Giới thiệu những cuốn sách hay về tài chính ngân hàng hiện nay

Giới thiệu những cuốn sách hay về tài chính ngân hàng hiện nay

Những cuốn sách hay về tài chính ngân hàng đang được rất nhiều sinh viên và những người đang theo đuổi, làm việc trong ngành tài chính quan tâm. Cùng Đại học Đông Á khám phá top 10 sách về tài chính ngân hàng đáng đọc nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Sách Ngân Hàng Đột Phá của Brett King

Sách Ngân Hàng Đột Phá của Brett King
Sách Ngân Hàng Đột Phá của Brett King

Đây là một trong những cuốn sách hay về tài chính ngân hàng mang đến cho bạn đọc những phân tích về các mô hình kinh doanh đang thành công. Những khái niệm, cách tiếp cận và hướng xây dựng từ góc nhìn chiến lược dựa trên công nghệ và những thành tựu được phân tích một cách cụ thể. 

Ngoài ra, độc giả cũng sẽ được tiếp cận một số kỹ thuật và mô hình kinh doanh có khả năng tái định hình ngành ngân hàng trong khoảng thời gian 20-30 năm sắp tới. Đó là cho vay P2P, Bitcoin, các loại tiền ảo hay tiền tệ mã hóa…

Sách Bank 3.0 Tương Lai Của Ngân Hàng Trong Kỷ Nguyên Số của Brett King

Những nội dung trong cuốn sách này là dự đoán về tương lai của ngành ngân hàng trong vòng 10 năm tới của tác giả. Các chi nhánh ngân hàng có thể sẽ biến mất vì chúng ngày càng phiền phức và kém hấp dẫn hơn. Website được dự đoán là nguồn doanh thu lớn nhất của ngành ngân hàng bán lẻ trong tương lai. Mọi thao tác trên thiết bị di động đều được tối ưu. Theo tác giả, thẻ ghi nợ cùng với điện thoại sẽ gắn ứng dụng và các hệ thống POS cho phép thanh toán bằng thiết bị di động.

Sách Kiểm Tra Từ Vựng Tiếng Anh Ngân Hàng Và Tài Chính

Nội dung của cuốn sách về ngân hàng này gồm ngôn ngữ hữu dụng để làm việc trong nghiệp vụ ngân hàng quy mô nhỏ. Sách cũng đề cập đến các bộ phận tài chính trong công ty và các tình huống liên quan đến những giao dịch tài chính. Đây cũng là một trong những cuốn sách đáng đọc nếu bạn muốn có thêm những kinh nghiệm trong ngành nghề này.

Sách Quản Trị Rủi Ro Ngân Hàng Trong Nền Kinh Tế Toàn Cầu

Sách Quản Trị Rủi Ro Ngân Hàng Trong Nền Kinh Tế Toàn Cầu
Sách Quản Trị Rủi Ro Ngân Hàng Trong Nền Kinh Tế Toàn Cầu

Có thể thấy, trong ngành ngân hàng luôn tồn tại những rủi ro ảnh hưởng đến lợi nhuận và vốn của ngân hàng. Có thể kể đến các yếu tố như: lãi suất, tỷ giá, giá hàng hóa và giá chứng khoán,… Ngân hàng không thể điều chỉnh được những biến động này nhưng có thể dự đoán để đưa ra các biện pháp chủ động điều chỉnh quy mô, cơ cấu tài sản hợp lý để hạn chế rủi ro.

Sách Ngân Hàng Trung Ương Các Vai Trò Và Nghiệp Vụ

Một trong những cuốn sách hay về tài chính ngân hàng phải kể đến là cuốn Ngân Hàng Trung Ương Các Vai Trò Và Nghiệp Vụ này. Bạn đọc sẽ tiếp thu những kiến thức về tiền tệ và ngân hàng, kiến thức về cán cân thanh toán. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được tìm hiểu về công cụ xác định tỷ giá…

Sách Tín Dụng Ngân Hàng

Tín dụng là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng, nó sử dụng vốn để tạo ra lợi nhuận. Hoạt động tín dụng của các ngân hàng thương mại thường chiếm đến 70% tổng số tài sản có. Vì lẽ đó mà đây là khoản mục tạo lợi nhuận chủ yếu của các ngân hàng thương mại.

Tín Dụng Ngân Hàng là một cuốn sách hay về ngân hàng mang đến những kiến thức cần thiết về khoản tín dụng của ngân hàng, cũng như những rủi ro phát sinh chủ yếu như: rủi ro không hoàn trả, rủi ro chậm trả, rủi ro lạm phát, rủi ro lãi suất và rủi ro tỷ giá…

Sách Kế Toán Ngân Hàng

Sách Kế Toán Ngân Hàng
Sách Kế Toán Ngân Hàng

Đây là quyển sách hay về ngân hàng mang đến những kiến thức chuyên sâu vào công tác kế toán. Quyển sách này được xem như là một giáo trình trong chương trình đào tạo chính quy dành cho sinh viên đang theo học ngành tài chính – ngân hàng.

Nội dung của cuốn sách gồm có 5 chương giới thiệu tổng quan về kế toán ngân hàng, các nghiệp vụ chủ yếu như: nghiệp vụ kế toán tiền mặt, nghiệp vụ kế toán nghiệp vụ tín dụng, kế toán nghiệp vụ đầu tư và kinh doanh chứng khoán, nghiệp vụ kế toán nghiệp vụ góp vốn liên doanh và đầu tư dài hạn…

Sách Hệ Thống Thông Tin Tài Chính Ngân Hàng

Quyển sách về ngân hàng này tập trung giới thiệu nội dung và phương pháp sử dụng hệ thống thông tin Tài Chính – Ngân hàng. Ở phần lý thuyết, người đọc sẽ được giới thiệu tổng quan về quản lý tài chính doanh nghiệp và ngân hàng trong nền kinh tế thị trường hiện đại. Các thông tin về giới thiệu hệ thống thông tin tài chính ngân hàng cũng được cập nhật.  Bên cạnh đó, cuốn sách này cung cấp cho bạn cách ứng dụng các hàm tính Excel trong hệ thống thông tin Tài Chính – Ngân hàng, kỹ thuật phân tích rủi ro và phân tích hồi quy,… Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những cuốn sách hay về tài chính ngân hàng thì đừng bỏ qua cuốn này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sách Tiền Và Hoạt Động Ngân Hàng

Quyển sách này có lối trình bày sinh động và có tính chất phổ thông hóa lịch sử quá trình phát sinh, phát triển cũng như chức năng, vai trò của tiền tệ. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp cho người đọc những hoạt động ngân hàng, các kinh nghiệm quản lý và điều tiết của một số ngân hàng lớn của các nước trên thế giới.

Sách Quản Trị Ngân Hàng Thương Mại Trong Cạnh Tranh Toàn Cầu

Sách Quản Trị Ngân Hàng Thương Mại Trong Cạnh Tranh Toàn Cầu
Sách Quản Trị Ngân Hàng Thương Mại Trong Cạnh Tranh Toàn Cầu

Cuốn sách này được biên soạn dựa trên yêu cầu học tập, nghiên cứu lĩnh vực quản trị kinh doanh trong ngân hàng thương mại. Những nội dung đa dạng được đề cập như Quản trị nguồn Vốn, Quản trị Tài sản nợ, quản trị Tài sản có, quản trị Tài chính, Quản trị Rủi ro trong kinh doanh ngân hàng, Quản trị Nhân lực…

Trên đây là các gợi ý những cuốn sách hay về tài chính ngân hàng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp cho mình.  Bên cạnh việc tra cứu và bổ sung kiến thức từ sách vở thì việc chọn trường để theo học ngành tài chính ngân hàng cũng đóng vai trò quan trọng. Các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại của Đại học Đông Á. Với những cải tiến về chương trình học mang tính ứng dụng, Đông Á cam kết mang đến chất lượng đầu ra đạt chuẩn tuyển dụng của ngành hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *