“Giải đáp” nên học quản trị nhân lực hay quản trị văn phòng?

Có không ít bạn trẻ nhầm lẫn giữa 2 ngành quản trị nhân lực và ngành quản trị văn phòng. Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi về vấn đề nên học quản trị nhân lực hay quản trị văn phòng. Chính câu hỏi này cũng đã cho chúng ta thấy các bạn trẻ đã ý thức được sự khác biệt của 2 ngành nghề này.

Tìm hiểu sơ lược về ngành quản trị văn phòng và quản trị nhân lực

Khái niệm

• Quản trị văn phòng – Office Management: ngành đào tạo các công việc liên quan đến các lĩnh vực triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá, thiết kế, lên kế hoạch các hoạt động cho một văn phòng hoạt động một cách hiệu quả. Quản trị văn phòng sẽ phân tích và xây dựng nên một hệ thống thông tin điện tử, thiết kế các trang mạng, trang thông tin phục vụ cho văn phòng và quản lý dữ liệu, hồ sơ của doanh nghiệp, công ty hay thậm chí là cả một tập đoàn. Ngành này tập trung cung cấp kiến thức và đào tạo về nghiệp vụ trong công tác lưu trữ, quản trị văn thư, hành chính văn phòng tại các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp.
  • Quản trị nhân lực – Managing human resource: là ngành đào tạo các công việc như: tất cả những chính sách, những hoạt hoạt động, và cả những quyết định quản lý, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty. Bộ phận quản trị nhân sự của công ty, doanh nghiệp nhất định phải có tầm nhìn chiến lược phải gắn liền với những kế hoạch hoạt động. Như vậy, Quản trị nhân lực là việc khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả.
Tìm hiểu sơ lược về ngành quản trị văn phòng và quản trị nhân lực

Cơ hội việc làm

• Nếu các bạn dùng tiêu chí cơ hội việc làm để xét việc nên học quản trị nhân lực hay quản trị văn phòng thực sự rất khó. Bởi vì mức độ dành cho cơ hội việc làm của 2 ngành nghề này là ngang nhau. Chưa kể đến việc năng lực của mỗi chúng ta là hoàn toàn khác nhau.
  1. Đối với ngành quản trị văn phòng, sau khi học xong các bạn có thể làm các công việc như:
  • Chuyên viên, nhân viên văn phòng.
  • Nhân viên hành chính, văn thư, thư ký, lễ tân, trợ lý tại văn phòng, quản lý.
  • Lãnh đạo bộ phận hành chính, nhân sự văn phòng;
  • Giảng viên, nghiên cứu viên về quản trị văn phòng tại các trường cao đẳng, đại học.
  • Làm việc trong văn phòng nhà nước và Chính Phủ.
  1. Đối với ngành quản trị nhân lực, các bạn có thể làm các công việc như sau:
  • Chuyên viên đào tạo và quản lý nhân lực.
  • Nhân viên tuyển dụng, Headhunter – săn đầu người.
  • Nhân viên viên truyền thông nội bộ, xử lý quan hệ nội bộ.
  • Chuyên viên dự án nhân sự
  • Tư vấn viên nhân sự.
  • Sale tư vấn các khóa học nhân sự
  • Nhân viên quản lý nội dung các site tuyển dụng

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Mức lương ngành quản trị văn phòng và quản trị nhân lực

Mức lương giữa ngành quản trị văn phòng và ngành quản trị nhân lực sẽ gần tương đồng theo từng thời điểm. Việc dùng tiêu chí mức lượng để chọn ngành và giải đáp vấn đề nên học quản trị nhân lực hay quản trị văn phòng thì cũng không khả quan.

• Mức lương của sinh viên vừa mới ra trường sẽ rơi vào khoảng từ 6 triệu đến 8 triệu/tháng.
  • Mức lương cho các bạn có kinh nghiệm 1 đến 2 năm rơi vào khoảng:  8 đến 12 triệu/tháng tùy thuộc năng lực.
  • Mức lương của các giám đốc nhân sự ở thời điểm hiện tại nằm trong khoảng 30 đến 100 triệu đồng/tháng. Và mức lương của quản trị văn phòng có thâm niên từ 3 đến 5 năm trở lên, và kinh nghiệm phong phú sẽ được hưởng mức lương tính theo đô lên đến 55 triệu/tháng.

Nên học quản trị nhân lực hay quản trị văn phòng?

Chúng tôi sẽ không thể đưa ra lời khuyên là bạn nên chọn học cái này và không nên học cái kia. Vì thực sự 2 ngành học đều rất tiềm năng. Việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào cá nhân bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn vạch ra một vài câu hỏi, hãy trả lời xem bạn thích gì. Từ đó bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

1. Chọn ngành bạn hãy căn cứ vào sở thích, khả năng của bản thân.
  2. Ngành nghề bạn chọn có đáp ứng được nhu cầu xã hội hay chỉ có tính nhất thời và thay đổi tùy theo sự biến động của nền kinh tế.
  3. Môi trường làm việc và mức thu nhập của ngành nghề bạn chọn có thay đổi qua hằng năm.

Thực ra với 2 ngành này, thì việc bạn thích và khả năng của bạn theo đuổi được ngành nào là quan trọng nhất.

Nên học quản trị nhân lực hay quản trị văn phòng?

Học quản trị văn phòng và quản trị nhân sự ở đâu tốt nhất?

Tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng có cả 2 ngành học trên. Khi các bạn đã đưa ra được quyết định nên học quản trị nhân lực hay quản trị văn phòng thì nhà trường cũng đều đáp ứng được. Thậm chí các bạn có thể học song song 2 ngành để có một mức lương khủng khi ra trường. Tại sao chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề lương, bởi vì Đông Á luôn có những công ty, doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Nên việc học quản trị văn phòng sau ra làm gì thì sinh viên ra trường không phải lo lắng, vấn đề tìm việc, học và có đầu ra thật là thích đúng không nào.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Các bạn hãy xem bản thân thích gì sau đó biết mình nên học quản trị nhân lực hay quản trị văn phòng thì hãy đăng ký học ngay tại Trường Đại học Đông Á, với địa chỉ 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng nhé.