TOP 5 công việc part time cần tiếng anh có lương hấp dẫn

TOP 5 công việc part time cần tiếng anh có lương hấp dẫn

Từ lâu tiếng Anh đã là một thứ ngôn ngữ được áp dụng trên toàn thế giới, mang lại nhiều cơ hội việc làm và nguồn thu nhập ổn định. Dưới đây là Top 5 công việc part time cần tiếng Anh có mức lương hấp dẫn nhất.

Tầm quan trọng của Tiếng Anh trong công việc

Tầm quan trọng của Tiếng Anh trong công việc
Tầm quan trọng của Tiếng Anh trong công việc

Trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, chúng ta không thể nào phủ nhận tầm quan trọng của Tiếng Anh vì nó được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi trên thế giới. Cùng với sự phát triển công nghệ, hầu như các ngành nghề nào cũng có sự góp mặt của Tiếng Anh từ Y học, Kỹ thuật, Giáo dục,… cho đến các ngành Dịch vụ khác. 

Hiện nay, các doanh nghiệp trong nước đều có xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, vì vậy họ rất cần những nhân viên có thể giao tiếp tốt với đối tác và khách hàng quốc tế. Việc hội nhập đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai giỏi tiếng Anh. Do đó, nếu bạn có vốn Tiếng Anh tốt thì bạn có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến cao trong công việc. 

Ngoài ra, tiếng Anh còn giúp bạn tiếp cận với kho tri thức nhân loại, bởi phần lớn kiến thức được viết bằng ngôn ngữ này như: Tài liệu hướng dẫn, tạp chí khoa học,… Khi biết tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng đọc hiểu chúng và tích lũy thêm kiến thức liên quan đến công việc đầy bổ ích cho mình. 

Bất cứ công việc nào đều cần sử dụng tiếng Anh, kể cả các công việc part time. Vậy những công việc part time cần tiếng Anh nào phù hợp với các bạn sinh viên vừa có thể học lại vừa kiếm thêm thu nhập.

Những công việc part time cần tiếng Anh

Những công việc part time cần tiếng Anh
Những công việc part time cần tiếng Anh

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng những công việc part time cần tiếng Anh khá là nhiều. thực tế, những công việc này thường trả lương cao hơn so với những vị trí thông thường và là cơ hội để các bạn trau dồi khả năng tiếng Anh của mình.  Dưới đây là một số việc làm part time tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo:

Trợ giảng tiếng anh cho các trung tâm dạy tiếng Anh

Đây là một công việc vừa sức mà thu nhập lại khá ổn định. Công việc chính của trợ giảng tiếng Anh đó là tham gia các lớp học tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh giao tiếp cùng với giáo viên hướng dẫn chính. Mục đích là để hỗ trợ giáo viên tổ chức các hoạt động, giúp học viên làm bài tập và khích lệ tinh thần lớp học.

Công việc trợ giảng giúp bạn có cơ hội giao tiếp học hỏi tiếng Anh hằng ngày giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, khích lệ động viên. Đồng thời những giờ bạn làm trợ giảng cũng chính là giờ học tiếng Anh của bạn. Nếu bạn đang tìm việc làm part time cần tiếng anh thì đây sẽ là một gợi ý tốt cho bạn.

Làm gia sư tiếng Anh

Công việc gia sư tiếng Anh cũng là một công việc part time tiếng Anh mà nhiều bạn sinh viên có ưu thế tiếng Anh lựa chọn. Đây là một công việc mà thời gian làm việc linh động, không mất nhiều thời gian của bạn. Khi đi gia sư, các bạn có thể truyền tải những hiểu biết tiếng Anh của mình cho người học, đây cũng là thời gian bạn có thể ôn lại kiến thức cho bản thân.

Hiện tại, mức lương của gia sư tiếng Anh đang dao động từ 200k – 300k/giờ, một kèm một với lương part time như vậy là khá cao.

Làm bán hàng

Các trung tâm thương mại, các địa điểm du lịch thường là nơi ra vào của nhiều khách du lịch. Đây là nơi cần người bán hàng phải biết tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài. Do đó, nhân viên bán hàng là một trong những công việc part time cần tiếng Anh khá tốt để bạn lựa chọn. Khi làm việc tại môi trường này, bạn sẽ rèn luyện được cho mình những phản xạ tiếng Anh tốt, giúp ích cho công việc của bạn sau này. Với vị trí công việc này, mức lương mà bạn nhận được dao động khoảng 3 – 4 triệu đồng/ ca đối với ca làm 4 tiếng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Làm phục vụ cho nhà hàng nước ngoài

Công việc part time tại nhà hàng cũng là công việc được khá nhiều bạn trẻ biết tiếng Anh đón nhận. Công việc này tuy mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại thỉnh thoảng sẽ có những khoản tiền bất ngờ và những cuộc giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài đầy thú vị. Điều này không những giúp cho bạn tăng khả năng nghe nói và phản xạ tiếng Anh mà còn có mức lương tương đối hấp dẫn. Đây là công việc thường làm part time theo ca và đều đặn, mức lương dao động khoảng 3 – 4 triệu đồng/ ca và bạn có thể nhận thêm tiền thưởng và tiền tip nếu làm tốt.

Làm trợ lý phiên dịch

Trợ lý phiên dịch cũng là một công việc hấp dẫn đối với các bạn biết tiếng Anh. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi trình độ tiếng Anh của các bạn phải ở mức khá giỏi trở lên bởi người đảm nhận vị trí công việc cần phải phiên dịch đúng và chuẩn. Mức lương của người trợ lý phiên dịch khá cao và thời gian làm cũng linh động. 

Có thể nói rằng, tiếng Anh là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu bạn muốn có cơ hội việc làm tốt, thì đòi hỏi bạn phải cố gắng học và trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Bên cạnh việc tự học. việc tìm một ngôi trường phù hợp để giúp các bạn được đào tạo tiếng Anh bài bản cũng là vấn đề mà các bạn quan tâm.

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng là một gợi ý hoàn hảo mà chúng tôi muốn dành cho các bạn. Đây là một trong những ngôi trường lý tưởng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên. 

Tại Đại học Đông Á, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh ở  Đà Nẵng sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập đầy thú vị và tuyệt vời. Chương trình đào tạo chất lượng với nhiều chủ đề trải nghiệm khác nhau. Sinh viên sẽ được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài như Mỹ, Anh, Philippines, Nhật, Singapore,…Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được thường xuyên tham gia các chương trình giao lưu học tập tại các nước bạn.

Ngoài ra, trường còn có mạng lưới liên kết rộng với các doanh nghiệp đối tác nước ngoài, cam kết mang nhiều vị trí việc làm tại các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Xem thêm ngành ngôn ngữ anh nên thi trường nào

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về Top 5 công việc part time cần tiếng Anh, bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh. Nếu đang có ý định theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh đừng quên liên hệ với trường đại học Đông Á để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *