Cập nhật thông tin mới nhất về du học ngành kỹ thuật ô tô

Cập nhật thông tin mới nhất về du học ngành kỹ thuật ô tô

Nhiều bạn trẻ hiện nay đam mê công nghệ đã quyết định lựa chọn du học ngành kỹ thuật ô tô. Xu hướng này ngày một tăng cao. Vậy điều gì khiến ngành nghề này hấp dẫn sinh viên đến vậy? Mời mọi người cùng cập nhật các thông tin mới nhất về ngành nghề này trong nội dung dưới đây nhé!

Vài nét về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học đòi hỏi người học phải tiếp thu và trau dồi nhiều kiến thức của nhiều chuyên ngành như: tự động hóa, điện, điện tử, ô tô, sản xuất lắp ráp, chế tạo máy, dịch vụ quản lý,… Đây không chỉ là ngành mũi nhọn tại Việt Nam mà ở các nước phát triển trên thế giới ngành nghề này cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn cơ bản về ô tô, máy động lực, cơ khí, điện – điện tử ô tô, an toàn điện, động cơ đốt trong,… Cùng với đó là các nguyên lý kỹ thuật liên quan đến ô tô và vận hành ô tô.

Không những thế, ngành học này còn rèn luyện cho người học nhiều kỹ năng như:

???? Kỹ năng khai thác

???? Ứng dụng thông tin

???? Kỹ năng đánh giá phân tích

???? kỹ năng điều hành trong sản xuất.

Để có thể định hướng và phát triển trong ngành nghề này bạn cần đảm bảo được các yếu tố cơ bản như: Chăm chỉ học tập, nỗ lực, kiên trì, thích tìm tòi cái mới, linh động, nhạy bén trong việc nắm bắt vấn đề, kỹ năng tư duy tốt… Đặc biệt bạn cần trau dồi cho mình niềm đam mê, yêu thích công nghệ.

Vài nét về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
Vài nét về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Xu hướng du học ngành công nghệ ô tô của sinh viên hiện nay

Nếu vẫn nghĩ các ngành kinh tế mới thực sự có triển vọng và cơ hội nghề nghiệp cao, thì chắc chắn bạn đã nhầm. Với sự định hướng đúng đắn trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ đã quyết định theo đuổi các khối ngành công nghệ kỹ thuật. Đặc biệt xu hướng lựa chọn du học ngành công nghệ ô tô ngày một tăng cao.

Mặc dù tại Việt Nam nguồn nhân lực ngành nghề này khá cao thế nhưng các trường đào tạo chuyên nghiệp vẫn đang còn ít. Chính vì vậy khá nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học ngành kỹ thuật ô tô tại các nước phát triển như Nhật bản, Hàn Quốc, Anh, Đức, Mỹ,…

Đây cũng chính là cách mà nhiều bạn trẻ muốn trải nghiệm bản thân, nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn cho bản thân. Vừa học tập và làm việc trau dồi kỹ năng với nguồn thu nhập tốt lại vừa góp sức cống hiến cho đất nước trong tương lai sau này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? [Giải Đáp] Ngành Công Nghệ Ô Tô Có Tương Lai Không?

???? Cơ Hội Việc Làm Ngành Công Nghệ Ô Tô Thế Nào? Có Dễ Xin Việc?

Cơ hội thực tập và làm việc của sinh viên ngành kỹ thuật ô tô tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước phát triển lớn mạnh về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Thế nhưng dân số nước này đang có xu hướng già hóa dân số. Chính vì vậy trong nhiều năm trở lại đây, Nhật Bản phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mặt khác, điều kiện học tập và môi trường làm việc tại đây được đánh giá cao hàng đầu thế giới. Nên nhiều bạn trẻ đã chọn Nhật Bản là nơi để thực hiện kế hoạch du học ngành kỹ thuật ô tô của mình.

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc ở các vị trí khác nhau như: bán hàng, giám sát, kỹ sư, bảo trì, bảo dưỡng ô tô, kiểm định chất lượng, nhân viên kinh doanh,… Đặc biệt Nhật Bản là nơi hội tụ nhiều tập đoàn lớn về ô tô như Honda, Mitsubishi, toyota,… Nếu đủ khả năng và yêu cầu tuyển dụng bạn sẽ có cơ hội làm việc tại đây với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, tại Việt Nam ngành này cũng đang phát triển mạnh và được nhiều tập đoàn lớn đầu tư. Nguồn nhân lực ngành này cũng đang thiếu hụt chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển chung hiện nay. Vì thế sau khi du học ngành kỹ thuật ô tô tại Nhật Bản sinh viên có thể trở về nước nhà để làm việc. Với trình độ và kỹ năng trong quá trình học tập của mình, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở các tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Cơ hội thực tập và làm việc của sinh viên ngành kỹ thuật ô tô tại Nhật Bản
Cơ hội thực tập và làm việc của sinh viên ngành kỹ thuật ô tô tại Nhật Bản

Nếu bạn đang định hướng theo đuổi ngành học này nhưng lại không muốn hoặc không đủ điều kiện để lựa chọn con đường du học. Bạn có thể lựa chọn theo học công nghệ ô tô ở Việt Nam ngay tại trường đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Khi theo học ngành công nghệ ô tô tại Đại học Đông Á, sinh viên cũng có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản hoặc trong các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài

Ngoài các kiến thức về chuyên môn cơ bản, trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên. Các sinh viên đạt trình độ Nhật ngữ N4 sẽ được thực tập tại công ty Nhật Bản 1 năm và làm việc chính thức với mức thu nhập cao từ 2.200 – 2.500 USD. Đại học Đông Á với mạng lưới liên kết hợp tác rộng lớn, cam kết mỗi năm mang về hàng trăm vị trí làm việc cho sinh viên của mình. Vì vậy cho dù học tập trong nước bạn vẫn có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm các trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô

Trên đây là chia sẻ về xu hướng du học ngành kỹ thuật ô tô đang được nhiều người quan tâm. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn khi lựa chọn theo học ngành này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *