Học tài chính ngân hàng làm những công việc gì khi ra trường?

Theo phân tích và dự đoán của các chuyên gia thì hiện nay nhu cầu nhân sự của ngành tài chính ngân hàng đang rất lớn. Vậy học tài chính ngân hàng làm những công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Cơ hội việc làm của ngành tài chính ngân hàng

Khi lĩnh vực tài chính ngân hàng phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực cũng rất lớn. Hiện nay ở nước ta có rất nhiều trường đại học tuyển sinh ngành tài chính – ngân hàng. Mỗi năm trung bình có khoảng 18.000 sinh viên ra trường. Tuy nhiên các ngân hàng lớn vẫn thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt ở các vị trí quản lý rủi ro và đầu tư. Có thể thấy hầu hết nguồn nhân lực ứng tuyển còn có chất lượng thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Do đó cơ hội việc làm của ngành tài chính ngân hàng vẫn rất mở rộng đối với những ai có năng lực và chí tiến thủ.

Cơ hội việc làm của ngành tài chính ngân hàng
Cơ hội việc làm của ngành tài chính ngân hàng

Những công việc của ngành tài chính ngân hàng

Khi học tài chính ngân hàng làm gì? Dưới đây là tổng hợp chi tiết:

Làm chuyên viên phân tích tài chính

Làm chuyên viên phân tích tài chính sẽ có công việc là phân tích, tổng hợp các thông tin, xu

hướng. Đồng thời đưa ra các dự báo trong tương lai. Đây là vị trí quan trọng giúp công ty và khách hàng đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Tuy nhiên để làm được công việc này thì bạn phải có kiến thức chuyên môn cao. Mức lương của vị trí chuyên viên phân tích tài chính dao động khoảng 10 – 12 triệu đồng/tháng tùy thuộc trình độ và kinh nghiệm.

Làm nhân viên quản lý rủi ro

Vị trí nhân viên quản lý rủi ro có thể còn xa lạ nhưng đây là vị trí rất quan trọng. Công việc của nó là hỗ trợ chiến lược, dự báo, phân tích, giám sát các rủi ro. Đồng thời lên kế hoạch để giảm thiểu rủi ro trong doanh nghiệp. Mức lương dao động của nhân viên quản lý rủi ro khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Học tài chính ngân hàng làm những công việc gì làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí có nhiều áp lực. Tuy nhiên đây là cơ hội để bạn thể hiện bản thân và có thu nhập cao. Công việc này yêu cầu bạn phải nắm được nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng tư duy, đàm phán, giao tiếp… Các công việc cụ thể là chăm sóc khách hàng, quản lý và ngăn chặn những hành vi gian lận từ hồ sơ tín dụng của khách hàng. Ngoài ra còn huy động vốn và cho vay.

Làm nhân viên tín dụng

Học tài chính ngân hàng làm những công việc gì? Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên tín dụng. Đây là vị trí cầu nối giữa ngân hàng và khách vay vốn. Công việc chính của nó sẽ liên quan đến tín dụng, vay vốn như tư vấn vay vốn, thực hiện các thủ tục tín dụng, kiểm tra nguồn vốn…Mức lương dao động của nhân viên tín dụng khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng.

Làm kiểm toán 

Công việc của nhân viên kiểm toán là kiểm tra và phân tích các thống kê của kế toán. Đồng thời làm báo cáo về tình hình tài chính. Đây là vị trí quan trọng giúp cho ngân hàng cải thiện được những yếu kém từ hệ thống quản lý. Mức lương của nhân viên kiểm toán dao động từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

Làm chuyên viên thanh toán quốc tế

Khi làm chuyên viên thanh toán quốc tế, bạn sẽ đảm nhận các giao dịch hay thanh toán quốc tế. Đặc thù của công việc này đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh tốt, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành. Mức lương của nhân viên thanh toán quốc tế dao động từ 7 – 8 triệu đồng/tháng.

Làm chuyên viên thanh toán quốc tế
Làm chuyên viên thanh toán quốc tế

Làm chuyên viên tư vấn, đầu tư

Trong ngành tài chính ngân hàng thì chuyên viên tư vấn đầu tư là việc làm phổ biến. Công việc này sẽ dựa vào những kiến thức về đầu tư, luật thuế để tham mưu cho lãnh đạo các vấn đề về đầu tư. Mức lương của nhân viên tư vấn đầu tư dao động từ 10 – 12 triệu đồng/tháng.

Làm giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng là vị trí hot trong ngành tài chính ngân hàng. Công việc của bạn thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Công việc này yêu cầu bạn cần phải nắm được các kiến thức chuyên môn của ngành tài chính ngân hàng, các kỹ năng mềm… thì mới gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Mức lương của nhân viên Giao dịch ngân hàng dao động từ 6 – 7 triệu đồng/tháng.

Học tài chính ngân hàng làm những công việc gì – Làm nhân viên thu hồi vốn

Công việc của nhân viên thu hồi vốn là xem xét các tài khoản nợ quá hạn. Từ đó tìm cách thu hồi số tiền càng nhanh càng tốt. Mức lương của nhân viên thu hồi vốn dao động từ 6,5 – 10 triệu đồng/tháng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Làm giao dịch viên chứng khoán

Giao dịch viên chứng khoán thường phục vụ cho những nhà đầu tư lớn. Yêu cầu của công việc này là phải nắm bắt tốt yêu cầu của khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục lập tài khoản chứng khoán… Mức lương của nhân viên giao dịch chứng khoán dao động từ 6,5 – 10 triệu đồng/tháng.

Bài viết trên là những thông tin để trả lời cho câu hỏi “học tài chính ngân hàng làm những công việc gì?”. Mong rằng các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ tìm được cho mình cơ hội việc làm tốt, thu nhập hấp dẫn đúng với chuyên ngành của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *