Ngành Kỹ thuật máy tính học trường nào?

Ngành Kỹ thuật máy tính học Trường nào

Ngành kỹ thuật máy tính học trường nào là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc hiện nay. Lựa chọn kỹ thuật máy tính theo đuổi được đánh giá cao vì đây là ngành học có tiềm năng trong tương lai xã hội rất cần đến. Đặc biệt trong thời đại công nghệ, trí tuệ nhân tạo đang dần dần khẳng định vị thế và vai trò của mình.

Học ngành Kỹ thuật máy tính và một số điều bạn cần nắm rõ

Ngành Kỹ thuật máy tính là ngành học được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn hiện nay, đặc biệt là các bạn nam. Ngành học này liên quan đến nghiên cứu, thiết kế, phát triển cũng như ứng dụng công nghệ liên quan đến hệ thống máy tính. Sẽ có nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên ngành Kỹ thuật máy tính lựa chọn như lập trình, công nghệ phần mềm, mạng, an ninh, trí tuệ nhân tạo,…

Những người làm việc trong ngành này thường có kiến thức nền tảng, chuyên ngành và các khả năng như tư duy logic, sự kiên trì chính xác, khả năng làm việc nhóm. Đặc biệt khả năng tự học và ham học hỏi là điều cần thiết để có thể đi nhanh và lâu dài hơn với nghề.

Theo đánh giá của các chuyên gia, cơ hội việc làm trong ngành Kỹ thuật máy tính hiện nay và cả trong tương lai rất rộng và đa dạng. Một số ngành nghề phổ biến với mức thu nhập ấn tượng có thể kể đến như lập trình viên, kỹ sư mạng, chuyên gia an ninh mạng, nhà phát triển phần mềm ứng dụng, kỹ sư phần cứng, chuyên viên dữ liệu,…Trong tương lai những ngành liên quan đến trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu chắc chắn sẽ được trọng dụng và mức thu nhập cao.

Theo thống kê năm 2022 của TopDev – Nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu Việt Nam hiện nay, mức thu nhập của những người làm trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính rất ấn tượng. Đơn cử như lập trình viên mới ra trường có mức thu nhập khoảng $350, Mid-Senior khoảng $1000, quản lý có 5 năm kinh nghiệm hoặc cao hơn khoảng $1.410 đến hơn $2.300.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngành kỹ thuật máy tính học trường nào thì có thể tham khảo Trường Đại học Đông Á, Trường Đại Học FPT, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Công nghệ Thông tin Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Bách khoa TP. HCM, Trường Đại học Khoa học tự nhiên Đại học Quốc gia TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,…

nganh ky thuat may tinh hoc truong nao
Ngành Kỹ thuật máy tính được đánh giá là ngành học có tiềm năng trong tương lai

Có thể bạn quan tâm:

Ngành Kỹ thuật máy tính học trường nào ở Đà Nẵng?

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật máy tính hiện nay tập trung trên cả nước, đặc biệt ở những tỉnh thành lớn như Hà Nội, TPHCM. Ngành kỹ thuật máy tính học trường nào tại Đà Nẵng được nhiều phụ huynh học sinh đặt ra. Đại học Đông Á là một trong những đơn vị đào tạo ngành học này bạn bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Học ngành kỹ thuật máy tính tại Đại học Đông Á, sinh viên có khả năng nghiên cứu và viết bài báo khoa học ngay sau khi kết thúc năm 1. Sinh viên đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ đầu ra TOEIC 500 cùng các khả năng đáp ứng công việc nghề nghiệp như phân tichs, thiết kế và phát triển các hệ thống số, nhúng, điều khiển thông minh, ứng dụng IoT.

Sinh viên đủ khả năng làm những việc như lắp đặt, vận hành, bảo trì hệ thống cơ điện tử, mạng máy tính, hệ thống thông tin Cloud, hệ thống IoT,…Nhà trường cam kết 100% Sinh viên đạt N4 tiếng Nhật có cơ hội thực tập hưởng lương từ 1500 USD/tháng tại các thành phố ở Nhật Bản Yokohama, Kawasaki, Shizuoka,…

nganh ky thuat may tinh hoc truong nao
Đại học Đông Á – Đơn vị đào tạo ngành Kỹ thuật máy tính chất lượng hiện nay

Thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật máy tính tại Đại học Đông Á

MÃ NGÀNH: 7480106

Thời gian đào tạo: 4 – 4,5 năm

Phương thức xét tuyển:

(1) Xét kết quả học bạ 3 kỳ:

Điểm XT = HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0

(2) Xét kết quả học bạ năm lớp 12

Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên  ≥ 6.0

(3) Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Điểm XT: Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ưu tiên

(4) Xét kết quả thi đánh giá năng lực

Xét kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM Điểm XT= Kết quả thi ĐGNL + Điểm ưu tiên

Lưu ý:

  • Đối với phương thức (1) (2) (4) Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển các đợt: Đợt 1: Trước 30/4; Đợt 2: Trước 31/5; Đợt 3: Trước 30/6; Đợt 4: Trước 31/7,…
  • Thí sinh nộp hồ xét tuyển càng sớm càng tốt để tăng cơ hội trúng tuyển, đảm bảo chỉ tiêu đầu vào theo quy định Nhà trường.

Tổ hợp xét tuyển:

☑️ A00: Toán – Lý – Hóa

☑️ A01: Toán – Lý – Tiếng Anh

☑️ D01: Văn – Toán -Tiếng Anh

☑️ D90: Toán-KHTN-Tiếng Anh

nganh ky thuat may tinh hoc truong nao
Thí sinh có thể lựa chọn phương thức xét học bạ cho ngành Kỹ thuật máy tính

Hình thức xét tuyển học bạ THPT được rất nhiều thí sinh lựa chọn vì có thể giúp tiết kiệm thời gian,công sức, chi phí và giảm áp lực thi cử. Thí sinh ngành kỹ thuật máy tính cũng như các ngành học khác hiện nay nên cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp với bản thân. Nhìn chung ngành Kỹ thuật máy tính hiện nay có mức điểm chuẩn đầu vào khá cao. Đại học Đông Á với phương thức xét tuyển đơn giản, điểm chuẩn đầu vào tương đối “dễ thở” và các em có thể lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển ngay hôm nay.

 

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Các bạn hãy đăng ký online ngay để có cơ hội xét tuyển và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Trên đây là một số chia sẻ về ngành kỹ thuật máy tính học trường nào bạn đọc có thể tham khảo. Đại học Đông Á là một trong những trường xét tuyển ngành kỹ thuật máy tính với phương thức và điều kiện xét tuyển đơn giản. Với chương trình đào tạo đạt chuẩn, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên được trang bị kiến thức bền vững và liên tục cập nhật mỗi ngày. Cùng Đông Á kiến tạo tương lai của bạn ngay từ hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *