Học kế toán có khó không? Có nên học ngành kế toán không?

Học kế toán có khó không

Nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành kế toán, có dự định đăng ký xét tuyển vào ngành học này đang băn khoăn không biết học kế toán có khó không có nên học ngành kế toán không?. Để giúp các bạn gỡ rối về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin giới thiệu về ngành kế toán, cùng tham khảo nhé.

Học ngành kế toán có khó không?

Học ngành kế toán có khó không?
Học ngành kế toán có khó không?

Thực tế hiện nay, bất kỳ ngành nghề nào cũng có cái khó và dễ riêng. Nếu bạn thực sự đam mê, yêu thích theo đuổi thì sẽ cảm thấy học kế toán rất thú vị, nó giúp ích rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Chình vì vậy học ngành kế toán có khó không còn tùy thuộc vào năng lực và cách nhìn nhận của bạn.

Một điều chúng ta dễ dàng thấy đó chính là hiện nay, có rất nhiều người đã và đang thành công trọn vẹn với công việc kế toán. Nếu như bạn cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ thì ngành kế toán có khó không sẽ không còn là vấn đề đáng quan tâm nữa. Thay vào đó, bạn sẽ có một công việc ổn định, mang lại thu nhập cao.

Vậy liệu tất cả các bạn yêu thích ngành kế toán có nên học ngành kế toán không?

Có nên học ngành kế toán không? Tại sao?

Có nên học ngành kế toán không?
Có nên học ngành kế toán không?

Để đăng ký vào một ngành học, có rất nhiều yếu tố tác động. Bởi lựa chọn đúng ngành nghề chính là bạn đã có một định hướng đúng đắn cho tương lai. Ngoài việc đam mê, yêu thích ra thì ngành nghề đó mang lại cho bạn những gì cũng rất quan trọng.

Để có thể đưa ra quyết định có nên học ngành kế toán hay không, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lý do vì sao nên học kế toán nhé.

Cơ hội việc làm cao – dễ xin việc

Với một nền kinh tế đang trên đà phát triển như tại nước ta hiện nay, kế toán là một ngành có cơ hội việc làm cao. Sự xuất hiện của các công ty, doanh nghiệp thúc đẩy nhu cầu nguồn nhân lực kế toán. Mỗi công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cần từ 2-5 nhân viên, đối với các tập đoàn lớn, con số này có thể tăng lên vài lần.

Trong tổng số nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực tài chính, có đến 33% là nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí chuyên viên kế toán và 38% là vị trí kế toán trưởng.

Như vậy có thể thấy, kế toán là ngành có cơ hội việc làm cao – dễ xin việc.

Có sự nghiệp ổn định

Khi đi tìm hiểu trên các diễn đàn về vấn đề học kế toán có khó không, nhiều bạn có vẻ sẽ nản chí hoặc rút lui. Tuy nhiên nếu nghĩ theo một chiều hướng khác, người làm nghề kế toán có sự nghiệp ổn định chắc hẳn nó sẽ tiếp thêm động lực cho bạn.

So với các ngành nghề khác hiện nay, kế toán là ngành ổn định nhất và trong quá trình làm việc, hầu như không xảy ra biến động gì để bạn nhảy việc hay nghỉ làm.

Hơn nữa, kế toán là công việc văn phòng, mọi vấn đề cần được xử lý trong khung giờ làm việc. Nội dung công việc ở mọi doanh nghiệp đều như nhau, còn đối với các mảng nghiệp vụ khác nhau kế toán sẽ thực hiện xử lý khác nhau. Tuy vậy tính chất của kế toán cũng không thay đổi nên bạn dễ dàng thấy rằng kế toán là một ngành nghề ổn định.

Môi trường làm việc tốt

Kế toán là một trong những công việc không phải chịu áp lực từ việc tăng trưởng doanh thu, hơn nữa môi trường làm việc không cần sự cạnh tranh. Do đó đảm bảo một môi trường làm việc tốt nhất.

Thu nhập cao

Khi nói đến kế toán, người ta thường nghĩ ngay đến những con số. Ngoài con số trên sổ sách giấy tờ thì tiền lương cũng đáng quan tâm đấy nhé. Kế toán không chỉ có mức thu nhập tốt mà còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như nhận lương hưu, chăm sóc sức khỏe hay thời gian nghỉ và các lợi ích khác.

Ngoài ra, nếu là một người dày dặn kinh nghiệm làm thuế và các nghiệp vụ chuyên môn thì công việc làm thêm bên ngoài cũng sẽ giúp bạn tăng nguồn thu đáng kể đấy nhé.

Không bị mất việc sau khi kết hôn, sinh con

Như đã đề cập ở trên, kế toán là một công việc có tính ổn định. Hơn nữa đối với những kế toán viên đã kết hôn và có con nhỏ nhà tuyển dụng luôn ưu tiên bở sự ổn định và công tác lâu dài trong doanh nghiệp.

Kế toán được đánh giá là tay hòm chìa khóa của nhà quản trị doanh nghiệp. Chỉ có kế toán  viên mới hiểu được sự tăng trưởng đi lên hay đi xuống của công ty, và các nhiệm vụ thu chi của doanh nghiệp nên được thực hiện như thế nào?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nên học kế toán ở trường nào tốt nhất?

Là một người yêu thích ngành kế toán, ngoài việc tìm hiểu học kế toán có khó không, bạn cũng không thể bỏ qua việc lựa chọn học kế toán ở đâu tốt nhất.

Với nhu cầu nguồn nhân lực kế toán ngày một tăng, đặc biệt kế toán nước ta đang rơi vào tình trạng thừa số lượng nhưng lại thiếu chất lượng. Chính vì vậy, các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc không ngừng chú trọng vào công tác đào tạo, giảng dạy để có một đầu ra đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường lớn nhất tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên tuyển sinh ngành kế toán 2021.

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng - Trường đào tạo ngành kế toán chất lượng
Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng – Trường đào tạo ngành kế toán chất lượng

Lựa chọn Đại học Đông Á – Đà Nẵng, bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều về ngành kế toán học có khó không. Ngoài chương trình đào tạo hiện đại, đạt chuẩn, được thiết kế dựa trên khung chương trình học của các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới thì nhà trường còn chú trọng đào tạo sinh viên bám sát theo yêu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp.

Tự hào là một trong những trường thực hiện liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, Trường Đại học Đông Á đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được thực tập và trải nghiệm với thực tế. Đồng thời với những bạn có thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Điển hình trong sự liên kết hợp tác với các tập đoàn lớn của Đại học Đông Á phải kể đến là Tập đoàn Route – Inn với chuỗi 274 khách sạn tại Việt Nam và Nhật Bản, Tập đoàn Seven – Eleven với chuỗi 19.423 cửa hàng tại Nhật. Chính những sự liên kết hợp tác như vậy, nhà trường đã tạo ra rất nhiều cơ hội thực tập hưởng lương cho các bạn sinh viên, đồng thời giúp các bạn tiếp cận với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp.

Từ những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây chắc bạn cũng đã biết được học kế toán có khó không. Nếu bạn thực sự đam mê, yêu thích ngành nghề này, tôi tin rằng sẽ không có một điều gì cản trở bạn theo đuổi niềm đam mê của mình. Hãy trở thành sinh viên kế toán của trường Đại học Đông Á để được trải nghiệm chương trình đào tạo hiện đại cùng cơ hội tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *