Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì? Có gì khác với ngành Nhật Bản học

Ngành ngôn ngữ Nhật Bản là ngành gì?

Sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt cho người thành thạo tiếng Nhật. Đó chính là lý do ngôn ngữ Nhật rất thu hút các bạn trẻ hiện nay. Vậy thực chất ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngôn ngữ Nhật là ngành học đào tạo cho bạn có kiến thức, hiểu biết về tiếng Nhật. Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Nhật còn mang đến cho bạn nền tảng kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, đất nước và con người Nhật Bản.

Theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Hiểu rõ ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật…..

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngoài những khối kiến thức trên, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức về thương mại, du lịch, thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, việt để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau hiện nay.

Để đáp ứng nhu cầu về nguồn lực thành thạo tiếng Nhật ngày một tăng, rất nhiều trường Đại học đã đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật thu hút không ít các bạn trẻ hiện nay.

Một số trường đào tạo tiếng Nhật uy tín hiện nay như:

 • Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM
 • Đại học Đông Á – Đà Nẵng
 • Và rất nhiều trường Đại học khác trên toàn quốc…..

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có phải cùng một ngành?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có phải cùng một ngành?
Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có phải cùng một ngành?

Trong quá trình tìm hiểu các thông tin tổng quan ngành ngôn ngữ nhật, nhiều bạn gặp phải cụm từ Nhật Bản học. Liệu Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có phải là một ngành? Cùng tìm hiểu xem cụ thể như thế nào nhé.

Ngành ngôn ngữ Nhật Bản

Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành học tập trung về các phương pháp học tiếng Nhật hiện nay bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và cung cấp kiến thức hữu ích cho sinh viên về lịch sử, văn hóa, đất nước, kinh tế đất nước “Mặt trời mọc”.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhận các công việc như:

 • Biên dịch tiếng Nhật
 • Phiên dịch tiếng Nhật
 • Đảm nhận các vị trí tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc Việt Nam liên kết với Nhật Bản hoặc các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Ngành Nhật Bản học

Ngành Nhật Bản học là ngành nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, chính trị,văn học của đất nước Nhật Bản. Cùng với đó là ứng dụng của tiếng Nhật vào thực tế hiện nay.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như:

 • Đảm nhận công việc tại các trường Đại học hay Viện nghiên cứu với vai trò là giảng viên, nghiên cứu viên về Nhật Bản học.
 • Làm việc trong các cơ quan nhà nước
 • Làm việc tại văn phòng công ty Nhật Bản.

Như vậy các bạn khi tìm hiểu về tiếng Nhật không nên nhầm lẫn giữa ngành ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học để lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân nhé.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại Học Đông Á – Đà Nẵng

Khi đã hiểu rõ về ngành Ngôn ngữ Nhật, giải đáp được thắc mắc ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có phải cùng một ngành hay không, chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn liệu ngành ngôn ngữ nhật học ở đâu tốt nhất?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi muốn gợi ý cho bạn một địa chỉ học ngành ngôn ngữ Nhật uy tín tại khu vực miền Trung, đó chính là trường Đại học Đông Á.

Đây là một trong những ngôi trường có chương trình đào tạo hiện đại, chất lượng cao, là địa chỉ được nhiều bạn trẻ tin chọn khi đăng ký ngành ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Ngoài chương trình học được chú trọng, nhà trường luôn đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học để thiết lập chương trình dạy bằng tiếng nước ngoài từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy. Một số trường Đại học hợp tác với Đại học Đông Á gồm:

 • Liverpool University
 • Nottingham Trent University (Anh Quốc)
 • Lincoln University
 • Slippery Rock University
 • Angelo State University
 • Benedictine University (Hoa Kỳ)
 • British Columbia Institute of Technologies (Canada)
 • Williams Angliss (Úc )
 • Korea University
 • Yonsei University,..

Ngoài ra, trường còn hợp tác với một số trường đại học tại Taiwan – Trung Quốc, Nhật Bản cũng như một số tổ chức quốc tế về văn hoá – giáo dục khác.

Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp Việt Nam luôn dành sự ưu ái cho các bạn trẻ thành thạo ngôn ngữ Nhật nói chung và sinh viên Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản tại Đại học Đông Á nói riêng. Đặc biệt các doanh nghiệp, công ty trong lĩnh vực kinh doanh du lịch.

Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Đông Á - Đà Nẵng
Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Lựa chọn Đại học Đông Á là môi trường học tập Ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được đảm bảo chất lượng chuẩn đầu ra. Bởi trường đã thành lập trung tâm khảo thí ngoại ngữ Quốc tế nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Từ đó giúp sinh viên có một hành trang vững chắc để hoàn thành tốt công việc trong tương lai.

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngôn ngữ Nhật, nắm được thông tin cơ bản về ngành ngôn ngữ nhật là gì? học ngôn ngữ nhật ra trường làm gì?. Nếu bạn thật sự yêu thích và đam mê tiếng Nhật, hãy lên kế hoạch học tập tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi, theo đuổi vào ngành ngôn ngữ Nhật mà bạn mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *