Tổng hợp các trường có ngành kế toán? Nên học trường nào?

Tổng hợp các trường có ngành kế toán? Nên học trường nào?

Kế toán là một trong những ngành nghề phổ biến giữ vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Chính vì vậy, kế toán trở thành ngành học được nhiều ngôi trường chú trọng đào tạo. Trong nội dung bài viết này chúng tôi xin liệt kê các trường có ngành kế toán để bạn có thể quyết định lựa chọn ngành kế toán nên học trường nào nhé.

=========

BẠN CÓ THỂ ĐANG TÌM HIỂU

=========

Top các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất

Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay đều đào tạo ngành kế toán. Để giúp các thí sinh và phụ huynh biết được ngành kế toán trường nào tốt nhất, chúng tôi xin liệt kê các trường đào tạo ngành kế toán dưới đây:

Các trường đại học đào tạo ngành kế toán ở miền Bắc

Các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất ở miền Bắc gồm:

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học ngoại thương là một trong các trường có ngành kế toán được chú trọng hàng đầu tại nước ta. Học tại Đại học ngoại thương, sinh viên không chỉ được đào tạo một cách bài bản mà còn được làm quen với các công việc kế toán trong các công ty, doanh nghiệp. Từ đó có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để áp dụng vào công việc thực tế trong tương lai.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội
Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Học viện Tài chính

Khi tìm hiểu về các trường Đại học có ngành kế toán tại miền Bắc, không thể không đề cập đến Học viện Tài chính. Đây là môi trường học tập giúp sinh viên có hành trang đầy đủ và có thể bắt tay ngay vào công việc sau khi ra trường.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Cử nhân ngành kế toán của trường ĐH Kinh tế Quốc dân có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Ngay cả sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường cũng được doanh nghiệp để ý đến. Như vậy chắc hẳn bạn đã biết ngôi trường này có chất lượng đào tạo uy tín đến mức nào rồi chứ.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Học viện Ngân Hàng

Học viện ngân hàng cũng là một trong những ngôi trường lý tưởng để theo học. Sinh viên ngành kế toán của Học viện ngân hàng sau khi ra trường đảm bảo có kỹ năng làm việc tốt và có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất miền Nam

Những trường có ngành kế toán tại khu vực miền Nam gồm:

Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II – TP. Hồ Chí Minh

Không chỉ nổi tiếng ở miền Bắc, Đại học Ngoại thương còn nổi tiếng ở miền Nam và được rất nhiều người mong muốn học tại đây. Bởi đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng dạy và sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II - TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II – TP. Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong các trường Đại học đào tạo ngành kế toán uy tín hiện nay. Trường luôn cam kết và đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên nên được rất nhiều công ty, doanh nghiệp liên kết, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 

Là một trong những ngôi trường đào tạo ngành kế toán với chương trình học bài bản, sinh viên được thực hành thường xuyên, nâng cao tay nghề. Sau khi ra trường, các bạn hoàn toàn kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Trường Đại học Tài Chính Marketing

Đại học Tài chính Marketing là ngôi trường liên kết với rất nhiều công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy đây là ngôi trường thu hút lượng lớn thí sinh đến với ngành kế toán hàng năm. Sinh viên ngành kế toán của Đại học Tài chính Marketing có nhiều cơ hội thực tập và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Các trường đại học đào tạo ngành kế toán tốt ở miền Trung

Không chỉ miền Bắc, miền Nam mà miền Trung cũng là khu vực tập trung các trường có ngành kế toán.

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Là 1 trong những trường của Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Kinh tế đào tạo ngành kế toán với đầu vào tương đối cao. Đó cũng là một minh chứng để thấy chất lượng đào tạo ở đây được chú trọng ngay từ khâu đầu vào.

Đại học Kinh tế, trường Đại học Huế

Là một trong các trường Đại học Kế toán, bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từ lý thuyết đến thực tế, phương pháp giảng dạy tiên tiến, Đại học Kinh tê – ĐH Huế nằm trong Top các trường Đại học đào tạo ngành kế toán hàng đầu hiện nay.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Ngành kế toán tại ĐH Kinh tế Nghệ An có chất lượng dạy và học tốt, được rất nhiều doanh nghiệp thường xuyên tuyển sinh viên và cử nhân làm việc nên nếu lựa chọn ĐH Kinh tế Nghệ An, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở đấy nhé.

Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Đại học Đông Á là một trong các trường Đại học có ngành kế toán uy tín, chất lượng nhất tại khu vực miền Trung. Với sự liên kết rộng rãi với rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, ĐH Đông Á giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập hưởng lương và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Nên học ngành kế toán ở trường nào tốt nhất?

Với sự đa dạng của các trường Đại học đào tạo ngành kế toán hiện nay, các bạn trẻ có rất nhiều cơ hội để lựa chọn một ngôi trường mà mình yêu thích.

Nội dung bài viết này chúng tôi xin gợi ý đến bạn một ngôi trường lý tưởng để theo học ngành kế toán, đó chính là Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Đại học Đông Á được biết đến là một trong những ngôi trường lớn nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tại đây, chương trình học được chú trọng thiết kế dựa theo chương trình đào tạo của các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới.

Trường Đại học Đông Á đào tạo ngành kế toán tốt nhất
Trường Đại học Đông Á đào tạo ngành kế toán tốt nhất

Sinh viên theo học ngành kế toán tại Đại học Đông Á sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu và những kỹ năng cần thiết như thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm…

Đặc biệt, Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường có sự liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở ra cơ hội thực tập hưởng lương và giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên. Tiêu biểu nhất là sự hợp tác với các tập đoàn lớn như Route-Inn của Nhật với chuỗi 274 khách sạn và tập đoàn Seven – Eleven với chuỗi 19.423 cửa hàng.  

Với chương trình học hiện đại, đội ngũ giảng viên, chuyên gia giảng dạy giàu kinh nghiệm, cơ hội việc làm rộng mở, trường Đại học Đông Á sẽ là môi trường học tập lý tưởng nhất dành cho bạn.

Hy vọng thông tin về ngành kế toán trong bài viết của chúng tôi đã giúp bạn nắm được các trường có ngành kế toán hiện nay, từ đó lựa chọn được ngôi trường mà bạn thật sự yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *