[Tư vấn] Nên học công nghệ sinh học hay công nghệ thực phẩm

Nên học công nghệ sinh học hay công nghệ thực phẩm

Nên học công nghệ sinh học hay công nghệ thực phẩm là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ trước kỳ tuyển sinh. Để giúp các bạn đưa ra được lựa chọn chuẩn xác, hãy theo dõi bài viết dưới đây của đại học Đông Á ngay nhé!

Khái niệm công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm

Trước khi giải đáp thắc mắc về vấn đề nên học công nghệ sinh học hay công nghệ thực phẩm, chúng ta sẽ giải đáp các khái niệm liên quan trước tiên.

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu các hệ thống sinh vật, các tổ chức sinh vật. Nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm công nghệ dựa trên sự nghiên cứu sinh vật đó.

Ngành công nghệ sinh học thường được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp, trong nghiên cứu khoa học về thực phẩm, các vấn đề liên quan đến môi trường, ứng dụng trong y học hay công nghệ di truyền,…

Công nghệ sinh học
Công nghệ sinh học

Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là ngành nghiên cứu chuyên sâu về thực phẩm và các vấn đề liên quan như: chế biến, bảo quản, kiểm tra, đánh giá chất lượng,… Đồng thời cũng nghiên cứu cho ra các sản phẩm mới, nguyên liệu mới phục vụ nhu cầu đời sống xã hội và kinh tế.

Công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học được học những gì?

Công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học được xếp vào top những ngành học tiềm năng và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai. Vậy khi lựa chọn ngành học này, sinh viên sẽ được học những gì? Tìm hiểu ngay chương trình học cơ bản của hai ngành này dưới đây:

Công nghệ thực phẩm học gì?

Khi theo học ngành công nghệ thực phẩm tại đại học Đông Á, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về hóa sinh, vi sinh, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ chế biến, chất lượng thực phẩm,… Bên cạnh các kiến thức lý thuyết sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng phân tích, vận hành dây chuyền công nghệ sản xuất thực phẩm, nghiên cứu phát triển và giải quyết các vấn đề của ngành công nghệ thực phẩm,…

Sinh viên sẽ được chú trọng đến việc thực hành thực tiễn, quá trình thực hành chiếm đến 50% các học phần. Điều này giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, trình độ làm việc thực tiễn, đáp ứng tốt hơn các yêu cầu công việc sau này.

Công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học được học những gì?
Công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học được học những gì?

Công nghệ sinh học học gì?

Khi lựa chọn ngành công nghệ sinh học, người học sẽ được bổ sung các kiến thức đại cương về quá trình sinh học lý thuyết cơ sở sinh học, các vấn đề thường gặp trong sinh học và công nghệ sinh học,… Ngoài ra kỹ năng thực hành cũng là vấn đề được chú trọng đào tạo.

Hiện nay, có khá nhiều trường đại học đào tạo hai ngành học công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Cơ hội  việc làm của 2 ngành như thế nào?

Với xu thế phát triển ngành càng cao của công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm thì triển vọng nghề nghiệp của ngành nghề này là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp hai ngành học này, bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí việc làm khác nhau. Cụ thể là:

Việc làm ngành công nghệ sinh học

Cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học là vô cùng phong phú và đa dạng, sinh viên thoải mái lựa chọn các việc làm phù hợp với khả năng của mình như:

➡️ Các bạn có thể tiến hành các nghiên cứu khoa học tại các trung tâm công nghệ, trung tâm nghiên cứu, các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực liên quan,…

➡️ Làm các vị trí công việc kỹ thuật, quản lý, kiểm nghiệm, kiểm định trong các đơn vị, nhà máy sản xuất nông lâm, y học, y dược,…

➡️ Làm giảng viên giảng dạy trong ngành công nghệ sinh học tại các trường đại học, cao đẳng,…

➡️ Kinh doanh, bán hàng, tư vấn các dịch vụ liên quan đến công nghệ sinh học trong đời sống xã hội,..

Cơ hội  việc làm của 2 ngành như thế nào?
Cơ hội  việc làm của 2 ngành như thế nào?

Việc làm ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước trong công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển đất nước. Chính vì vậy ngành nghề này được chú trọng quan tâm rất lớn. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong nước cũng như nước ngoài.

Vậy ngành công nghệ thực phẩm làm ở đâu và làm gì?

➡️ Chuyên viên thực phẩm tại các trung tâm, ban ngành. Thực hiện các công tác kiểm tra, kiểm định, giám sát công tác vệ sinh an toàn,…

➡️ Trở thành chuyên viên dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cộng đồng

➡️ Quản lý kỹ thuật, quy trình sản xuất trong các doanh nghiệp, công ty,…

➡️ Đảm nhận công việc nghiên cứu tại các viện khoa học, trung tâm khoa học nghiên cứu về thực phẩm nông sản, công nghệ sản xuất mới,..

➡️ Bạn cũng có thể học lên trình độ cao hơn và trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên chọn ngành công nghệ sinh học hay công nghệ thực phẩm

Với những thông tin chia sẻ ở trên về cả hai ngành học, có lẽ mọi người đã có câu trả lời cho vấn đề nên chọn ngành công nghệ sinh học hay công nghệ thực phẩm. Mỗi một ngành học đều có những kiến thức thú vị khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp của cả hai ngành đều cao, sau khi tốt nghiệp bạn không cần quá lắng về vấn đề việc làm. Chỉ cần bạn đủ năng lực và có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng chắc chắn bạn sẽ sở hữu vị trí công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn…

Bạn có thể lựa chọn đăng ký học ngành công nghệ thực phẩm tại đại học Đông Á – Đà Nẵng. Một ngôi trường đào tạo đa ngành chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Các thông tin thắc mắc về ngành họ có thể liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn và giải đáp nhé: 

  • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á 
  • Địa chỉ: số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng. 
  • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc “Nên học công nghệ sinh học hay công nghệ thực phẩm” hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngành học. Nếu có mong muốn học ngành công nghệ thực phẩm hay công nghệ sinh học hãy nhanh tay đăng ký vào trường đại học ngay nhé!

1 những suy nghĩ trên “[Tư vấn] Nên học công nghệ sinh học hay công nghệ thực phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *