Bật mí giúp bạn học quản trị mạng ở đâu tốt nhất hiện nay

Bật mí giúp bạn học quản trị mạng ở đâu tốt nhất hiện nay

Quản trị mạng là một trong những ngành học “hot” nhất thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên học quản trị mạng ở đâu đảm bảo uy tín không phải ai cũng biết? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Khái niệm Quản trị mạng là gì?

Với thời đại Công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, Quản trị mạng trở thành lĩnh vực hot được nhiều bạn thí sinh theo đuổi. Có thể nói người học quản trị mạng là người biết cách thiết kế mạng LAN – WAN, biết cấu hình và điều chỉnh các chức năng hoạt động của hệ thống mạng đồng thời vận hành và giải quyết sự cố bảo mật.

Học quản trị mạng tốt, sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận các công việc khác nhau như kỹ sư hạ tầng mạng, chuyên viên an ninh mạng, chuyên viên hệ thống mạng, kỹ thuật viên hỗ trợ…

Vậy học quản trị mạng ở đâu?

Lướt qua nhiều diễn đàn, mạng xã hội chúng tôi nhận thấy có không ít bạn thắc mắc về vấn đề học quản trị mạng ở đâu. Việc tìm kiếm một ngôi trường chất lượng để theo học quản trị mạng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi chỉ khi lựa chọn được môi trường chất lượng, bạn mới được đào tạo bài bản và phát triển toàn diện.

Hiện nay, trường Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên tuyển sinh công nghệ thông tin 20221 chuyên ngành An ninh mạng (Quản trị mạng). Đây là ngành được đánh giá  có vị trí “quyền lực” nhất trong toàn bộ hệ thống An ninh mạng.

Trở thành sinh viên ngành Quản trị mạng tại Đại học Đông Á, các bạn sẽ được tiếp cận với chương trình học được thiết kế theo hướng thực nghiệm. Theo đó bên cạnh những kiến thức lý thuyết, sinh viên sẽ được tạo điều kiện có 40-60% thời lượng thực hành thực chiến tại phòng thực hành hệ thống mạng của nhà trường.

Lựa chọn Đại học Đông Á, các bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề học quản trị mạng ở đâu uy tín bởi Đại học Đông Á luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Với mối quan hệ hợp tác sâu rộng, là đối tác của nhiều trường ĐH danh tiếng cùng các công ty, tập đoàn lớn, ĐH Đông Á đã tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập hưởng lương, đồng thời những sinh viên có thành tích tốt sẽ được giữ lại làm việc. Điều đó phần nào giải quyết vấn đề việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đặc biệt theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn lớn tại Nhật có tên là LEOC vào tháng 1/2018, mỗi năm sẽ có ít nhất 200 sinh viên tốt nghiệp tại ĐH Đông Á Đà Nẵng được sang học tập và làm việc. Trong đó sinh viên ngành Quản trị mạng sẽ có nhiều cơ hội được trở thành nhân viên chính thức của tập đoàn danh tiếng này.

Bên cạnh đó, việc bắt tay ký kết hợp tác của công ty Cổ phần S2 của Nhật và ĐH Đông Á đã mở ra cơ hội lớn cho sinh viên CNTT nói chung đặc biệt là ngành quản trị mạng.  Theo đó sinh viên sẽ được thụ hưởng toàn bộ chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chuẩn Nhật do Công ty S2 chuyển giao và hỗ trợ giảng dạy.

Không chỉ có vậy việc ký kết hợp tác này cũng đã mở ra cánh cửa làm việc tại Nhật cho 100% sinh viên CNTT nói chung và quản trị mạng nói riêng.

Với một môi trường học tập chất lượng, cơ hội thực tập nâng cao tay nghề rộng mở, triển vọng nghề nghiệp tốt, đội ngũ giảng viên, chuyên gia giảng dạy giàu kinh nghiệm, ĐH Đông Á chắc chắn là ngôi trường lý tưởng nhất để bạn theo học quản trị mạng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Người học quản trị mạng có hướng đi nào?

Khi nghiên cứu về quản trị mạng, ngoài việc tìm hiểu về học quản trị mạng ở đâu thì hướng đi dành cho người học quản trị mạng cũng đóng vai trò quan trọng.

Tuy mới hình thành ở Việt Nam chưa lâu nhưng quản trị mạng đã nhanh chóng trở thành ngành “hot” nhất hiện nay. Nếu theo học quản trị mạng, chắc chắn bạn sẽ không sợ bị thất nghiệp.

Ngày nay, tình hình an ninh mạng đang ở mức “báo động đỏ”, các doanh nghiệp đơn vị, tổ chức cần bảo mật thật tốt để quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu của mình. Để đáp ứng nhu cầu đó rất cần đến đội ngũ nhân lực ngành quản trị mạng.

Cùng với sức “hot” và cơ hội nghề nghiệp của ngành này thì quản trị mạng cũng không hề dễ học. Mà bạn cần ra sức học hỏi, nâng cao kiến thức đồng thời phát huy khả năng xử lý khủng hoảng đối với hệ thống mạng.

>>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin

Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc học quản trị mạng ở đâu hiện nay. Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *