • Trường Đại học ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng: ngành Ngôn ngữ Nhật học phí là 8.900.000 đồng/ năm. Đối với chương trình chất lượng cao trường thu 12.600.000 đồng/ học kỳ.
 • Trường Đại học ngoại ngữ – ĐH Huế: học phí 255.000 đồng/ tín chỉ. Theo chương trình học viên phải hoàn thành 140 tín chỉ trong 4 năm học. Ở các năm tiếp theo học phí tăng 10% so với năm trước.
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM:học phí đối với ngành Ngôn ngữ Nhật là 327.000 đồng/ tín chỉ.
Mức học phí Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học
Mức học phí Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học

Ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường ĐH Đông Á học phí bao nhiêu?

Ngoài các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật được chia sẻ trên đây, tại khu vực miền Trung còn có trường Đại học Đông Á đào tạo ngành ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản  – một trong những ngôi trường uy tín nhất hiện nay.

Nhằm tạo điều kiện nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ, đặc biệt đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên khi theo học Ngôn ngữ Nhật nói riêng và ngoại ngữ nói chung, Đại học Đông Á đã thành lập trung tâm khảo thí  ngoại ngữ quốc tế.

Đồng thời nhà trường không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các Trường Đại học có tiếng trên khắp thế giới. Mục đích chính là thiết lập chương trình giảng dạy bằng tiếng nước ngoài, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Một số trường Đại học trên thế giới mà Đại học Đông Á hợp tác phải kể đến như:

 • Liverpool University
 • Nottingham Trent University
 • Lincoln University
 • Williams Angliss
 • Korea University
 • Yonsei University
 • Slippery Rock University
 • Angelo State University
 • Benedictine University
 • British Columbia Institute of Technologies …

Với chương trình đào tạo chất lượng, hiện đại, đảm bảo bám sát tiêu chuẩn các doanh nghiệp, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, Đại học Đông Á đã và đang thu hút lượng lớn các bạn thí sinh đăng ký tuyển sinh ngành ngôn ngữ nhật ngày càng tăng.

Đến nay đã có hơn 2.000 sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, Hàn nhằm mục đích đạt trình độ ngoại ngữ để sang Nhật, Hàn làm việc theo quy chế kỹ sư, cử nhân.

Dự kiến trong thời gian sắp tới, ngành Ngôn ngữ Nhật, Hàn sẽ có khoảng 3.000 sinh viên đăng ký xét tuyển, con số này không dừng lại ở đó mà tăng hàng năm.

Vậy học phí ngành Ngôn ngữ nhật tại Đại học Đông Á như thế nào?

Học phí của ngành  ngoại ngữ nói chung và Ngôn ngữ Nhật nói riêng tại Đại học Đông Á thu 720.000 đồng/ tín chỉ. Tổng số tín chỉ toàn khóa học là 134 tín, 8 học kỳ. Vào kỳ thứ 5 (năm thứ 3) vào chương trình học chuyên ngành và thực tập, mức học phí sẽ tăng thêm 10% và được thông báo đầu học kỳ, sau đó thực hiện đến cuối khóa học. 

Như vậy nhìn chung, mức học phí này không phải quá cao so với việc được học tập trong môi trường học hiện đại, chương trình đào tạo chuẩn, có cơ hội thực tập và làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Nếu các bạn học sinh đang có dự định học tiếng Nhật, đừng nên bỏ qua một môi trường học tập tốt như Đại học Đông Á nhé.

Nắm lấy cơ hội trở thành cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật ĐH Đông Á ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NGAY

Hy vọng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn học sinh và Quý phụ huynh hình dung được mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật mà các Trường Đại học sẽ thu trong năm học 2021. Hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo phù hợp với năng lực bản thân và khả năng tài chính của gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *