Cách học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề hiệu quả nhất!

Cách học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề hiệu quả nhất!

Với sự hội nhập nhanh chóng trong xã hội ngày nay thì tiếng anh là một phần không thể thiếu nếu như bạn muốn phát triển bản thân hơn nữa trong tương lai. Và một trong những phương pháp phổ biến cho những ai muốn học tiếng anh không chỉ ở trên trường lớp đó chính là học tiếng anh qua phim, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề đơn giản nhất!

Tác dụng của việc học tiếng anh qua phim hoạt hình

Việc học tiếng anh qua phim hoạt hình có rất nhiều tác dụng tích cực, cụ thể như:

  • Đối với trẻ em, ngoài việc xem phim hoạt hình để giải trí, các em còn nhận được rất nhiều lợi ích về mặt giáo dục. Chẳng hạn như các phim hoạt hình chất lượng sẽ dạy cho các bé học hỏi thêm các kiến thức về xã hội, về khoa học, đạo đức,…
  • Với người lớn bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi sẽ giúp chúng ta tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn. Bởi vì, hầu hết tiếng Anh trong phim hoạt hình vừa gần gũi với đời sống vừa phù hợp với trình độ căn bản.
  • Giúp chúng ta tăng đáng kể vốn từ vựng khi xem các bộ phim hoạt hình.
  • Cải thiện và rèn luyện kỹ năng nghe cũng như nói.
  • Học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ giúp chúng ta tập trung vào việc học hành hơn khi có sự kết hợp với mục tiêu giải trí.

Top 10 bộ phim hoạt hình giúp bạn học tiếng anh hiệu quả

Dưới đây là 10 bộ phim hoạt hình phù hợp nhất giúp bạn có thể học tiếng anh một cách có hiệu quả:

Word girl – Phim hoạt hình có lời dịch

Bộ phim hoạt hình này kể về một nữ siêu anh hùng sử dụng vốn từ ngữ của mình để đối phó lại kẻ xấu. Các từ vựng được đưa vào bộ phim luôn được giải thích rõ ràng, đồng thời cũng giúp bạn biết rõ về các ngữ cảnh cụ thể và cách dùng từ.

Martha Speak

Đây là một bộ phim hoạt hình dài tập nói về quá trình tập nói của một chú chó kỳ lạ sau khi ăn món súp bảng chữ cái. Trong suốt những tập phim các từ vựng mới luôn được sử dụng nhiều lần và có phần giải thích cặn kẽ về từ vựng nên rất dễ học dễ nhớ.

Adventure Time

Đây là một bộ phim hoạt hình về tình bạn của một cậu bé và một chú chó có khả năng co giãn kì lạ trong cuộc phiêu lưu trên vùng đất ma thuật và cuộc chiến chống lại quái vật. Đây là một lựa chọn không tồi cho những bạn muốn luyện nghe tiếng anh và trau dồi thêm từ vựng

Doki – phim hoạt hình có phụ đề song ngữ

Bộ phim kể cho chúng ta về cuộc thám hiểm của Doki và những người bạn khi đến và khám phá ra những vùng đất mới. Theo dõi bộ phim sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng mới và tìm hiểu về những nét đặc sắc về văn hóa ở khắp nơi trên thế giới.

Postcards From Buster

Đây là bộ phim về 1 chuyến du lịch vòng quanh thế giới của chú thỏ Buster và bố. Bộ phim có sự kết hợp giữa hoạt hình và các video người thực giúp bạn có thể học giao tiếp thực tế dễ dàng.

Regular Show

Bộ phim nói về những vấn đề mà những loài động vật trong công viên gặp phải do lười biếng. Cũng mang yếu tố kỳ lạ như Adventure Time nên bộ phim này sẽ khá khó khăn cho việc học tập của các em nhỏ.

Dexter’s Laboratory

Dexter là một cậu bé vô cùng thông minh đã phát minh ra những công nghệ tuyệt vời với căn phòng thí nghiệm bí mật của mình, và em gái Dee Dee của cậu là người đã vô tình phát hiện ra bí mật này. 

Bộ phim không dạy cho chúng ta về từ vựng nhưng cho chúng ta những tình huống thông minh với những tình huống phức tạp hơn.

Phineas and Ferb

Đây là bộ phim hoạt hình khá nổi tiếng về hai anh em Phineas và Ferb cùng với chuyến đi điên rồ của họ vào mùa hè. Mỗi tập phim đều theo một khuôn mẫu định sẵn nên rất dễ theo dõi và học tập.

Inspector Gadget

Những thước phim vui nhộn kể về một anh chàng điệp viên robot vụng về. 

Cùng với những cảnh hành động thú vị và kho tàng từ vựng phong phú, bộ phim Inspector Gadget luôn được khán giả đón nhận nồng nhiệt. 

 Teen Titans hoặc Young Justice

Bộ phim hoạt hình thuộc dạng các siêu anh hùng vui nhộn và gần gũi. Cung cấp cho chúng ta nhiều từ vựng thông dụng trong cuộc sống cũng như những bài học về tình bạn. Đây sẽ là một bộ phim tốt để bạn bắt đầu việc học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi một cách có hiệu quả.

Trên đây là một số những thông tin về tác dụng của việc học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề đơn giản nhất cũng như đưa đến một vài gợi ý về những bộ phim hoạt hình phù hợp cho việc học ngoại ngữ của bạn. Mong rằng điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra phương pháp học tiếng anh thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *