Con trai có nên học kế toán không? Lợi thế khi học ngành này?

Với nghề kế toán được biết đến là nghề có nữ giới chiếm tỉ lệ lớn hơn nam giới. Dù bạn nam yêu thích chuyên ngành kế toán nhưng vẫn băn khoăn không biết rằng liệu con trai có nên học kế toán không hay có phù hợp hay không. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề con trai có nên học kế toán hay không nhé. 

Con trai có nên học kế toán không?

Theo như thống kê thì những kế toán hàng đầu và những giám đốc tài chính của những công ty lớn đa phần đều là nam giới. Cơ bản công việc của kế toán được đánh giá là không khó và là một ngành mà ai cũng có thể học được. 

Thế nhưng để có thể làm tốt được công việc kế toán và trở thành một kế toán xuất sắc và tiến xa hơn trong sự nghiệp kế toán của mình thì đòi hỏi bạn phải có sự đam mê và nhiệt huyết với nghề. Chính vì vậy dù bạn là nam hay nữ thì quan trọng nhất vẫn là khi quyết định học kế toán bạn có thực sự yêu thích hay không.

Con trai có nên học kế toán không?
Con trai có nên học kế toán không?

Cũng như bất kỳ ngành nào. Không có ngành nghề nào chỉ dành cho nam giới hoặc chỉ dành cho nữ giới. Cụ thể như công việc nấu ăn hàng ngày có thể thấy rằng việc nấu nướng trong gia đình thông thường là phụ nữ thế nhưng những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới và những nhà ẩm thực có tiếng đều hay đa phần là Nam giới đấy nhé. Có thể nói đây là những người có đam mê với nghề rất lớn.  

Đối với ngành Kế toán tài chính cũng vậy bạn cần phải có đam mê và nhiệt huyết với nó đừng cố tìm cách để chỉ có một công việc.  Hãy tìm cho mình một đam mê và dốc sức với đam mê của mình để phát triển nó dựa trên một sự yêu thích và đam mê những điều mà mình đã chọn.

Có những bạn lựa chọn nghề kế toán chỉ vì họ nghĩ rằng mình học xong sẽ rất dễ xin việc dễ có được một công việc ổn định nhưng mình khuyên không nên làm như vậy. Đa số chúng ta đều chọn ngành học theo hướng tìm ngành dễ xin việc và dễ thi đậu để học. Nếu chỉ chăm chú vào việc học ngành nào cho dễ xin việc hay phù hợp với học lực của mình.  Sau này nếu như bạn có tìm được việc tốt cũng khó thành công hoặc có thành công theo một cách nào đó thì mỗi ngày bạn đi làm vẫn sẽ phải chịu đựng vì bạn phải làm công công việc mà bạn không thích. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những lợi thế khi con trai học ngành kế toán

Đối với ngành kế toán nói chung thì con trai có nên học kế toán không? Nữ giới thường có ưu thế hơn nam giới bởi đặc tính của nghề này là yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc ví dụ như đối với hóa đơn hay chứng từ và sổ sách.  Như thế điều này có thực sự đúng hay không? Con trai có nên học kế toán không và liệu có những lợi thế hay ưu thế gì dành cho nam giới so với nữ giới trong ngành kế toán hay không?

Đối với ngành kế toán nam giới có khá nhiều lợi thế khi làm việc trong doanh nghiệp. Với đặc tính là nam giới thường nhanh nhẹn hơn và có ít sự ràng buộc về gia đình hơn nữ giới. Chính vì thế có thể dành nhiều thời gian hơn cho công việc và tập trung làm việc tốt hơn.

Con trai học ngành kế toán có những lợi thế gì
Con trai học ngành kế toán có những lợi thế gì?

Như đã nói ở trên nghề kế toán cần sự tỉ mỉ rất cao trong công việc, điều này rất quan trọng. Chính vì thế trong những doanh nghiệp hiện nay nói về lĩnh vực kế toán nói riêng, những nhà tuyển dụng thường dành sự ưu tiên nhiều hơn cho nam giới. Đối với những công việc khá đặc thù như kế toán xây dựng, kế toán viên là nam giới sẽ có nhiều lợi thế hơn nữ giới.

Theo như khảo sát tại Trường đại học Đông Á thì những sinh viên đang theo học tại trường ngành kế toán, Nam giới cũng chiếm tỷ lệ khá cao. Khi theo học ngành kế toán tại trường Đông Á sẽ có rất nhiều những lợi thế dành cho các bạn.

Sinh viên đạt năng lực đầu ra về thái độ, chính trị xã hội và kỹ năng đặc thù nghề nghiệp; đạt năng lực về tin học, ngoại ngữ, khả năng hội nhập. Đặc biệt là đối với năng lực chuyên môn nghề nghiệp chuyên sâu gồm kế toán thanh toán, kế toán hàng tồn kho…

Trên đây là những thông tin về ngành kế toán nhằm đưa ra những lời khuyên về việc con trai có nên học kế toán không. Như các bạn đã biết hay đã đọc ở trên thì công việc kế toán không chỉ dành cho nữ giới mà nam giới cũng có thể làm được và hơn thế nữa nam giới cũng có nhiều điểm cộng đối với ngành này. Chính vì thế nếu có yêu thích và đam mê đối với lĩnh vực hay ngành nghề này thì dù bạn có là nam giới thì bạn vẫn có thể theo đuổi đam mê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *