Ngành kế toán có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ra sao?

Ngành kế toán có dễ xin việc không

Kế toán là ngành có vị trí quan trọng không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Nếu là một ngành quan trọng như vậy, liệu ngành kế toán có dễ xin việc không? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây nhé.

============

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

============

Thông tin chi tiết về ngành kế toán

Thông tin chi tiết về ngành kế toán
Thông tin chi tiết về ngành kế toán

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu kế toán có dễ xin việc không, cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành kế toán trước nhé.

Kế toán là ngành bao gồm các công việc ghi chép, thu nhận, thống kê các số liệu, xử lý và phản ánh đúng các thông tin về tình hình tài sản, hoạt động kinh tế – tài chính của một đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan…. Từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích nhằm đưa ra những chiến lược kinh doanh và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Các đối tượng mà ngành Kế toán tác động đến bao gồm: Sự hình thành, biến động của tài sản, hiểu một cách khác đó là dòng tiền, cơ sở vật chất của doanh nghiệp.

Thực trạng ngành kế toán hiện nay

Thực trạng ngành kế toán hiện nay
Thực trạng ngành kế toán hiện nay

Để biết được cơ hội việc làm ngành kế toán hiện tại và tương lai, trước tiên bạn cần nắm được thực trạng ngành kế toán tại nước ta hiện nay như thế nào.

Theo báo cáo của Bộ giáo dục và đào tạo thì ngành Kế toán hiện nay rất thu hút các thí sinh theo học. Bởi đây là ngành có mức lương ổn định và tương lai có khả năng phát triển mang đến cơ hội việc làm của ngành kế toán rộng mở.

Bên cạnh đó, với chính sách đẩy mạnh nền kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp thành lập trong nhiều lĩnh vực. Trong khi đó, mỗi công ty, doanh nghiệp đều rất cần có kế toán để kiểm soát và đánh giá tình hình phát triển của mình nên chắc chắn rằng cơ hội việc làm kế toán trong tương lai rất rộng mở.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, thực trạng ngành kế toán còn một số bất cập đó chính là thừa số lượng nhưng lại thiếu chất lượng. Bởi đa số nhân lực kế toán hiện nay chỉ mới đáp ứng được mức cơ bản là việc ghi chép và phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Trong khi kế toán là một ngành đặc thù mà người lao động cần phải trải qua đào tạo mới có thể tiến hành làm việc được trên thực tế.

Bên cạnh đó, là một ngành chiếm vị trí quan trọng nhưng mức thu nhập của người lao động lại chưa được trả tương xứng với vai trò. Nhiều nhân viên kế toán đã phải từ bỏ ngành này bởi mức thu nhập không đảm bảo cuộc sống hàng ngày cho họ.

Là một nghề “hot” nên kế toán hiện nay thu hút rất nhiều sinh viên lựa chọn. Điều này dẫn đến mất cân bằng, cung vượt cầu, vô hình chung dẫn đến sự cạnh tranh khá lớn trong thị trường lao động của ngành kế toán.

Học ngành kế toán có dễ xin việc không?

Như đã đề cập ở trên, thị trường lao động ngành kế toán hiện nay có sự cạnh tranh khá lớn, liệu rằng học ngành kế toán có dễ xin việc không? Cơ hội tìm việc làm của ngành kế toán hiện nay như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tiếp qua những thông tin dưới đây nhé.

Cơ hội việc làm của ngành kế toán
Cơ hội việc làm của ngành kế toán

Cơ hội việc làm ngành kế toán không giới hạn

Kế toán là nhu cầu của mọi ngành nghề và mọi công ty, doanh nghiệp, tổ chức dù lớn hay nhỏ cũng đều cần có bộ phận kế toán. Bởi đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong bộ máy vận hành của công ty.

Một khi bạn đã có bằng cấp ngành nghề toán, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm, bởi mọi giao dịch đều không giới hạn ở trong và ngoài nước.

Kế toán là ngành dễ xin việc

Như đã đề cập ở trên, thực trạng kế toán hiện nay tại nước ta thừa số lượng nhưng lại thiếu chất lượng. Nếu là bạn là một người có năng lực, chắc chắn vấn đề việc làm trong ngành kế toán sẽ không phải là vấn đề khó khăn đối với bạn.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân kế toán có nhiều cơ hội làm việc tại:

 • Các công ty, doanh nghiệp, đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận
 • Các công ty, doanh nghiệp, đơn vị có vốn đầu tư từ nước ngoài
 • Các công ty bất động sản, ngân hàng
 • Các đơn vị hoạt động không vì mục đích lợi nhuận
 • Các cơ quan quản lý nhà nước tại bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư.
 • Các trường đại học, cao đẳng có đào tạo kế toán…
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán.

Để dễ xin việc ngành kế toán bạn cần kỹ năng gì?

Khi tìm hiểu về ngành kế toán, ngoài việc tìm hiểu ngành kế toán dễ xin việc không, ngành kế toán và cơ hội việc làm như thế nào thì bạn cần phải nắm được các kỹ năng cần có để có thể dễ xin việc ngành kế toán.

Để vượt qua các kỳ tuyển dụng và chinh chiến trong lĩnh vực kế toán bạn cần có những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng chuyên môn – nghiệp vụ
 •  Kỹ năng tin học văn phòng 
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng ngoại ngữ

Nên học ngành kế toán trường nào để dễ xin việc

Với một ngành học có cơ hội việc làm không giới hạn như kế toán, không quá khó để hiểu vì sao kế toán lại thu hút nhiều thí sinh đăng ký học đến vậy.

Tuy nhiên điều khiến nhiều bạn trẻ thắc mắc hiện nay chính là nên học kế toán trường nào để dễ xin việc.

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực kế toán, nhiều trường Đại học trên toàn quốc đã đẩy mạnh tuyển sinh ngành kế toán. Một trong những ngôi trường đào tạo Kế toán uy tín, chất lượng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Học ngành kế toán trường ĐH Đông Á để dễ xin việc
Học ngành kế toán trường ĐH Đông Á để dễ xin việc

Trong những năm qua, ngành kế toán trường ĐH Đông Á được rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn theo học, bởi đây là ngành học phù hợp với mọi đối tượng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

Theo học kế toán tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng, bên cạnh việc chú trọng rèn luyện các kỹ năng nghề kế toán, khoa còn tăng cường các kiến thức về quản trị tài chính giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm và dễ dàng đảm nhận nhiều công việc sau khi ra trường.

Kết thúc 4 năm học tại Đại học Đông Á, bên cạnh các kỹ năng chung đảm bảo theo chuẩn đầu ra thì sinh viên Đại học Đông Á còn thành thạo tin học văn phòng, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp tốt. Bên cạnh đó sinh viên dễ dàng xử lý các thông tin kế toán, làm tốt các công việc cần có của một kế toán viên từ việc lập chứng từ, ghi sổ, lập báo cáo, kiểm tra, đối chiếu sổ sách…..

Với chương trình học hiện đại, giảng viên chuyên gia giảng dạy giàu kinh nghiệm, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng đầy đủ, cơ hội việc làm rộng mở, tôi tin rằng, Đại học Đông Á sẽ là môi trường học tập lý tưởng nhất dành cho bạn.

Từ những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã không còn thắc mắc ngành kế toán có dễ xin việc khôngcơ hội việc làm ngành kế toán như thế nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tiếp thêm động lực để theo đuổi ngành kế toán. Hãy trở thành sinh viên trường Đại học Đông Á để có cơ hội học tập trong môi trường năng động, chất lượng, uy tín và cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *