Bật mí mức lương kỹ thuật điều khiển và tự động hóa hiện nay

Bật mí mức lương kỹ thuật điều khiển và tự động hóa hiện nay

Lương kỹ thuật điều khiển và tự động hóa hiện nay bao nhiêu luôn là vấn đề được nhiều bạn đã và đang theo học ngành này quan tâm. Nếu bạn cũng đang muốn biết kỹ sư kỹ thuật điều khiển và tự động hóa lương như thế nào, đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành gì?

Ngành kỹ thuật điều khiển và tự đông hóa là gì? Ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa được biết đến là ngành học chuyên nghiên cứu, thiết kế và vận hành hệ thống tự động hóa, các dây chuyền sản xuất tự động trong các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp, xưởng sản xuất trong và ngoài nước.

Sinh viên theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng trong các lĩnh vực điều khiển các thiết bị cũng như hệ thống tự động hoặc trong các lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot, tự động hóa sản xuất trong các khu công nghiệp.

Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành gì
Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành gì

Tầm quan trọng của ngành KTĐK và tự động hóa

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu mức lương Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, bạn cần hiểu được tầm quan trọng của ngành tự động hoá trong tương lai và hiện nay như thế nào.

Tự động hóa được hiểu một cách nôm na rằng đó là việc vận hành của một dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ hiện đại vào vận hành máy móc để sản xuất hàng hóa thay thế sức lao động của con người.

Bạn hãy tưởng tượng rằng, nếu một ngày nào đó, các nhà máy sản xuất đều sở hữu robot để sản xuất hàng hóa thì sẽ tiện lợi biết bao nhiêu. Con người sẽ không phải làm các công việc sản xuất nhàm chán lặp đi lặp lại hàng ngày. Thay vào đó con người sẽ điều khiển, giám sát các máy móc đó. Con người sẽ đảm nhận nhiệm vụ quản lý hệ thống máy móc chứ không phải lao động tay chân.

Từ đó có thể thấy, với một đất nước đang trên đà phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì vai trò vị trí của ngành này đóng vai trò rất quan trọng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Tìm Hiểu Cụ Thể Chuyên Ngành Kỹ Thuật Điều Khiển Và Tự Động Hóa

???? Ngành Tự Động Hóa Học Trường Nào Chất Lượng Nhất Hiện Nay?

Học ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa ra trường làm gì?

Với một ngành học có tầm quan trọng và nhiều triển vọng phát triển trong tương lai như vậy, liệu rằng học ngành KTĐK và tự động hóa ra trường sẽ làm gì?

Dưới đây sẽ là một số vị trí công việc sinh viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành KTĐK và tự động hóa:

✅ Kỹ sư thiết kế: Thực hiện thiết kế các hệ thống tự động hóa cho xí nghiệp, nhà xưởng, nhà máy.

✅ Kỹ sư lập trình ứng dụng: Lập các chương trình điều khiển cho hệ vi xử lý.

✅ Nhân viên tư vấn: Đưa ra các tư vấn, giải pháp trong lĩnh vực tự động.

✅ Kỹ sư vận hành và bảo trì: Bảo đảm việc vận hành, bảo dưỡng hay sửa chữa các hệ thống điện – điện tử.

✅ Kỹ sư tự động hóa: Thự hiện vận hành bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị cùng hệ thống tự động của nhà máy, xí nghiệp.

✅ Chuyên gia hệ thống: Phân tích nhu cầu về hệ thống điện, tự động hóa của các nhà máy, công ty, xí nghiệp.

✅ Chỉ huy dự án: Đảm nhận việc thiết kế, xây lắp các hệ thống tự động, tham gia thi công các dự án đó.

✅ Cán bộ quản lý kỹ thuật

✅ Chuyên gia thiết kế sản phẩm….

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Mức lương ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa bao nhiêu?

Với các vị trí công việc đa dạng như trên, liệu lương Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa sẽ nhận được là bao nhiêu?

???? Đối với các sinh viên mới ra trường, tùy theo vị trí làm việc mà ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa lương nhận được sẽ khác nhau.

???? Xét về vị trí kỹ sư tự động hóa hiện nay, tại một số doanh nghiệp trong nước, mức lương một nhân viên có thể nhận được là 4 triệu đến 9 triệu đồng/ tháng.

???? Qua một thời gian làm việc, có kinh nghiệm, mức lương cao nhất mà một kỹ sư tự động hóa có thể nhận được là 36 triệu đồng/ tháng.

???? Ngoài ra, nếu là một người xuất sắc, có cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế, kỹ sư tự động hóa có thể nhận được mức lương là 11,96$/ tháng tương đương với trên 200 triệu đồng.

Mức lương ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa bao nhiêu?
Mức lương ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa bao nhiêu?

Từ những thông tin trên có thể thấy, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn đang có dự định theo học ngành này, ngay từ bây giờ hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo thật tốt nhé.

Hiện nay, Đại học Đông Á – Đà Nẵng đang là một trong những ngôi trường lớn nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa. Đây sẽ là một trong những ngôi trường lý tưởng nhất để lựa chọn học KTĐK và tự động hóa.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng – Ngôi trường lý tưởng nhất để học Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, trường ĐH Đông Á đặc biệt là ngành KTĐK và tự động hóa luôn hướng đến chất lượng tốt nhất, không ngừng cải tiến và nâng cấp chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực tiễn nhằm đào tạo các kỹ sư đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp.

???? Hàng năm, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được đi thực tập tại các doanh nghiệp để vận dụng những kiến thức lý thuyết vào thực hành thực tế đồng thời tham gia làm việc thực thụ như công nhân của các xí nghiệp để trải nghiệm môi trường làm việc. Thông qua đó những sinh viên có thành tích xuất sắc, có kỹ năng sẽ được doanh nghiệp giữ lại để làm việc, giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

???? Với mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa sự nghiệp đào tạo đồng thời từng bước hòa nhập vào xu hướng giáo dục đào tạo của các trường ĐH trong khu vực và trên thế giới. Trường ĐH Đông Á luôn chủ động hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, các trường ĐH trong và ngoài nước để cải tiến chương trình đào tạo. Luôn mang đến cho sinh viên chương trình học hiện đại nhất, nâng cao tay nghề việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên có một hành trang tốt để phát triển trong tương lai.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được mức lương Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa hiện nay. Nội dung bài viết cũng đã cung cấp đến bạn thông tin về ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa của trường ĐH Đông Á để bạn cân nhắc lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt, chất lượng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *