Các trường xét học bạ ngành kế toán? Nên học trường nào?

Các trường xét học bạ ngành kế toán

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành kế toán để sinh viên có thể lựa chọn theo học. Bên cạnh phương pháp tuyển sinh theo kết quả thi tuyển thì hiện nay các trường xét học bạ ngành kế toán cũng có khá nhiều. Bài viết hôm nay, Đại học Đông Á sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về các trường tuyển sinh theo phương thức xét học bạ nhé.

Giới thiệu đôi nét về ngành kế toán

Giới thiệu đôi nét về ngành kế toán
Giới thiệu đôi nét về ngành kế toán

Trước khi đi tìm hiểu các trường có ngành kế toán xét học bạ thì chúng ta cần tìm hiểu kế toán là gì trước. Ngành kế toán là một trong những ngành học đang có sự thu hút mạnh mẽ. Thời đại kinh tế thị trường và giao lưu kinh tế phát triển khiến nhiều doanh nghiệp, công ty ra đời. Nhu cầu nhân lực về ngành kế toán cũng tăng cao. Cơ hội xin việc dễ dàng và mức thu nhập hấp dẫn khiến cho các bạn trẻ hiện nay đều yêu thích chọn lựa ngành học này.

Đặc biệt là khi các trường đại học xét học bạ ngành kế toán khiến cho việc xét tuyển vào đại học của thí sinh trở nên dễ dàng hơn, cơ hội vào đại học cũng rộng mở hơn bao giờ hết. Do đó, nếu bạn có khả năng và yêu thích công việc kế toán có thể tham gia ứng tuyển tại các trường đại học xét học bạ ngành kế toán.

Phương pháp xét tuyển học bạ có thời gian linh động trong công tác xét tuyển, hồ sơ và giấy tờ kèm theo cũng không quá phức tạp để thí sinh có thể chuẩn bị.

CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM HIỂU

Tiêu chí xét tuyển học bạ ngành kế toán như thế nào?

Tiêu chí xét tuyển học bạ ngành kế toán như thế nào?
Tiêu chí xét tuyển học bạ ngành kế toán như thế nào?

Điều kiện xét tuyển của các trường xét tuyển ngành kế toán nhìn chung cũng khá giống các ngành học xét tuyển học bạ khác. Phương thức xét tuyển được bằng trên tổ hợp môn hoặc xét tuyển dựa trên điểm trung bình của các kỳ học trong quá trình học cấp 3. Thí sinh có mong muốn xét tuyển học bạ để theo học nên cập nhật tin tức, điều kiện xét tuyển trên trang tin điện tử của các trường mà bạn dự định đăng ký và làm theo đúng các hướng dẫn.

Một số trong các trường đại học xét tuyển ngành kế toán còn dựa thêm điều kiện khác như kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Và thí sinh cần phải đạt điều kiện hạnh kiểm từ khá trở lên thì mới đủ tiêu chí xét tuyển.

Nhìn chung: Các tổ hợp xét tuyển học bạ ngành kế toán bao gồm:

 • Khối A00 : Toán –  Lý – Hóa
 • Khối A1 : Toán – Tiếng Anh – Vật Lý.
 • Khối D01 :Toán – Văn – Anh

Riêng tại Đại học Đông Á – một trong các trường xét tuyển học bạ ngành kế toán tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển : 

 • A00 bao gồm các môn Toán, Lý, Hóa
 • A01 bao gồm các môn Toán, Lý, Anh
 • C01 bao gồm các môn Văn, Toán, Lý
 • D01 bao gồm các môn Văn, Toán, Anh

Một số trường có những tiêu chí như điều kiện tốt nghiệp cấp 3 trong 2 năm gần nhất và xét điểm trung bình học tập theo kỳ hoặc một năm trong 3 năm của cấp 3.

Kế toán là một nghề phù hợp với mọi đối tượng, không phân biệt nam hay nữ, là một nghề không bị bão hòa trong mọi thời điểm. Vậy muốn học giỏi ngành kế toán cần phải làm gì? Theo dõi nội dung bài viết để có kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Các trường đại học xét học bạ ngành kế toán

Cùng tham khảo các trường xét học bạ ngành kế toán là những trường nào nhé!

Trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội

Trường đại học này áp dụng xét tuyển học bạ ngành kế toán với các thí sinh có tổng điểm Tổ hợp môn học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp xét tuyển hoặc điểm Trung bình chung lớp 12 đạt điều kiện chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường.

Nguyên tắc xét tuyển của trường là: Xét tuyển điểm lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp có nhiều hồ sơ xét tuyển có số điểm bằng nhau thì sẽ lấy điểm môn Toán để làm tiêu chí phụ trong xét tuyển.

Trường đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Nhà trường cũng tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét học bạ ngành kế toán. Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của năm học lớp 12 đạt từ 18.0 điểm trở lên. 

Điểm xét tuyển = Điểm trung bình năm lớp 12 môn học 1 + Điểm trung bình năm lớp 12 môn học 2 + Điểm trung bình năm lớp 12 môn học 3 + Điểm ưu tiên khu vực + Điểm ưu tiên đối tượng

Hoặc :

Điểm xét tuyển = [Điểm TB chung năm lớp 12] x 3 + Điểm ưu tiên khu vực + Điểm ưu tiên đối tượng

Đại học Đông Á Đà Nẵng

Thí sinh có thể tự chọn 1 trong 4 hình thức xét tuyển với các điều kiện sau :

 1. Xét điểm trung bình 3 năm

Điểm xét tuyển = Trung bình chung lớp 10 + Trung bình chung  lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18.0

 1.  Xét điểm trung bình 3 học kỳ

Điểm xét tuyển = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

 1.  Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12

Điểm xét tuyển = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 18.0

 1. Xét điểm trung bình năm lớp 12

Điểm xét tuyển = Điểm Trung bình chung  lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.0

Học ngành kế toán tại ĐH Đông Á
Học ngành kế toán tại ĐH Đông Á

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Trường đại học này xét tuyển học bạ điểm lớp 12. Riêng trong năm 2020 trường còn bổ sung thêm hình thức xét tuyển học bạ năm lớp 11 và học kỳ lớp 12. 

Đại học Điện Lực

Đây cũng là một trong những trường xét học bạ ngành kế toán tài chính. Thí sinh có điểm trung bình chung của các môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển từ 6.0 trở lên (theo thang điểm 10)

Nhà trường xét kết quả học tập 3 môn thuộc các tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Có thể thấy, hiện nay có nhiều trường tổ chức đào tạo ngành kế toán, nhưng các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ngôi trường phù hợp và chất lượng. Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường đã và đang nhận được nhiều đánh giá tốt về uy tín trong đào tạo.

Với chương trình học mang tính ứng dụng: Sinh viên được đảm bảo đạt năng lực đầu ra và tự tin với các yêu cầu tuyển dụng. Trong chương trình học, sinh viên được thực hành trong các phòng “thực tế ảo”, vận hành như 1 doanh nghiệp thu nhỏ trang bị đầy đủ chứng từ, sổ sách như thực tế tại trường và 3 kỳ thực tập tại doanh nghiệp.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về các trường xét học bạ ngành kế toán. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để chọn trường phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *