Tất cả những review ngành kỹ thuật ô tô bạn không nên bỏ lỡ

Review ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Hiện nay nền công nghiệp Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ với nhiều ngành nghề mới. Trong đó phải kể đến ngành kỹ thuật ô tô dù mới nhưng đã trở thành điểm “nóng” của công nghiệp nước nhà. Tham khảo ngay các review ngành kỹ thuật ô tô để hiểu rõ hơn nhé!

Ngành kỹ thuật ô tô – ngành học khó mà dễ

Trước khi đi vào review ngành kỹ thuật ô tô, mọi người cần phải hiểu được khái niệm ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Đây là ngành học tổng hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như tự động hóa, điện – điện tử, chế tạo máy, quản lý dịch vụ ô tô, sản xuất và lắp ráp ô tô, …

Nói ngành kỹ thuật ô tô là ngành học khó cũng đúng mà dễ thì cũng chẳng hề sai. Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo đuổi ngành học này cần biết được những điều sau đây:

Theo học mã ngành công nghệ kỹ thuật ô tô bạn cần phải trau dồi cho bản thân một khối lượng kiến thức lớn thuộc nhiều ngành khác nhau. Bạn sẽ cần phải biết về nhiệt học, động cơ học, điện – điện tử, thủy lực, tự động hóa,… Các kiến thức này dù chỉ được học trên lý thuyết sách vở nhưng nhất định bạn phải nắm được.

Ngành kỹ thuật ô tô - ngành học khó mà dễ
Ngành kỹ thuật ô tô – ngành học khó mà dễ

Hầu hết các kiến thức về kỹ thuật ô tô được học trên giảng đường đều không thực sự phát huy được khả năng trong thực tiễn. Ngành nghề này đòi hỏi sự va chạm, sự thực hành thực tế. Có thể thấy những người giỏi về kiến thức ngành này thường không làm về ngành ô tô nhưng những người giỏi về thực hành lại không mấy ai xuất sắc trong chuyên ngành. Đấy được xem là quá trình tự thân vận động, tự trải nghiệm tự tìm tòi. Tất nhiên không thể phủ nhận những kiến thức lý thuyết đã được học trước đó. Nhưng vận dụng như thế nào mới thực sự là điều khó khăn.

Ngành ô tô có nhiều lĩnh vực khác nhau tuy nhiên nếu chỉ đi theo hướng sửa chữa thì đây lại là ngành học dễ. Với hướng đi này, bạn chỉ cần trang bị cho mình lượng kiến thức cơ bản. Các kỹ năng khác sẽ được tích lũy dần trong quá trình làm việc thực tế.

Đánh giá chung về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Hiện nay, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn quan trọng của đất nước. Chính vì vậy nguồn lực đầu tư và phát triển ngành nghề này vô cùng to lớn. Cũng vì vậy mà nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi ngành nghề này. Đặc biệt không chỉ có nam giới mới được lựa chọn ngành học này mà các bạn nữ nếu có đam mê và yêu thích vẫn có thể trở thành những kỹ sư ô tô chuyên nghiệp. Chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu chuyên ngành thì bạn sẽ luôn được các doanh nghiệp săn đón.

Ngoài việc trở thành một kỹ sư sau khi học xong ngành này, bạn còn có thể vận dụng các kiến thức đã được học để lấn sân sang các lĩnh vực như kinh doanh, marketing, phát triển các dự án nghiên cứu ô tô, chăm sóc khách hàng. Để có thể có nhiều cơ hội đừng quên trau dồi thêm cho bản thân kỹ năng tiếng Anh nữa nhé!

Để học tốt ngành công nghệ kỹ thuật ô tô bạn cần hội tụ hoặc rèn luyện được những tố chất và kỹ năng như: Kiên trì, nỗ lực, cẩn thận, tỉ mỉ, có sức khỏe tốt, ham học hỏi, nhanh nhẹn, tiếp thu linh hoạt,… đặc biệt là yêu công nghệ, ô tô.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hướng đi nào cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô

Sau khi hiểu rõ về ngành nghề này qua thông tin review ngành kỹ thuật ô tô được chia sẻ ở trên bạn cần xác định cho mình hướng đi đúng đắn nhất. Sinh viên có cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô như:

 • Kỹ sư vận hành
 • Giám sát sản xuất
 • Kỹ sư phát triển các thuộc tính ô tô
 • Kỹ sư chế tạo
 • Kiểm định viên chất lượng ô tô
 • Nhân viên kinh doanh, marketing về ô tô
 • Nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành kỹ thuật ô tô tại các trường
 • Kỹ thuật viên tại các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa
Hướng đi nào cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô
Tại Đại học Đông Á có xưởng thực tập dành cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô

Việc lựa chọn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô học trường nào uy tín cũng được các bạn trẻ quan tâm. Mọi người có thể tham khảo gợi ý về trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo đa ngành uy tín nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

 •  Sinh viên theo học ngành này tại Đại học Đông Á được định hướng ứng dụng, ưu tiên vận dụng thực tập, chương trình học bám sát nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Sinh viên đại học Đông Á được đảm bảo cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ toàn khóa học, được ưu tiên tuyển dụng từ 30-50 SV đã có kỳ học việc tại DN vào làm việc chính thức ngay khi tốt nghiệp.
 • Nhà trường còn đem về nhiều cơ hội ứng tuyển việc làm cho sinh viên của mình thông qua các thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.
 •  Sinh viên còn có cơ hội làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Các doanh nghiệp lớn tại Nhật đã và đang ký kết hợp tác cung ứng hơn 120 vị trí làm việc mỗi năm cho sinh viên đại học Đông Á tốt nghiệp ngành này.

Đại học Đông Á còn có quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài, học bổng từ doanh nghiệp,… hỗ trợ sinh viên tối đa trong quá trình học tập.

Cơ hội trở thành cử nhân Đại Học Đông Á  chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Đăng ký ngay

Các bạn sinh viên đang quan tâm và muốn được tư vấn cụ thể hơn nữa, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Trung tâm Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á

❣️ Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

❣️ Điện thoại: 0236.3519.991 – 0236.3519.929 – 0236.3531.332

❣️ Hotline: 0981 326 327

Như vậy, trên đây các review ngành kỹ thuật ô tô dành cho những ai đang quan tâm. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích để các bạn có thể định hướng và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *