Nghiệp vụ hành chính văn phòng – Những thông tin cần biết

Nghiệp vụ hành chính văn phòng - Những thông tin cần biết

Nghiệp vụ hành chính văn phòng là một chương trình học đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của các đối tượng khác nhau. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết thông tin về khóa học này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Tổng quan về nghiệp vụ hành chính văn phòng

Hành chính văn phòng (HCVP) là bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng đối với bộ máy của một doanh nghiệp. Bộ phận này được xem như là hệ tuần hoàn, mạch máu lưu thông trên khắp cơ thể của bộ máy doanh nghiệp. Bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của bộ máy và hiệu quả của việc hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nghiệp vụ hành chính văn phòng là kiến thức quan trọng, không thể nào thiếu đối với những ai muốn thành công trong lĩnh vực này. Đây là một khóa học phổ biến, ngày càng được mở rộng và phát triển. Công việc ngành hành chính văn phòng không đơn giản, nó cần thực hiện khối lượng công việc lớn. Người làm cần có kiến thức, kỹ năng thì mới có thể hoàn thành tốt công việc. Ngoài ra hiện nay cơ chế cạnh tranh của thị trường cũng ngày càng khắc nghiệt. Do đó khóa học nghiệp vụ HCVP càng trở nên quan trọng và cần thiết.

Tổng quan về nghiệp vụ hành chính văn phòng
Tổng quan về nghiệp vụ hành chính văn phòng

Nghiệp vụ hành chính văn phòng có đối tượng nào tham gia

Đối tượng có thể tham gia khóa học nâng cao nghiệp vụ hành chính văn phòng là: 

 • Nhân viên hành chính văn phòng, nhân sự muốn nâng cao kỹ năng làm việc hiệu quả hơn. 
 • Đối tượng đang có nhu cầu và mong muốn theo đuổi công việc hành chính văn phòng.
 • Sinh viên muốn nâng cao nghiệp vụ hành chính VP để có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường. 
 • Nhà hoạch định chiến lược, chuyên viên quản lý mong muốn có thêm kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực hành chính văn phòng.
Nghiệp vụ hành chính văn phòng có đối tượng nào tham gia
Nghiệp vụ HCVP có đối tượng nào tham gia

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học nghiệp vụ hành chính văn phòng là học những gì?

Chắc chắn có nhiều bạn sẽ tò mò về những môn học trong Nghiệp vụ Hành chính – quản trị văn phòng. Câu trả lời như sau: 

 • Kỹ năng soạn thảo văn bản, công văn, thông báo, quyết định, giấy ủy quyền, biên bản cuộc họp…
 • Kỹ năng lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, xây dựng mô tả công việc, phỏng vấn ứng viên…
 • Chính sách việc làm – lao động, tiền lương. 
 • Quy chế lương thưởng, tính toán tiền lương, lập bảng lương, lập phiếu thanh toán lương tự động bằng Excel…
 • Quy định pháp luật về chế độ BHXH, nghiệp vụ báo tăng lao động khi tham gia BHXH-BHTNLĐ, điều chỉnh mức đóng BHXH-BHTNLĐ, thanh toán thai sản cho người lao động và trợ cấp ốm đau…
 • Quản lý nhân sự trong ứng dụng Excel.
 • Các kỹ năng cần thiết khác trong văn phòng như in ấn, sử dụng Google Driver, bảo mật dữ liệu, tạo biểu mẫu, khảo sát trực tuyến bằng Google Form…
Học nghiệp vụ hành chính văn phòng là học những gì?
Học nghiệp vụ hành chính VP là học những gì?

Lợi ích của khi học nghiệp vụ hành chính VP

Khi được học nghiệp vụ thì các bạn có thể hoàn toàn tự tin mình sẽ lĩnh hội và nâng được chỉ số cạnh tranh lên rất nhiều so với những ứng viên khác. Dưới đây là những lợi ích mà bạn sẽ có được khi trải qua chương trình học nghiệp vụ này: 

 • Có toàn bộ kiến thức đầy đủ về pháp luật thuế thu nhập cá nhân đang hiện hành. Ngoài ra, được cung cấp các chính sách về lao động và tiền lương như: thời gian thử việc,  tiền lương trong thời gian thử việc, hình thức của hợp đồng lao động, quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động…
 • Kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính văn phòng được rèn luyện đúng tiêu chuẩn.
 • Biết cách căn chỉnh, định dạng bố cục văn bản hành chính. Đồng thời có thao tác  trình bày tài liệu, văn bản chuyên nghiệp nhất.
 • Có kỹ năng về quản lý và tuyển dụng nhân sự. 
 • Biết cách xây dựng các nội quy, quy định lao động để tạo ra được văn hóa doanh nghiệp. Cụ thể như: quy chế lương/ thưởng cho người lao động trong doanh nghiệp, báo cáo sử dụng lao động định kỳ, đăng ký thang bảng lương,…
 • Biết cách sử dụng phần mềm, ứng dụng  để kê khai BHXH và hệ thống hồ sơ BH bằng điện tử. Đồng thời được tiếp cận nhiều kiến thức liên quan đến Bảo hiểm xã hội – Bảo hiểm y tế – Bảo hiểm thất nghiệp.
 • Biết cách đăng ký mã số thuế, mã số thu nhập cá nhân và cách tính toán liên quan.
 • Sử dụng thành thạo Excel trong quản lý Nhân sự – Chấm công – Tiền lương. Ngoài ra còn có những kỹ năng văn phòng phổ biến khác như: google form, google drive, gmail, shortlink, Outlook…

Xem thêm: học quản trị văn phòng ra làm gì?

Trêu đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin liên quan bạn cần biết đến nghiệp vụ hành chính văn phòng. Nếu như bạn đang mong muốn làm việc hiệu quả trong lĩnh vực hành chính văn phòng thì hãy tham gia ngay chương trình học hữu ích này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *