Ngành tự động hóa học trường nào chất lượng nhất hiện nay?

Ngành tự động hóa học trường nào chất lượng nhất hiện nay?

Có lẽ “ngành tự động hóa học trường nào” là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ nghiên cứu và có dự định học ngành này quan tâm nhất hiện nay. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các trường có ngành tự động hóa để bạn tham khảo nhé.

Tự động hóa là ngành gì?

Tự động hóa được biết đến là một ngành công nghệ hoạt động dựa trên việc ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, điều khiển tự động và các phần mềm máy tính để vận hành, điều khiển tự động toàn bộ quá trình sản xuất.

Tự động hóa là ngành gì?
Tự động hóa là ngành gì?

Đối với nhiều người, tự động hóa được xem là công việc nhàm chán do cứ phải thao tác lặp đi lặp lại một quy trình sản xuất. Tuy nhiên trên thực tế, công việc của ngành tự động hóa không chỉ có vậy. Các kỹ sư tự động hóa cần phải quản lý vận hành các thiết bị tự động của một dây chuyền sản xuất bao gồm: Nhà máy bia, Nhà máy sản xuất xi măng hay cung cấp lắp đặt thiết bị hạ tầng…

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Danh sách các trường đào tạo ngành tự động hóa

Để giúp các bạn dễ dàng quyết định ngành tự động hóa học trường nào, chúng tôi xin liệt kê một số trường có ngành tự động hóa uy tín tại nước ta để bạn tham khảo nhé.

Các trường có ngành tự động hóa khu vực Miền Bắc

Các trường có ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở khu vực miền Bắc gồm:

 • Trường ĐH Mỏ Địa chất
 • Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
 • Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
 • Viện ĐH Mở Hà Nội
 • Trường ĐH Sư phạm Nam Định
 • Trường ĐH Hải Phòng
 • Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh
 • Trường ĐH Điện lực
 • Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Thái Nguyên

Các trường đào tạo ngành tự động hóa khu vực Miền Trung

Các trường có ngành tự động hóa ở khu vực miền Trung gồm:

 • Trường ĐH Bách khoa – Đại học Đà Nẵng
 • Trường ĐH Đông Á – Đà Nẵng
 • Trường ĐH Vinh
 • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh
 • Trường ĐH Công nghiệp Vinh

Các trường có ngành tự động hóa khu vực Miền Nam

Các trường có ngành tự động hóa ở khu vực miền Nam gồm:

 • Trường ĐH Tôn Đức Thắng
 • Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – HUTECH
 • Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM
 • Trường ĐH Nông lâm TP.HCM
 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
 • Trường ĐH Cần Thơ
 • Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ
 • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
 • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Ngành Tự Động Hóa Có Dễ Xin Việc Không? Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

???? Kỹ Thuật Điều Khiển Và Tự Động Hóa Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

Những tố chất cần có để theo học thành công ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Khi nghiên cứu về ngành tự động hóa, ngoài việc tìm hiểu ngành tự động hóa học trường nào để đảm bảo chất lượng thì bạn cũng cần nắm vững một số tố chất cần có để học tốt ngành học này.

Sự kiên trì, nhẫn nại và chịu khó

Cẩn thận, tỉ mỉ là những tố chất cần có đối với những người làm trong hệ thống lớn. Khi phải bao quát một hệ thống, nhiều người sẽ có ý nghĩa bỏ qua những chi tiết nhỏ, tuy nhiên có thể những chi tiết nhỏ đấy lại ảnh hưởng đến cả một hệ thống.

Những tố chất cần có để theo học thành công ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
Những tố chất cần có để theo học thành công ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Có tư duy logic, yêu thích kỹ thuật

Đối với hệ thống dù lớn dù nhỏ cũng không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh. Là một kỹ sư vận hành, bạn cần phải có niềm đam mê, yêu thích kỹ thuật, có tư duy logic để hiểu và phân tích vấn đề từ đó xử lý vấn đề nhanh chóng hiệu quả.

Sáng tạo, chủ động trong công việc

Là một ngành học trang bị kỹ thuật chế tạo hệ thống nên sự sáng tạo là điều cần thiết. Đặc biệt có sự sáng tạo bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển tốt hơn. Đặc biệt đối với những ai đi theo sự nghiệp thiết kế và chế tạo hệ thống.

Xem thêm thông tin Ngành tự động hóa ra trường làm gì và định hướng nghề nghiệp cho tương lai!

Nên học ngành tự động hóa trường nào tốt nhất?

Từ những thông tin trên có thể thấy, ngành tự động hóa hiện nay được rất nhiều trường đại học chú trọng đào tạo nhằm mục đích cung ứng nguồn nhân lực đủ cho các doanh nghiệp, xí nghiệp tại nước ta. Vậy liệu rằng ngành tự động hóa học trường nào đảm bảo chất lượng? Và học điện tử bắt đầu từ đâu?

Một trong những ngôi trường lý tưởng nhất chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này là trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

ĐH Đông Á được biết đến là một trong những ngôi trường ngoài công lập có quy mô lớn nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (CN KTĐK & TĐH).

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành CN KTĐK & TĐH của trường ĐH Đông Á luôn hướng đến chất lượng tốt nhất. Nhà trường không ngừng cải tiến nâng cấp chương trình đào tạo gắn liền với lý thuyết thực tiễn để giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện.

Học ngành tự động hóa tại trường Đại Học Đông Á
Học ngành tự động hóa tại trường Đại Học Đông Á

Sinh viên CN KTĐK & TĐH của trường ĐH Đông Á sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo hiện đại theo hướng thực nghiệm. Theo đó, hàng năm sinh viên của khoa đều được tạo điều kiện thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp từ đó giúp các bạn có cơ hội tiếp cận, làm quen với môi trường làm việc thực tế. Từ đó điều chỉnh phương pháp học tập sao cho phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Với mục tiêu đẩy mạnh sự nghiệp đào tạo, từng bước hòa nhập với xu hướng chung của nền giáo dục, trường ĐH Đông Á không ngừng liên kết, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, trường ĐH trong và ngoài nước để cải tiến chương trình đào tạo ngày một hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong tương lai.

Chắc hẳn những thông tin trên đây của chúng tôi phần nào đã giúp bạn quyết định được ngành tự động hóa học trường nào. Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Đông Á để có cơ hội học tập, phát triển toàn diện và thành công với ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *