Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu?

Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Thông tin mới nhất

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành tài chính ngân hàng được nhiều người đăng ký thi tuyển, xét tuyển. Giải thích cho điều này bắt nguồn từ thực tế ngành tài chính ngân hàng mang lại cho người làm cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt. Một trong những thắc mắc phổ biến hiện nay là ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu?

Mức lương của ngành tài chính ngân hàng là bao nhiêu?

Mức lương ngành tài chính ngân hàng cũng có sự khác biệt tùy thuộc vào từng vị trí công việc khác nhau. Bên cạnh đó chế độ lương thưởng còn phụ thuộc vào trình độ, khả năng, kinh nghiệm làm việc của người làm trong ngành nghề này. Mức lương cơ bản của ngành tài chính ngân hàng được thống kê rơi vào khoảng 9 – 10 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, nếu xét theo mặt bằng chung về mức lương các ngành nghề hiện nay thì lương của tài chính ngân hàng có phần nhỉnh hơn.

Tùy thuộc vị trí và chức danh tại ngân hàng thì nhân viên sẽ được hưởng các mức lương khác nhau. Cùng tham khảo chi tiết tại các vị trí công việc nhé!

Mức lương Giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng có công việc là xử lý và tiếp xúc với các giao dịch của khách hàng. Giao dịch viên có nhiệm vụ hướng dẫn sử dụng những dịch vụ của ngân hàng. Người làm việc trong vị trí này cần có kỹ năng giao tiếp và xử lý vấn đề một cách nhanh nhẹn, chính xác. Mức lương trung bình của giao dịch viên ngân hàng là khoảng 7 triệu đồng/ tháng.

Mức lương Giao dịch viên ngân hàng
Mức lương Giao dịch viên ngân hàng

Lương Nhân viên quan hệ khách hàng

Dây là vị trí làm việc được hiểu như kinh doanh, tư vấn và hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Vị trí này cũng có một số yêu cầu về ngoại hình và kỹ năng, khả năng chịu được áp lực. Mức lương trung bình mà nhân viên quan hệ khách hàng có thể nhận được là khoảng 15-17 triệu đồng/tháng.

Vị trí hỗ trợ tín dụng lương bao nhiêu?

Nhân viên hỗ trợ tín dụng có mức lương trung bình rơi vào khoảng 12 – 15 triệu đồng/tháng. Để làm việc trong vị trí này thì bạn cần có nghiệp vụ về quy trình tín dụng cũng như luật pháp liên quan đến tài sản, tín dụng trong nước và quốc tế. Nhân viên hỗ trợ tín dụng tư vấn và làm việc với khách hàng khi có nhu cầu vay tín dụng, tín chấp.

Mức lương Chuyên viên thanh toán quốc tế

Lương khởi điểm của ngành tài chính ngân hàng trong vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế trong khoảng 6-10 triệu đồng tùy vào năng lực. Đây là vị trí công việc hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế bao gồm : chuyển tiền, nhận tiền, quản lý chứng từ,…

Mức lương Chuyên viên thanh toán quốc tế
Mức lương Chuyên viên thanh toán quốc tế

Nhân viên kiểm toán nội bộ lương bao nhiêu?

Nhân viên kiểm toán nội bộ là vị trí quan trong trong các ngân hàng. Công việc này có trách nhiệm rà soát hoạt động của từng bộ phận trong quá trình kinh doanh; phát hiện nhanh các sai sót để đưa ra phương án sửa đổi. Nhân viên kiểm toán nội bộ cũng có vai trò nghiên cứu và đề xuất các chiến lược quản trị để giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng. Là một công việc có những đòi hỏi cực kỳ khắt khe về trình độ, kỹ năng nên mức lương của nghề này có thể lên đến 2000 USD/tháng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đánh giá mức lương ngành tài chính ngân hàng, vị trí nào cao nhất?

Đánh giá mức lương ngành tài chính ngân hàng, vị trí nào cao nhất?
Đánh giá mức lương ngành tài chính ngân hàng, vị trí nào cao nhất?

Như chúng ta đã biết, mức lương của ngành Tài chính ngân hàng được đánh giá là cao hơn mặt bằng chung so với những ngành nghề khác. Theo một số báo cáo thống kê, bình quân cán bộ nhân viên ngân hàng Vietcombank và VietinBank đều có thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng.

Một số ngân hàng khác như  VIB, Techcombank, Quân đội, BIDV, cán bộ ngân hàng có mức lương từ 17 – 19 triệu đồng/tháng. Ở mức thấp hơn tại ngân hàng ACB, Sacombank, Eximbank  có mức lương khoảng 14 triệu đồng/tháng…

  • Vị trí nào có mức lương cao nhất trong ngành tài chính? Đó chính là Hội đồng quản trị và Ban điều hành. Theo một số khảo sát tại nhiều ngân hàng khác nhau. Mức lương của những thành viên trong các vị trí trong 2 ban kể trên có mức lương trên dưới 100 triệu đồng/tháng.
  • Vị trí có mức lương cao thứ 2 đó chính là những chuyên gia cố vấn cho các lãnh đạo ngân hàng với vài chục triệu đồng/tháng.
  • Vị trí thứ 3 là các giám đốc chi nhánh cũng có mức lương khá cao. Mức lương sẽ có sự phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của chi nhánh đóng góp vào ngân hàng.

Tiềm năng dành cho ngành nghề này là rất lớn, hãy tự tin học tập và trau dồi thật tốt kiến thức, kỹ năng của mình nhé. Hiện nay, việc chọn lựa trường để học đóng vai trò quan trọng để bạn có thể nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng của mình. Đông Á là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất. Với chương trình học ngành tài chính ngân hàng tiên tiến, lộ trình học rõ ràng sẽ giúp sinh viên đạt chuẩn đầu ra và tự tin xin việc.

Làm sao để có mức lương cao trong ngành tài chính ngân hàng?

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết làm sao để có mức lương cao trong ngành tài chính ngân hàng. Đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường khi bản thân chưa có nhiều kiến thức thực tế, kỹ năng và kinh nghiệm. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn nếu muốn có mức lương cao hơn khi làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Liên tục nâng cao trình độ chuyên môn: 

Nâng cao kiến thức chuyên môn trong quá trình làm việc là cách để giúp bạn khẳng định vị trí vai trò trong môi trường làm việc. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để có mức lương cao trong ngành tài chính ngân hàng. Bên cạnh giờ làm việc hành chính, bạn có thể đầu tư thêm thời gian và tiền bạc để học thêm kiến thức. Ví dụ như kiến thức mới nhất được cập nhật trong ngành, kiến thức liên quan đến ngành để làm việc đa năng hơn, hoặc kiến thức chuyên môn bị thiếu hụt,… 

Đừng ngại dấn thân để tích lũy kinh nghiệm làm việc: 

Ngành tài chính ngân hàng hay bất cứ ngành nghề nào khác cũng đòi hỏi tinh thần cầu tiến ham học hỏi. Đừng ngại ngần “quăng mình” vào nhiều công việc cũng như tình huống khác nhau để nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Bằng cách tham gia giải quyết các vấn đề từ cơ bản đến phức tạp về tài chính, rủi ro, pháp lý, đầu tư,…bạn sẽ học được nhiều thứ và sẽ được đánh giá cao. Lúc này, cơ hội tăng lương sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nỗ lực thăng cấp quản lý trong môi trường làm việc: 

Thực tế không phải ai cũng đủ năng lực vừa tốt nghiệp ra trường đã giữ chức quản lý. Để có được nấc thang này, bạn cần phải trải qua quá trình dài học hỏi và tích luỹ kiến thức kinh nghiệm. Phấn đấu nỗ lực để được ghi nhận, bạn có khả năng thăng chức quản lý. đội nhóm. Việc đề xuất tăng lương được ghi nhận và đánh giá cao.

Xây dựng mạng lưới các mối quan hệ trong ngành: 

Bạn có thể tự xây dựng mạng lưới quan hệ rộng, thiết lập các mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và vị thế trong ngành. Từ đây bạn có thể tận dụng nhiều cơ hội để được đề xuất và nhận mức lương cao hơn bằng chính năng lực của mình.

Những  thông tin về ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu cũng như học tài chính ngân hàng ra làm gì đã được chia sẻ trên đây. Nếu bạn yêu thích ngành nghề này, hãy tự tin để theo đuổi. Chúc các bạn thành công!

2 những suy nghĩ trên “Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *