Chia sẻ những bí quyết để học tốt ngành tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng đang là một ngành học nhận được sự quan tâm từ rất nhiều bạn trẻ. Hằng năm có rất nhiều người chọn ngành này để theo đuổi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách để học tốt ngành tài chính ngân hàng. Nắm được cách học thì bạn mới nhanh chóng lĩnh hội được kiến thức để nâng cao năng lực bản thân. Cùng tham khảo những bí quyết được Đại học Đông Á chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Vừa học thầy vừa học bạn để học tốt ngành tài chính ngân hàng

Người xưa đã đúc kết “Học thầy không tày học bạn”. Câu nói này vẫn luôn giữ được giá trị của nó trong bất kỳ thời điểm nào. Thầy cô giáo là những người có kiến thức chuyên sâu và họ sẽ truyền đạt cho bạn qua những bài giảng. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả học tập thì các bạn vẫn cần phải học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với bạn bè. Có thể những kiến thức bạn học hỏi từ bạn bè sẽ giúp bạn vận dụng vào bài giảng của thầy cô giáo một cách hiệu quả hơn.

Sự hiểu biết của mỗi người là khác nhau, kinh nghiệm tích lũy được của họ cũng không giống của bạn. Do đó, nếu vừa kết hợp học trên lớp với thầy cô với học cùng bạn bè thì bạn sẽ thu về hiệu quả, chất lượng học tập cực tốt. Đây cũng là cách để bạn rèn luyện cho não bộ của mình tiếp thu hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, những người bạn đôi khi còn giúp bạn hình thành và rèn luyện những kỹ năng cần thiết khác trong cuộc sống.

Tập trung học trên lớp và chăm chỉ học tập ở nhà

Tập trung học trên lớp với việc tự học ở nhà là cách học tốt của ngành tài chính ngân hàng. Khi trên giảng được bạn tập trung trước những bài giảng của thầy cô để ghi nhớ nhanh hơn, tiếp thu kiến thức mới hiệu quả. Đây là nền tảng để bạn tự học ở nhà hiệu quả. Bởi những kiến thức khi được học trên lớp mà không có sự rèn luyện, ôn lại thì sẽ không nhớ được lâu.

Với những kiến thức học được ở trên lớp, bạn cần tham khảo và nghiên cứu thêm tại nhà. Đây là cách để bạn tìm tòi và đi sâu vào nội dung đó một cách chủ động. Và sự chủ động trong học tập sẽ luôn mang lại kết quả tốt cho việc học của bạn. Do đó, bạn cần có sự kết hợp giữa quá trình học trên lớp và trải nghiệm thực tế..

Tập trung học trên lớp và chăm chỉ học tập ở nhà

Lên kế học học tập cụ thể và khoa học để học tốt ngành tài chính ngân hàng

Người nào biết lên kế hoạch học tập cụ thể và khoa học thì sẽ luôn có những định hướng rõ ràng cho bản thân trong quá trình học tập và làm việc sau này. Lập kế hoạch còn giúp bạn có thể củng cố được mục đích của mình và giúp bạn chạm tay vào thành công. Một bản kế hoạch càng chi tiết và cụ thể thì sẽ càng cho kết quả thực hiện cao. Vì vậy,  để học tốt ngành tài chính ngân hàng bạn nên để một khoảng thời gian nhất định cho việc lập bản kế hoạch khoa học nhé.

Lựa chọn trường học ngành Tài chính ngân hàng tốt

Một trong những cách quan trọng để học tốt ngành tài chính ngân hàng không thể bỏ qua đó là chọn trường học uy tín chất lượng.

Trường Đại học Đông Á là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Trường luôn tự hào là một trong những đơn vị thực hiện liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc tổ chức thực tập và mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành tài chính – ngân hàng đà nẵng.

Đại học Đông Á là một trong những lựa chọn chất lượng khi theo đuổi ngành tài chính ngân hàng

Sinh viên tại Đông Á được cam kết đạt năng lực đầu ra về kiến thức và các kỹ năng đặc thù nghề nghiệp. Sinh viên đạt năng lực về tin học, ngoại ngữ, đảm bảo khả năng hội nhập. Đặc biệt là các năng lực chuyên môn nghề nghiệp, chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp, tài chính ngân hàng. Sinh viên sẽ có những kiến thức vững chắc về cấu trúc, cơ chế vận hành và quản lý của hệ thống tài chính. Bên cạnh đó, các bạn còn có khả năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá, đề xuất chính sách về hoạt động và sự phát triển của hệ thống tài chính cũng như thông thạo các nghiệp vụ về Kế toán Ngân hàng và XNK/ Ngoại thương.

Không những vậy, theo học tại đây, các bạn còn có cơ hội thực tập tại Nhật và Singapore. Đây là cơ hội quý giá để bạn trải nghiệm và phát triển bản thân một cách tốt nhất. Nhiều năm qua, ĐH Đông Á đã là lựa chọn đáng tin cậy của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Lựa chọn trường ĐH Đông Á chắc chắn sẽ là lựa chọn chính xác dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành này.

Xem thêm: Tài chính ngân hàng là làm gì?

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp bạn biết cách để học tốt ngành tài chính ngân hàng. Hy vọng những kiến thức trên sẽ là hành trang quý giá để các bạn chinh phục ngành học chất lượng và hấp dẫn này nhé.

Trả lời