Có nên học quản trị văn phòng? Những thuận lợi và khó khăn?

Có nên học ngành QTVP khôngCó nên học ngành QTVP không

Quản trị văn phòng không phải là ngành học mới mẻ, nhưng đây là ngành được chú trọng đào tạo trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên để đưa ra quyết định có nên học quản trị văn phòng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

=============

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

==============

Tổng quan về ngành quản trị văn phòng

Quản trị văn phòng là ngành học bao gồm các công việc triển khai thực hiện, theo dõi, đánh giá, thiết kế, lên kế hoạch cho các hoạt động để đảm bảo quá trình làm việc trong một văn phòng của một đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp luôn đạt năng suất và hiệu quả.

Quản trị văn phòng giúp phân tích, xây dựng hệ thống trang thông tin điện tử hay thiết kế các trang web, nghiệp vụ lưu trữ các loại hồ sơ trong doanh nghiệp.

Mặc dù không phải là ngành mới xuất hiện, nhưng quản trị văn phòng được cho là ngành học “hot” hiện nay. Liệu các bạn học sinh cuối cấp có nên học quản trị văn phòng hay không?

Có nên học ngành quản trị văn phòng không?

Văn phòng là một khu vực hoặc bộ phận mà tất cả các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay cần phải có. Chính vì vậy, quản trị văn phòng là nhiệm vụ và trách nhiệm của tất cả những người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay.

Đối với các cơ quan doanh nghiệp nước ngoài, quản trị văn phòng từ lâu đã được coi là một ngành khoa học mang tính liên ngành. Đặc biệt đây là ngành rất được coi trọng, áp dụng phổ biến trong lĩnh vực quản lý hành chính, quản trị kinh doanh.

Chính vì vậy, đào tạo quản trị văn phòng được coi là một nhu cầu tất yếu hiện nay.

Theo thống kê sơ bộ, hiện nay tại Việt Nam, số sinh viên được đào tạo ngành quản trị văn phòng toàn quốc mới chỉ dừng ở vài trăm cử nhân mỗi năm. Trong khi đó, số lượng văn phòng của hàng ngàn cơ quan nhà nước các tổ chức…. hiện nay khoảng 500 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực về quản trị văn phòng hiện nay đang ngày càng tăng.

Như vậy có thể thấy, nhu cầu và cơ hội việc làm của ngành quản trị văn phòng đã và đang tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.  Dựa vào những thông tin đó bạn hãy quyết định có nên học quản trị văn phòng không nhé.

Nên học quản trị văn phòng trường nào?

Mặc dù nhiều bạn trẻ vẫn đang phân vân không biết có nên học ngành quản trị văn phòng hay không, nhưng với độ “hot” của ngành và cơ hội nghề nghiệp rộng mở cũng phần nào thôi thúc các bạn lựa chọn ngành học này.

Nếu đã xác định theo học quản trị văn phòng, ngoài việc tìm hiểu thông tin về ngành, chương trình học, cơ hội nghề nghiệp thì nên học quản trị văn phòng trường nào cũng không kém phần quan trọng.

Hiện nay, trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn nhất tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên đào tạo quản trị văn phòng.

Xác định được vai trò và tầm quan trọng của ngành Quản trị văn phòng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hiện nay, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho công việc văn phòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trường ĐH Đông Á đã xây dựng chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệp. Bên cạnh đó với nội dung giảng dạy hiện đại, chương trình thực hành bám sát thực tiễn từ Doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đáp ứng được những đòi hỏi của thị trường lao động hiện nay.

Với hơn 10 năm đào tạo và phát triển, ngành quản trị văn phòng tại Đại học Đông Á đã và đang khẳng định được vai trò của mình trong việc cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Theo học quản trị văn phòng tại Đại học Đông Á, sinh viên không chỉ được đào tạo về chuyên môn và kỹ năng mà còn được tham gia nhiều sự kiện mang tính cộng đồng, tạo ra sức lan tỏa, hướng đến một xã hội xanh, sạch và bền vững.

Ngoài ra, nhà trường còn đảm bảo đào tạo đạt chuẩn đầu ra cho sinh viên về Ngoại ngữ và Tin học. Với mục tiêu đào tạo nhân lực phát triển toàn diện về chuyên môn và kỹ năng, Đại học Đông Á sẽ giúp các bạn sinh viên khẳng định được bản thân mình và sẵn sàng chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp trong tương lai.

Là một học sinh cuối cấp đang phải đứng giữa nhiều sự lựa chọn về ngành học, chắc hẳn các bạn đang rất lo lắng với những quyết định của mình. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn đưa ra quyết định có nên học quản trị văn phòng hay không. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin quản trị văn phòng là làm gì để định hướng việc làm cho bản thân sau này! Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp để có được định hướng đúng đắn nghề nghiệp trong tương lai.