Ngành tự động hóa có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ra sao?

Ngành tự động hóa có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ra sao?

Khi nghiên cứu về ngành tự động hóa, chắc hẳn các bạn rất quan tâm đến vấn đề ngành tự động hóa có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ra sao? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó, cùng tìm hiểu nhé.

Thông tin về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá (KTĐK & TĐH) là ngành học nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật máy tính vào việc vận hành hay điều khiển quá trình sản xuất nhằm mục đích thực hiện một công việc mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Ngày nay, KTĐK & TĐH được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ các thiết bị điện tử tự động dân dụng đến các hệ thống máy móc dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp hay các thiết bị thông minh.

Thông tin về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
Thông tin về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ra sao?

Với sự phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chúng ta không thể không nhắc đến các nhóm ngành kỹ thuật. Đặc biệt là ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa – Ngành nâng tầm cuộc sống. Vậy liệu rằng ngành tự động hóa có dễ xin việc không?

Đúng như tên gọi, ngành KTĐK & TĐH là ngành chuyên về kỹ thuật điều khiển và tự động hóa các dây chuyền sản xuất công nghiệp trong các xí nghiệp hay các nhà máy sản xuất hiện nay.

Kỹ thuật điều khiển sở hữu một cơ sở nền tảng khoa học vững chắc để đảm bảo cho việc điều khiển được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác, linh hoạt, đạt hiệu quả cao nhất với các dây chuyền sản xuất kết hợp.

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ra sao?
Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ra sao?

Bên cạnh sự ra đời của các cảm biến tự động hay các vi mạch điều khiển điện tử…. con người có đủ cơ sở và công cụ để tăng khả năng tự động hóa các thiết bị máy móc công nghiệp.

Thế nhưng với xu thế phát triển chung của xã hội hiện nay, vấn đề cần chúng ta đối mặt ngay lúc này là nhu cầu con người thay đổi, nhu cầu sản xuất thay đổi, nhưng việc thay đổi sản phẩm sản xuất lại buộc các doanh nghiệp phải thay đổi dây chuyền sản xuất. Nếu không thay đổi, hệ thống máy móc dây chuyền đó sẽ trở nên lỗi thời. Vậy làm thế nào để có được một hệ thống dây chuyền kỹ thuật có thể sản xuất được nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng?

Do đó, ngành tự động hóa có dễ xin việc không còn tùy thuộc vào năng lực của từng người học. Tùy vào khả năng, kinh nghiệm, các bạn có thể đảm nhận các vị trí:

???? Kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật ở các dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến.

???? Chuyên viên tư vấn

???? Kỹ sư thiết kế, phân tích mô phỏng

???? Cán bộ quản lý kỹ thuật tại các nhà máy, tập đoàn, xí nghiệp

???? Giảng viên về KTĐK & TĐH tại các trường đào tạo…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Kỹ Thuật Điều Khiển Và Tự Động Hóa Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

???? Ngành Tự Động Hóa Cần Học Những Môn Nào? Cần Có Kỹ Năng Gì ?

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa sinh viên được học những gì?

Trở thành sinh viên ngành KTĐK & TĐH, sinh viên sẽ được trang bị:

???? Khối kiến thức nền tảng về cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, máy tính. Trong đó CNTT và máy tính là kiến thức không thể thiếu khi học chuyên ngành tự động hóa.

???? Khối kiến thức  về các thiết bị tự động như các cảm biến công nghệ cao, thiết bị nén thủy lực, cơ cấu chấp hành cùng các thiết bị liên quan khác…

???? Các kiến thức về kỹ năng lập trình điều khiển hệ thống trên máy tính PC hay trên hệ thống nhúng hoặc trên các thiết bị điều khiển chuyên ngành.

???? Nắm vững khối kiến thức về điều khiển và tự động hóa.

???? Nắm vững kiến thức về tự động hóa trong sản xuất.

???? Ngoài ra, tại một số trường, sinh viên còn được trang bị những kiến thức mở rộng về gia công cơ khí trên hệ thống máy tự động hoặc gia công dựa trên nền tảng khuôn mẫu….

Ngoài các vấn đề trên, khi nghiên cứu về ngành KTĐK & TĐH, bạn đừng quên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôi trường lý tưởng để theo học ngành này nhé.

Một trong những sự lựa chọn trường học bạn nên cân nhắc là trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

ĐH Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường lớn nhất, uy tín nhất tại miền Trung và Tây Nguyên chuyên đào tạo ngành KTĐK & TĐH.

Học ngành tự động hóa tại Đại học Đông Á - Đà Nẵng
Học ngành tự động hóa tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Để giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện, đảm bảo các bạn có được kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp hiện nay, nhà trường không ngừng cải tiến chương trình đào tạo hàng năm.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn hỗ trợ tạo điều kiện để sinh viên xuống doanh nghiệp thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế để trau dồi bản thân hơn nữa. Sinh viên trước khi tốt nghiệp cần phải làm đồ án ứng dụng thực tiễn, điều này phần nào giúp các bạn tích lũy được kinh nghiệm kiến thức đồng thời chuẩn bị một hành trang tốt để bước vào đời.

>>> Xem thêm: công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

Từ những thông tin chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn cũng đã biết được ngành tự động hóa có dễ xin việc không. Nội dung bài viết phần nào cũng đã giúp bạn có được một sự cân nhắc lựa chọn ngôi trường để theo học kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Chúc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *