Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật bao nhiêu? Thông tin mới nhất

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật bao nhiêu

Bạn yêu thích ngành ngôn ngữ nhật nhưng chưa biết mức điểm chuẩn ngành ngôn ngữ nhật là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu sơ lược về Ngành Ngôn ngữ Nhật

Tìm hiểu sơ lược về Ngành Ngôn ngữ Nhật
Tìm hiểu sơ lược về Ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp, bài bản giúp các bạn thành thạo về Ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh đó còn cung cấp thêm các khối kiến thức về văn hóa, con người, kinh tế, đất nước Nhật Bản.

Ngôn ngữ Nhật hiện nay được rất nhiều Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo giúp các bạn có được kiến thức nền tảng vững chắc và chuyên sâu và thành thạo các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay. Vậy ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngành ngôn ngữ nhật ra trường làm gì? Liệu có dễ xin việc không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc qua bài viết nhé!

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học

Dưới đây là thông tin điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật tại một số trường có ngành ngôn ngữ nhật uy tín có tiếng hiện nay:

Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội

Năm 2018, ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội có điểm chuẩn la 32.5 điểm. Năm 2019 điểm chuẩn đã tăng lên 34.52 điểm. Đây là một số điểm khá cao so với năng lực học của nhiều bạn, tuy nhiên khi trúng tuyển vào ngôi trường này thì chắc chắn đây sẽ là một cơ sở đào tạo và giảng dạy hàng đầu bạn có thể lựa chọn hiện nay.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM và Đại học Ngoại thương Hà Nội là 2 ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật. Năm 2020, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của trường ĐH Ngoại thương TP.HCM là 23 điểm, còn trường ĐH Ngoại thương Hà Nội là 33.75 điểm.

Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Năm 2022, ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Đông Á có điểm chuẩn là 15 điểm.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học
Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học

Trường Đại học Hà Nội

Nếu bạn đang thắc mắc ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm tại trường ĐH Hà Nội lấy điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Nhật là 29.75 điểm. Đây cũng là một số điểm tương đối cao.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Điểm chuẩn trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn dành cho ngành Ngôn ngữ Nhật là 22.6 điểm.

NHỮNG THÔNG TIN BẠN NÊN QUAN TÂM:

Cơ hội xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đông Á

Từ thông tin về mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật của các trường như đã đề cập ở trên, có thể thấy Đại học Đông Á là ngôi trường có mức điểm chuẩn khá thấp. Đây là mức điểm phù hợp với năng lực học của rất nhiều bạn học sinh hiện nay. Vậy ngôi trường này xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật bằng những hình thức nào?

Đại học Đông Á là một ngôi trường đào tạo đa ngành. Đặc biệt nhận thấy ngoại ngữ là yếu tố cần thiết trong thời kỳ nền kinh tế mở cửa hội nhập như hiện nay, Đại học Đông Á đã không ngừng nỗ lực, cố gắng chú trọng và phát triển các ngành ngôn ngữ, trong đó có ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Cơ hội xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đông Á
Cơ hội xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đông Á

Theo Đề án tuyển sinh năm 2021 dự kiến, Trường sẽ tổ chức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo 3 hình thức. Các bạn thí sinh sẽ lựa chọn 1 hoặc cả 3 hình thức xét tuyển đó:

Xét theo học bạ THPT

  • Điểm xét tuyển = Điểm TBC lớp 10 + Điểm TBC Lớp 11 + Điểm TBC học kỳ I lớp 12 ≥ 18.0
  • Điểm xét tuyển = Điểm TBC Cả năm lớp 12 ≥ 6.0

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Xét theo kết quả thi THPT Quốc gia

  • Điểm xét tuyển = Tổng điểm thi 3 môn/ tổ hợp + Điểm ưu tiên (nếu có)

Xét tuyển thẳng

  • Áp dụng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT vào tất cả các ngành đào tạo của Trường.

Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

Với hình thức xét tuyển đa dạng, mức điểm chuẩn không quá cao, điều đó tạo nhiều điều kiện cho các bạn thí sinh dễ trúng tuyển vào ngành học mà mình đam mê, yêu thích.

Xem ngay cách học tiếng nhật dễ nhớ bạn không nên bỏ qua

Với thế mạnh chương trình đào tạo của trường là theo hướng thực hành, học cùng giáo viên người nước ngoài nên đảm bảo sinh viên được đào tạo bài bản. Học đến đâu, thực hành đến đó chính là điểm đặc biệt giúp cho sinh viên ngày càng yêu thích ngành học của mình và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

Ngoài ra, sinh viên thường xuyên được tổ chức các tiết học ngoại khóa, giao lưu quốc tế với sinh viên đến từ nhiều nước khác, từ đó giúp các em tự tin hơn, phát triển các kỹ năng một cách toàn diện hơn.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, trường Đại học Đông Á không ngừng đẩy mạnh đào tạo ngoại ngữ, đây cũng chính là định hướng chiến lược của trường Đại học Đông Á với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn tại khu vực Đông Bắc Á.

CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật. Hãy cân nhắc thật kỹ, lựa chọn ngôi trường có mức điểm chuẩn phù hợp với năng lực học của bản thân nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *