Giải đáp thắc mắc con gái có nên học Logistics không? Tại sao?

Tỉ mỉ trong công việc là thế mạnh của nữ giới

Con gái có nên học logistics là thắc mắc chung của nhiều người bởi đây là ngành học mang tính máy móc, vận hành. Để có câu trả lời, hãy cùng đại học Đông Á tìm hiểu chi tiết qua bài phân tích nội dung các bạn nữ có nên học Logistics không ở dưới đây nhé.

Tìm hiểu đôi nét về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Trước khi tìm hiểu các bạn nữ có nên học ngành logistic không thì chúng ta cần tìm hiểu qua về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa một cách tối ưu nhất từ địa điểm sản xuất đến với khách hàng tiêu dùng.

Hoạt động của các công ty Logistics là lên kế hoạch, kiểm soát sự di chuyển của hàng hóa và các thông tin về nguyên liệu từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ nhằm đáp ứng các yêu cầu khách hàng đặt ra. Để đạt được thành công trong ngành này thì các công ty phải luôn chú trọng cải tiến và nâng cao số lượng, chất lượng, thời gian và giá cả dịch vụ.

Logistics là dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa từ địa điểm sản xuất đến người tiêu dùng
Logistics là dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa từ địa điểm sản xuất đến người tiêu dùng

Con gái học ngành Logistics có được không?

Theo quan điểm của nhiều người, ngành Logistics chỉ phù hợp với nam giới. Do đó, nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn: con gái có nên học logistics hay không. Trên thực tế, ngành Logistics có sự đa dạng trong các vị trí công việc.

Hoạt động trong ngành không chỉ đơn thuần là vận chuyển vật tư, lưu kho, mà còn bao gồm những mảng khác như: dự đoán nhu cầu thị trường, thu mua nguyên vật liệu, chăm sóc khách hàng… Những việc này cũng rất phù hợp với các bạn nữ. Nếu có đam mê và yêu thích ngành học này thì các bạn có thể theo đuổi nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những lợi thế ngành Logistics phù hợp với con gái

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn vấn đề con gái có nên học logistics thì hãy cùng Đại học Đông Á tìm hiểu những lợi thế của con gái và những ưu điểm của ngành này để các bạn yên tâm theo đuổi nhé.

Tỉ mỉ trong công việc

Thường thì con gái có tính cách tỉ mỉ, thận trọng hơn so với nam giới. Đây là thế mạnh khi bạn tham gia vào ngành Logistics. Sự tỉ mỉ trong công việc đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính chính xác, hiệu quả và tiến độ công việc, giải quyết nhu cầu khách hàng tối ưu nhất.

Tỉ mỉ trong công việc là thế mạnh của nữ giới
Tỉ mỉ trong công việc là thế mạnh của nữ giới

Khả năng điều phối

Kỹ năng điều phối là điều bạn sẽ được học tập và trải nghiệm khi tham gia vào ngành logistics đại học. Xã hội hiện đại đang cần rất nhiều nhân sự nữ có khả năng lãnh đạo, điều phối, quản trị… Vị trí này cần có sự nhạy cảm, tinh tế để đưa ra những chính sách phù hợp. Do đó, các bạn nữ nếu có năng lực chuyên môn thì rất phù hợp để thực hiện công việc.

Tiếp xúc với nhiều lĩnh vực

Đây là cơ hội để các bạn được tiếp xúc với rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong công việc. Sự đa dạng trong hàng hóa, dịch vụ cho bạn thêm nhiều trải nghiệm. Làm việc trong ngành Logistics mang đến cho bạn những cơ hội được làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài. Từ đó, các bạn có thể trau dồi và phát huy khả năng ngoại ngữ của mình.

Khả năng thích ứng

Khả năng thích ứng đóng vai trò quan trọng giúp bạn có thể vững vàng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ngành Logistics yêu cầu cao nhân viên có sự thích nghi với môi trường làm việc, phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác để hoàn thành tốt công việc của mình.

Kỹ năng tổ chức 

Phái nữ luôn có sự tinh tế và nhìn nhận vấn đề một cách cảm quan từ nhiều góc độ khác nhau. Do đó, khi thực hiện công việc tổ chức sẽ có sự quan sát tỉ mỉ để có cách giải quyết vấn đề đảm bảo nắm vững kiến thức kinh doanh và tâm lý khách hàng.

Kỹ năng tổ chức rất quan trọng trong ngành Logistics
Kỹ năng tổ chức rất quan trọng trong ngành Logistics

Con gái học ngành logistic phù hợp với công việc gì?

Dưới đây là một số công việc phù hợp dành cho phái nữ khi chưa biết ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng ra làm gì?

Công việc liên quan đến lập kế hoạch – Supply Chain 

 • Đưa ra các dự báo nhu cầu thị trường
 • Lập bản kế hoạch sản xuất
 • Nghiên cứu và lập kế hoạch nguồn lực logistics

Công việc liên quan đến Manafacturing & Production – hoạt động sản xuất

 • Thực hiện thu mua, tìm kiếm nguồn hàng, dịch vụ;
 • Đánh giá các hợp đồng mua nguyên vật liệu, thương lượng giá cả sản phẩm
 • Quản lý tồn kho

Công việc về Logistics và vận tải

 • Thực hiện vận hành hàng hóa tại nhà kho, cảng biển;
 • Điều phối, giám sát quá trình vận hành;
 • Khai báo hải quan
 • Sales
 • Kế toán
 • IT
 • Cung cấp giải pháp logistics…
 • Nhập số liệu

Hiện nay, có không ít các trường xét học bạ ngành logistics nhưng Đại học Đông Á vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Sinh viên theo học tại đây được giảng dạy theo chương trình học tiên tiến nhất. Hệ thống cơ sở vật chất được đảm bảo cho quá trình dạy học càng trở nên hiệu quả. Các bạn được trang bị kiến thức chuyên môn song song với các kỳ thực tập chất lượng nhất.

Như vậy, trên đây là các thông tin giải đáp vấn đề con gái có nên học logistics không. Đại học Đông Á hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Logistics và có quyết định chính xác cho bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *