Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa điểm chuẩn cao không?

Là một ngành có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa đang có sức hút rất lớn đối với giới trẻ. Chính vì vậy Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa điểm chuẩn có cao không là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đôi nét về ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

Trước khi khám phá điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa của các trường hiện nay, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về ngành học này nhé.

Ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được biết đến là ngành học chuyên nghiên cứu, thiết kế và vận hành hệ thống tự động hóa, các dây chuyền sản xuất tự động trong các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp, xưởng sản xuất trong và ngoài nước.

Sinh viên theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng trong các lĩnh vực điều khiển các thiết bị cũng như hệ thống tự động hoặc trong các lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot, tự động hóa sản xuất trong các khu công nghiệp.

Đôi nét về ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

Ngành kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa điểm chuẩn tại các trường

Với những bạn đang nghiên cứu, có dự định theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa đều đang e ngại không biết kỹ thuật điều khiển và tự động hóa điểm chuẩn có cao không. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số trường đào tạo có ngành học này và điểm chuẩn năm 2020 của ngành để bạn tham khảo nhé.

• Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên: Điểm chuẩn ngành Công nghệ KTĐK và Tự động hóa là 18 điểm.
  • Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội lấy điểm trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là 26 điểm.
  • Trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM lấy điểm trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là 16 điểm.
  • Viện Đại Học Mở Hà Nội: Điểm chuẩn ngành CNKT điều khiển và tự động hóa là 17.05
  • Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên: Điểm chuẩn ngành CNKT điều khiển và tự động hóa là 16 điểm.
  • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn ngành CNKT điều khiển và tự động hóa là 21.67 điểm.
  • Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh: Điểm chuẩn ngành CNKT điều khiển và tự động hóa là 15 điểm.
  • Trường ĐH Đông Á: Điểm chuẩn ngành CNKT điều khiển và tự động hóa là 14 điểm.

???? Bật Mí Mức Lương Kỹ Thuật Điều Khiển Và Tự Động Hóa Hiện Nay

???? Tìm Hiểu Cụ Thể Chuyên Ngành Kỹ Thuật Điều Khiển Và Tự Động Hóa

Cơ hội xét tuyển ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại Đại học Đông Á

Hiện nay, ngành KTĐK và Tự động hóa là ngành học được rất nhiều trường Đại học trên toàn quốc chú trọng đào tạo. Để giúp các bạn thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành, các trường đã áp dụng nhiều hình thức xét tuyển với tổ hợp môn học đa dạng. Mức điểm chuẩn năm 2021 tại Đại học Đông Á là 15 điểm áp dụng cho tổ hợp khối A00; A01; D01; D90.

Bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng phương thức xét học bạ. Dưới đây là thông tin xét tuyển học bạ và các phương thức tính điểm đi kèm. Các bạn thí sinh tham khảo nhé

Cơ hội xét tuyển ngành KTĐK và tự động hóa tại Đại học Đông Á

Thí sinh có nguyện vọng học ngành KTĐK và tự động hóa tại Đại học Đông Á có thể chọn 1 hoặc cả 3 phương thức xét tuyển sau:

???? Xét tuyển theo học bạ THPT

• Xét điểm trung bình 3 năm

Điểm xét tuyển = Điểm TBC lớp 10 + Điểm TBC lớp 11 + Điểm HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

• Xét điểm trung bình 3 học kỳ

Điểm xét tuyển = Điểm HK 1 lớp 11 + Điểm HK 2 lớp 11 + Điểm HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

• Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12

Điểm xét tuyển =  Điểm ĐTB môn 1 + Điểm  ĐTB môn 2 + Điểm  ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 18.0

• Xét điểm trung bình năm lớp 12

Điểm xét tuyển = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.0

???? Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia

• Điểm xét tuyển = Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ƯT

???? Xét tuyển thẳng

• Áp dụng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT vào tất cả các ngành đào tạo của Trường.

Theo Cẩm nang tuyển sinh năm 2021 tại trường Đại học Đông Á, ngành Công nghệ kỹ thuật xét tuyển các tổ hợp môn gồm:

• A00: Toán – Lý – Hóa
  • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
  • D01: Văn – Toán – Tiếng Anh
  • D90: Toán – KHTN – Tiếng Anh.

Với phương thức tuyển sinh đa dạng, áp dụng tối đa tổ hợp môn xét tuyển, trường Đại học Đông Á luôn tạo điều kiện tốt nhất mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành cho các bạn thí sinh.

HÃY NẮM BẮT CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Lựa chọn Đại học Đông Á là ngôi trường để theo học và phát triển nghề nghiệp về tự động hóa trong tương lai các bạn sẽ được:

• Được tiếp cận chương trình đào tạo hướng thực nghiệm, không chỉ được trau dồi kiến thức lý thuyết từ cơ bản đến chuyên sâu mà còn tích lũy những trải nghiệm thực tế bổ ích.
  • Bên cạnh đó, nắm bắt được thời đại công nghệ luôn đổi mới và phát triển nhà trường luôn hướng đến chất lượng tốt nhất, cải tiến và nâng cấp chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, đào tạo ra đội ngũ kỹ sư đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp.
  • Song song với việc học, sinh viên được tạo điều kiện thực tập tại các doanh nghiệp, ở đó sinh viên sẽ được vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, tham gia làm việc thực thụ như công nhân và đồng thời những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội được doanh nghiệp giữ lại làm việc.

>>> Xem thêm: công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa điểm chuẩn tại các trường hiện nay như thế nào. Hãy tham khảo thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ KTĐK và Tự động hóa năm 2021 của trường Đại học Đông Á để đăng ký vào ngành học này của trường nhé. Chúc bạn thành công.