Tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn có dễ xin việc không?

Học quản trị khách sạn làm việc tại các khách sạn

Ngành Quản trị Khách sạn có dễ xin việc không? là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời buổi ngành công nghiệp không khói lên ngôi. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó, cùng tìm hiểu nhé.

Định nghĩa Quản trị Khách sạn

Quản trị Khách sạn là ngành học thiên về giảng dạy kỹ năng quản lý, tổ chức và vận hành các hoạt động trong một khách sạn. Các công việc của Quản trị Khách sạn bao gồm thực hiện kế hoạch, lập quy tắc trong việc quản  lý nhân sự, buồng phòng, hay các vấn đề về chế biến thực phẩm. Tất cả mọi hoạt động đều hướng đến mục đích mang đến cho khách hàng dịch vụ vui chơi, giải trí, ăn uống,… hài lòng nhất. Vậy ngành Quản trị Khách sạn có dễ xin việc hay không?.

Sinh viên ngành quản trị khách sạn tại Đông Á

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị Khách sạn

Có thể nói, kinh doanh lĩnh vực khách sạn tại nước ta đang ngày càng phát triển. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm của ngành Quản trị Khách sạn. Vậy thực tế hiện nay cơ hội việc làm ngành Quản trị Khách sạn như thế nào?.

Dù bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị Khách sạn hay tốt nghiệp tại các trường Trung cấp, Cao đẳng. Thì công việc khởi đầu thường là nhân viên, chuyên viên tại bộ phận tiền sảnh, bộ phận kinh doanh, bộ phận tài chính kế toán hay các bộ phận khác của khách sạn, khu du lịch, resort….

Tuy nhiên, với ngành này, lộ trình công danh là rất lớn. Mọi thứ phụ thuộc vào năng lực, sự nỗ lực của bản thân. Từ một nhân viên mới ra trường, bạn có thể vươn lên các vị trí như giám sát, trợ lý, trưởng bộ phận,….

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị Khách sạn

Dưới đây là các vị trí công việc trong ngành khách sạn mà bạn có thể tham khảo:

• Giám đốc khách sạn.
  • Phó giám đốc khách sạn.
  • Thư ký giám đốc khách sạn.
  • Trưởng bộ phận lễ tân.
  • Nhân viên lễ tân.
  • Nhân viên đặt phòng.
  • Nhân viên hành lý.
  • Trưởng bộ phận buồng phòng.
  • Nhân viên buồng phòng.
  • Trưởng bộ phận ẩm thực.
  • Nhân viên phục vụ.
  • Bếp trưởng.
  • Nhân viên bếp.
  • Giám đốc tiếp thị.
  • Nhân viên kinh doanh tiếp thị.
  • Kế toán trưởng.
  • Nhân viên kế toán khách sạn.
  • Nhân viên thu ngân.
  • Nhân viên bộ phận kỹ thuật.
  • Trưởng bộ phận an ninh.
  • Nhân viên an ninh.
  • Trưởng bộ phận giải trí.
  • Nhân viên bộ phận giải trí.
  • Trưởng bộ phận nhân sự.
  • Nhân viên hành chính nhân sự.
  • Quản lý IT.

Học Quản trị Khách sạn làm việc ở đâu?

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Quản trị Khách sạn có dễ xin việc hay không bạn cũng nên tìm hiểu học ngành Quản trị Khách sạn sẽ làm việc ở đâu. Dưới đây là một số gợi ý nơi làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn:

• Khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, spa, du thuyền, resort.
  • Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, lữ hành.
  • Khu vui chơi giải trí, trung tâm tổ chức sự kiện, trung tâm thể thao.
  • Bộ phận du lịch của các sở, ban, ngành…
Học quản trị khách sạn làm việc tại các khách sạn

Ngành Quản trị Khách sạn có dễ xin việc không?

Là một trong những ngành học được đánh giá là “hot” nhất hiện nay, bạn nghĩ gì về vấn đề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay: “học Quản trị Khách sạn có dễ xin việc?” hay “Quản trị nhà hàng khách sạn có dễ xin việc?”

Có thể thấy, sự phát triển của hệ thống nhà hàng, khách sạn là một trong những cơ hội để ngành Quản trị Khách sạn phát triển hơn nữa. Với hệ thống nhà hàng khách sạn ngày một nhiều, nhu cầu quản lý rất cao. Chính vì vậy Quản trị Khách sạn là một trong những nghề dễ kiếm việc làm trong thời buổi hiện nay.

Cơ hội trải nghiệm thế giới ngành quản trị khách sạn

Để trở thành một người quản trị giỏi, việc lựa chọn một nơi đào tạo uy tín đóng vai trò rất quan trọng. Vậy ngành quản trị khách sạn học trường nào? Tại TP Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á được đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc mạnh dạn đưa ra các giải pháp mở rộng, hướng việc làm cho sinh viên ra thị trường quốc tế.

Theo học ngành Quản trị Khách sạn tại ĐH Đông Á, sinh viên có rất nhiều cơ hội để học tập, thực tập hưởng lương, có việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp. Có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Singapore, Đức…. Hãy đến với Trường Đại học Đông Á để đăng ký ngành Quản trị Khách sạn, tạo dựng cho mình một sự nghiệp thành công trong tương lai nhé.

Hy vọng nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành Quản trị Khách sạn. Biết được ngành Quản trị Khách sạn có dễ xin việc không để từ đó có định hướng đúng đắn cho bản thân. Biết bản thân sẽ học gì và làm gì khi tiến chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công.