Quản trị văn phòng học những môn gì? Mức học phí bao nhiêu?

Quản trị văn phòng học những môn gì

Quản trị văn phòng là ngành học rất thu hút các bạn trẻ hiện nay bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên Quản trị văn phòng học những môn gì? Tại các trường đại học, học phí ngành Quản trị văn phòng bao nhiêu không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về ngành Quản trị văn phòng

Quản trị văn phòng là ngành gì? Quản trị văn phòng không phải là ngành học mới mẻ, tuy nhiên lại được chú trọng trong nhiều năm gần đây. Đây là ngành tổng hợp tất cả các hoạt động liên quan đến lập kế hoạch tài chính, lưu trữ hồ sơ, tài chính nhân sự và phân phối hậu cần trong một doanh nghiệp, công ty, tổ chức.

Nhìn chung, Quản trị văn phòng là công việc đảm bảo rằng tất cả các chức năng quản trị được phối hợp thực hiện để đạt được mức năng suất cao nhất cho công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Vậy chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng như thế nào? Sinh viên ngành Quản trị văn phòng học những môn gì? Cùng tìm hiểu tiếp qua những thông tin dưới đây nhé.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng

Chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng
Chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng

Với những bạn đang có dự định đăng ký vào ngành Quản trị văn phòng chắc hẳn sẽ rất muốn biết Quản trị văn phòng học những gì? Liệu những kiến thức đó có phù hợp với bản thân hay không?

Tại trường Đại học Đông Á, sinh viên khi học Quản trị văn phòng sẽ được trang bị những kiến thức sau:

Các môn học có tính lý luận

Chương trình đào tạo tại ĐH Đông Á trang bị cho người học những hiểu biết cơ bản về Khoa học quản trị, về Văn phòng và quản trị văn phòng doanh nghiệp hay về tổ chức và các hoạt động văn phòng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời trang bị cho sinh viên kiến thức về năng lực, phẩm chất của nhà quản trị và Quản trị văn phòng, về ứng dụng công nghệ mới trong Quản trị văn phòng hiện nay…

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Các môn học chuyên sâu về ngành Quản trị văn phòng

Ngành Quản trị văn phòng tại ĐH Đông Á giúp sinh viên nắm vững và có khả năng thực hiện đúng các quy trình nghiệp vụ trong hoạt động văn phòng bao gồm:

 • Quản trị hệ thống thông tin
 • Quản trị nhân sự văn phòng
 • Quản lý cơ sở vật chất
 • Nghiệp vụ thư ký
 • Nghiệp vụ lễ tân
 • Nghiệp vụ tham mưu, tổng hợp
 • Nghiệp vụ văn thư, lưu trữ
 • Nghiệp vụ kiểm tra, đánh giá các hoạt động văn phòng…

Các môn học về kỹ năng hành chính và kỹ năng mềm

Ngành Quản trị văn phòng cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho những người làm việc trong các văn phòng, nó bao gồm các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng soạn thảo và ban hành văn bản.
 • Kỹ năng quản lý, khai thác hồ sơ
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng thuyết trình truyền thông
 • Kỹ năng tổ chức sự kiện
 • Kỹ năng kiểm soát xung đột
 • Kỹ năng quản lý thời gian….

Ngành Quản trị văn phòng học những môn gì?

Ngành Quản trị văn phòng học những môn gì?
Ngành Quản trị văn phòng học những môn gì?

Trên đây là thông tin chung  về chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng, vậy liệu cụ thể Quản trị văn phòng học những môn gì? Hãy cùng tham khảo chi tiết các môn học trong chương trình đào tạo của ngành Quản trị văn phòng tại Đại học Đông Á nhé.

Năm 1

 • Học kỳ I: Văn hóa tổ chức, Anh văn, Phương pháp học Đại học, Tin học Đại cương, Tâm lý học quản lý, Hành chính học.
 • Học kỳ II: Kỹ năng giao tiếp thuyết trình, Tin học văn phòng, Anh văn, Pháp luật đại cương, Thực hành văn bản tiếng Việt, Kỹ năng sử dụng trang thiết bị Văn phòng, Phương pháp soạn thảo văn bản, Lý luận và thực tiễn công tác văn thư, Giáo dục thể chất 1, Giáo dục quốc phòng.

Năm 2

 • Học kỳ III: Các xã hội trên thế giới, Xác suất thống kê, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Anh văn, Lý luận và thực tiễn công tác lưu trữ, Công tác văn thư – Lưu trữ Đảng Đoàn, Lưu trữ tài liệu KH- Kỹ thuật, Đề án 1 thực hành văn thư lưu trữ, Giáo dục thể chất 2.
 • Học kỳ IV: Anh văn, Lịch sử tổ chức các Cơ quan Nhà nước, Luật lao động, Công tác VTLT trong Doanh nghiệp, Lưu trữ tài liệu nghe – nhìn, Thực tập nghề nghiệp 1, Giáo dục thể chất 3.

Năm 3

 • Học kỳ V: Lịch sử văn minh thế giới, Tin học chuyên ngành, Anh văn, Nghiệp vụ thư ký, Hệ thống QLCL trong Văn phòng, Kỹ thuật tổ chức và điều hành công sở, Lễ tân và nghi thức đối ngoại.
 • Học kỳ VI: Cơ sở văn hóa Việt Nam, Anh văn, Quản trị học, Đề án 2 nghiệp vụ thư ký, Thực tập nghề nghiệp 2.

Năm 4

 • Học kỳ VII: Đường lối cách mạng của ĐCSVN, Triết học, Tư tưởng HCM, Quản trị văn phòng, Quản trị nguồn nhân lực, Quan hệ công chúng, Tổ chức sự kiện, Văn hóa và đạo đức quản lý, Đàm phán và quản trị xung đột, Đề án 3 Quản trị văn phòng.
 • Học kỳ VIII: Thực tập tốt nghiệp, Khóa luận TTTN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học phí ngành Quản trị văn phòng trường Đông Á

Học phí ngành Quản trị văn phòng trường Đông Á
Học phí ngành Quản trị văn phòng trường Đông Á

Một trong những yếu tố quan trọng để xem xét có nên học quản trị văn phòng không, ngoài Quản trị văn phòng học những môn gì thì học phí của ngành Quản trị văn phòng bao nhiêu cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về học phí ngành Quản trị văn phòng trường Đại học Đông Á để các bạn thí sinh và quý phụ huynh cùng tham khảo nhé.

Tại Đại học Đông Á, học phí bậc Đại học chính quy nói chung và ngành Quản trị văn phòng nói riêng là 495.000 đồng/ tín chỉ. Mỗi học kỳ sinh viên phải hoàn thành 16 tín chỉ tương đương với 7.920.000 đồng/ học kỳ. Đây là mức học phí khá phù hợp dành cho những ai đang có dự định đăng ký học Quản trị văn phòng.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Hy vọng nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo Quản trị văn phòng, nắm được cụ thể Quản trị văn phòng học những môn gìhọc phí ngành Quản trị văn phòng hiện nay bao nhiêu. Từ những thông tin đó sẽ giúp bạn có được định hướng chính xác về ngành học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *