Top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Thông tin mới nhất về điều kiện mở nhà thuốc tây

Tìm hiểu những ngành nghề có triển vọng trong tương lai hay những ngành nghề phát triển trong tương lai luôn được các bạn trẻ đặt lên hàng đầu. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Ngành nghề triển vọng là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu những ngành có triển vọng trong tương lai bạn hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về các ngành nghề có triển vọng trong tương lai là gì nhé.

Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam được hiểu là những ngành nghề trong tương lai sẽ phát triển mở ra cơ hội việc làm cho những ai đã lựa chọn ngành đó để theo học.

Hiện nay Việt Nam đang bước chân vào hội nhập hóa và công nghiệp hóa toàn diện. Chính vì vậy, điều đó đã làm thay đổi xu hướng cũng như nhu cầu tuyển dụng của thị trường việc làm.

Xu hướng chung ở đây có nghĩa các ngành nghề liên quan đến công nghiệp hóa, công nghệ hóa sẽ “lên ngôi”. Trong khi đó những ngành nghề truyền thống vẫn sẽ giữ vị thế nhưng đồng thời cũng sẽ có một số thay đổi theo chiều hướng bắt kịp xu thế công nghệ.

Chính vì vậy, các ngành nghề phát triển trong tương lai sẽ là những ngành nghề liên quan đến công nghiệp, công nghệ và hiện tại chưa phổ biến ở Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top các ngành nghề triển vọng phát triển trong tương lai

Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp những ngành nghề có triển vọng trong tương lai hay những ngành nghề sẽ phát triển trong tương lai để bạn tham khảo nhé.

Ngành Marketing Online

Nếu bạn đang thắc mắc không biết ngành nào có triển vọng trong tương lai thì Marketing Online là một trong những đáp án lý tưởng nhất nhé.

Dù ở bất cứ lĩnh vực nào thì các doanh nghiệp khi muốn phát triển, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến khách hàng cũng đều cần có Marketing. Đặc biệt khi Internet phát triển, mức độ cạnh tranhgiữa các doanh nghiệp trong và ngoài nư ngày càng cao , Marketing online lại càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Nhóm ngành kinh tế – Quản trị kinh doanh

Kinh tế – Quản trị kinh doanh là một trong những nghề phát triển trong tương lai. Bất kỳ Công ty, doanh nghiệp nào cũng sẽ cần đến bộ máy quản trị để vận hành doanh nghiệp. Do đó nhân sự được đào tạo bài bản về quản trị kinh doanh, kinh tế luôn là nhu cầu thiết yếu. Đó chính là lý do bạn nên lựa chọn kinh tế – quản trị kinh doanh.

Nhóm ngành kinh tế - Quản trị kinh doanh
Nhóm ngành kinh tế – Quản trị kinh doanh

Ngành Thương mại điện tử

Khi nói đến các ngành học hot trong tương lai không thể không nhắc đến ngành Thương mại điện tử. Hoạt động kinh doanh ở hiện tại và trong tương lai sẽ chuyển dần sang kinh doanh online. Trong một tương lai không xa việc trao đổi mua bán, các hoạt động truyền thông, quản lý sẽ hoàn toàn thông qua mạng. Chính vì vậy lựa chọn theo học thương mại điện tử chính là bạn đã lựa chọn đúng ngành nghề phát triển trong tương lai rồi đấy nhé.

Ngành Thương mại điện tử
Ngành Thương mại điện tử

Ngành Lập trình – Phần mềm (Công nghệ thông tin)

Lập trình – Phần mềm là ngành nằm trong danh sách một số ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Internet phát triển, nhu cầu công việc liên quan đến lập trình hay phần mềm tăng cao. Điển hình có thể thấy các tập đoàn và công ty công nghệ hàng đầu hiện nay như Google, Facebook, Amazon, Samsung….đều tuyển kỹ sư có trình độ cao trên khắp thế giới. Để bắt kịp với tốc độ phát triển đó, các doanh nghiệp tại Việt Nam không ngừng “ráo riết truy lùng” nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ngành Thiết kế đồ họa

Một trong những ngành phát triển trong tương lai cho những bạn chưa biết nên học ngành gì thì phải kể đến thiết kế đồ họa. Bởi nhu cầu về cái đẹp đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc chung cho tất cả các lĩnh vực hiện nay. Ngoài việc tung ra chất lượng sản phẩm tốt thì yếu tố thẩm mỹ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Để đảm bảo thẩm mỹ, rất cần đến những nhà thiết kế tài ba. Đó chính là lý do thiết kế đồ họa lọt trong Top các nghề phát triển trong tương lai.

Nhu cầu về cái đẹp đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc với tất cả các lĩnh vực. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt, chính những sản phẩm có thiết kế đẹp sẽ quyết định sự thành công cho doanh nghiệp. Những chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc,… luôn luôn có nhu cầu ở Việt Nam và thế giới.

Ngành du lịch

Nói đến những ngành nghề có triển vọng trong tương lai không thể bỏ qua du lịch. Nhiều năm gần đây, du lịch Việt Nam phát triển mạnh. Việt Nam hiện là quốc gia có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng rất lớn, nhưng chưa được khai thác và quảng bá hiệu quả. Trong tương lai, đây sẽ là lĩnh vực mang đến nhiều cơ hội việc làm tiềm năng cho các bạn trẻ yêu thích và theo đuổi ngành du lịch.

Nếu có ai đó hỏi con gái nên học ngành gì dễ xin việc thì ngành du lịch chính là lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Ngành du lịch
Ngành du lịch

Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Kỹ thuật ô tô, cơ khí là một trong những ngành nghề kinh doanh phát triển trong tương lai. Nếu như trước đây Việt Nam chỉ là nước nhập khẩu ô tô để bán và có ngành kỹ thuật cơ khí hạn chế thì hiện nay với sự đầu tư xây dựng và cho ra mắt thương hiệu ô tô Vinfast của Vingroup thì lĩnh vực kỹ thuật ô tô – cơ khí của Việt Nam đã có trên bản đồ ngành công nghiệp. Trong tương lai lĩnh vực này sẽ còn phải triển mạnh hơn nữa. Nếu đam mê cơ khí, ô tô, bạn hãy tự tin theo đuổi lĩnh vực này nhé.

Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

Nói đến các ngành học hot trong tương lai thì Trí tuệ nhân tạo AI phải dẫn đầu. Với sự xuất hiện của thuật ngữ trí tuệ nhân tạo AI, các quốc gia, công ty luôn mong muốn tìm được nhân tài trong lĩnh vực này để ứng dụng AI vào cuộc sống và hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy mà AI nằm trong Top những ngành nghề hot nhất trong tương lai.

Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)
Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

Học các ngành nghề này ở đâu tốt nhất?

Từ những thông tin trên có thể thấy, những ngành nghề có triển vọng trong tương lai hiện nay rất nhiều. Điều quan trọng là các bạn phải lựa chọn ra được một ngành phù hợp với bản thân để phát triển.

Không chỉ vậy lựa chọn một ngôi trường chất lượng cũng sẽ giúp bạn phát triển một cách toàn diện và giúp bạn có những định hướng chính xác nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường uy tín, đào tạo nhiều ngành học “hot” tại khu vực miền Trung, tôi xin gợi ý đến bạn trường Đại học Đông Á.

Đại học Đông Á là ngôi trường có quy mô lớn, tiên phong trong việc áp dụng khoa học công nghệ và chú trọng đầu tư cơ sở vật chất khang trang mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất.

Đại học Đông Á
Đại học Đông Á

Đến với ĐH Đông Á, các bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn hướng nghiệp các ngành nghề phù hợp với năng lực, đặc biệt tất cả những ngành học hot trên nhà trường đều chú trọng đào tạo với mong muốn giúp sinh viên có được một ngành nghề ổn định để phát triển trong tương lai.

Trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành, nhà trường không ngừng bắt tay hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập, thực tế, có cái nhìn tổng quan về môi trường việc làm. Thông qua đó giúp sinh viên tự cân bằng, điều chỉnh việc học sao cho phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Tất cả sinh viên thuộc tất cả các ngành không chỉ được trang bị kiến thức lý thuyết mà còn được rèn luyện kỹ năng thực tế như kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… và nhiều kỹ năng khác mà sinh viên thế kỷ 21 cần.

Với chương trình học hiện đại, môi trường học tốt, cơ sở vật chất khang trang, giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên gia hàng đầu có trình độ chuyên môn cao, ĐH Đông Á chắc chắn sẽ là môi trường học tập lý tưởng nhất dành cho bạn.

Mong rằng nội dung bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết về những ngành nghề có triển vọng trong tương lainhững ngành nghề phát triển trong tương lai. Chúc bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp và thành công với sự lựa chọn của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *