Học kế toán có cần giỏi toán không? Những kỹ năng cần thiết?

Học kế toán có cần giỏi toán không

Học kế toán có cần giỏi toán không? Đây là một trong những thắc mắc “kinh điển” của các bạn trẻ hiện nay. Bởi lẽ, năm nào ban tuyển sinh của Đại học Đông Á cũng nhận được những câu hỏi như trên. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể để giải đáp những thắc mắc trên.

Học kế toán có cần giỏi toán không?

Học kế toán có cần giỏi toán không? Trước khi tìm hiểu về vấn đề này thì chúng ta cần tìm hiểu xem ngành kế toán ra làm gì? Nó có liên quan gì đến khả năng học toán không nhé.

Học ngành kế toán có cần giỏi toán không?
Học ngành kế toán có cần giỏi toán không?

Làm báo cáo tài chính 

Công việc mà kế toán viên thường phải làm mỗi ngày đó là thu thập hóa đơn, tập hợp các chứng từ và tính toán thu chi một cách chính xác. Bên cạnh đó, kế toán cũng có thể phải làm các công việc như kiểm kê hàng hóa, đối soát công nợ. Mục đích là cân đối dòng tiền đồng thời lập báo cáo tài chính vào cuối năm cho công ty. Những công việc này đòi hỏi phải có sự chính xác cao. Chỉ cần sai lệch một con số thôi thì sẽ để lại hậu quả rất nặng nề. Do đó, chắc hẳn là bạn đã biết câu trả lời cho thắc mắc học kế toán có cần giỏi toán không rồi đúng không nào.

Tính lương

Tính lương là một công việc là thường phải làm của kế toán. Tính lương cho nhân viên trong một công ty lớn có số lượng nhân viên “khủng” chắc chắn cũng là áp lực của rất nhiều kế toán viên. Những công việc này đòi hỏi các bạn cần phải có khả năng tin học để ứng dụng Excel trong việc tính toán được chính xác và nhanh chóng  hơn. Hiện nay, có nhiều phần mềm rất thú vị để phục vụ cho công việc kế toán mà các bạn có thể sử dụng một cách nhanh chóng.

Khai nộp thuế 

Khai nộp thuế cũng là một trong những việc mà những người trong ngành kế toán cần phải làm. Các số liệu cần được báo cáo một cách chính xác nhất để việc kê khai thuế được tiến hành nhanh chóng và suôn sẻ

Như vậy, những công việc mà chúng tôi tổng hợp ở trên của nghề kế toán đã phần nào mang đến cho bạn những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc học kế toán có cần giỏi toán không. Thực tế, học kế toán cũng yêu cầu khả năng toán học của bạn để có thể học tốt những môn học trong chương trình đào tạo. Sau khi ra làm việc thì bạn đã có những phần mềm tin học hỗ trợ rất tốt để làm được công việc này. Do đó, bạn cũng không cần lo lắng quá về khả năng toán học nhé. Thay vào đó, hãy trau dồi kỹ năng tin học văn phòng của mình một cách thuần thục, nhuẫn nhuyễn nhất.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Những kỹ năng cần thiết đối với người kế toán

Để hoàn thành tốt công việc và thăng tiến cao thì một kế toán viên cần có những kỹ năng gì? Dưới đây là những “phẩm chất” mà các bạn cần có.

Những kỹ năng cần thiết đối với người kế toán
Những kỹ năng cần thiết đối với người kế toán

Cẩn thận tỉ mỉ 

Đây là một trong những đức tính không thể thiếu của một người kế toán. Có thể thấy rằng, đặc thù công việc này liên quan đến những số liệu, con số dày đặc. Công việc đòi hỏi phải có sự chính xác tuyệt đối. Cho nên, kế toán viên phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng con số. Nếu không có tính cách này thì bạn khó mà thành công và tiến xa được trong công việc này..

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Biết cách sắp xếp thời gian và công việc

Người kế toán giỏi là người phải biết cách sắp xếp thời gian và công việc của mình một cách kế hoạch, chuyên nghiệp. Công việc của ngành này tương đối áp lực. Nếu bạn không biết cách lên kế hoạch công việc một cách hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì tiến độ hoàn thành công việc của mình. Lên kế hoạch sắp xếp thời gian và công việc một cách khoa học sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Thuần thục các phần mềm vi tính văn phòng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ngành kế toán cần phải biết cách sử dụng những phần mềm tin học văn phòng như Microsoft Word, Microsoft Excel hay Google Drive. Sử dụng tốt những  phần mềm này thì bạn mới có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, chính xác. Những công việc cần đòi hỏi tính chính xác cao. Cho nên các bạn cần rèn luyện kỹ năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng một cách thành thạo.

Bên cạnh việc rèn luyện những năng lực cần thiết đó, việc lựa chọn môi trường học tập cũng rất quan trọng để bạn xây dựng nền tảng trong con đường lập nghiệp với nghề kế toán. Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Sinh viên được trau dồi những kiến thức, kỹ năng cần thiết để ra trường có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí kế toán trong các công ty doanh nghiệp.

Ngành kế toán đang có nhu cầu nhân lực lớn, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam. Tuy nhiên, mức lương của kế toán cũng trải rộng tùy vào năng lực và vị trí mà bạn ứng tuyển. Vậy ngành kế toán lương bao nhiêu? Theo dõi bài viết để hiểu hơn nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp những thắc mắc học kế toán có cần giỏi toán không? Hy vọng sau bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn về ngành học này và những tố chất cần thiết để thành công. Chúc bạn tự tin để theo đuổi ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *