Review ngành quản trị khách sạn – Những thông tin cần biết?

Quản trị khách sạn - công việc yêu cầu hiểu biết

Ngành quản trị khách sạn đang là một ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích bởi tính năng động và chuyên nghiệp. Vào các kỳ tuyển sinh hằng năm, từ khóa review ngành quản trị khách sạn lại được tìm kiếm rất nhiều. Đây cũng là một trong những cơ sở để các bạn học sinh đưa ra các quyết định chọn ngành thích hợp. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Vài nét về ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là gì? Đây là chuyên ngành đào tạo sắp xếp, tổ chức và quản lý những hoạt động diễn ra trong khách sạn. Các hoạt động này cần phải có sự thống nhất, liên kết với nhau nhằm đem lại hiệu quả trong công việc. Ngành học này được đánh giá là phù hợp với những bạn trẻ năng động, có tính cách hướng ngoại và có khả năng chịu được áp lực công việc.

Sinh viên khi theo học đại học quản trị khách sạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về quản lý khách sạn và kỹ năng mềm cần thiết để thuận lợi cho công việc. Chương trình giảng dạy cần được thiết kế bài bản với các môn học chuyên sâu, ứng dụng lý thuyết vào thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho sinh viên ra trường có cơ hội xin việc dễ dàng. 

Ngành quản trị khách sạn - ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích
Ngành quản trị khách sạn – ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích

Với sự phát triển của ngành du lịch của nước ta, quản trị khách sạn đã trở thành một ngành không thể thiếu trong các trường đại học nhằm đào tạo nhân sự cho đất nước. Trong đó, Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường được nhiều sinh viên review ngành quản trị nhà hàng khách sạn chất lượng, đáng theo học hiện nay. 

Chương trình học với những điểm tiên tiến nhất được nghiên cứu và phát triển nhằm mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi theo học tại Đông Á, bạn sẽ có cơ hội xin việc tại Nhật, Singapore, Thái, Lan, Đài Loan nếu như đảm bảo trình độ tiếng và chuyên môn phù hợp. Trong quá trình học, sinh viên được rèn luyện, trau dồi kỹ năng qua các kỳ thực tập có lương tại các công ty du lịch, các Resort 4-5*.

>>> Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì >> Xem ngay!

Review đánh giá về ngành Quản trị khách sạn

Hiện nay, có rất nhiều các trường đào tạo quản trị khách sạn, các bạn cần phải tìm hiểu rõ trước khi chọn trường để theo học. Bởi chương trình học, chất lượng giảng dạy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai nghề nghiệp sau này. Cùng tìm hiểu một số review quản trị khách sạn, kinh nghiệm khi học và xin việc của những người đi trước nhé !

  • Để thành công và có thể làm quản lý trong ngành quản trị khách sạn thì bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ xuất sắc đến mức thành thạo trở lên.
  • Muốn trở thành một nhà quản trị giỏi thì cần phải bồi dưỡng kiến thức thêm tại nước ngoài và cần ít nhất 5 năm kinh nghiệm cho vị trí đó. 
  • Muốn có mức lương cao thì bạn cần chứng minh được năng lực, kinh nghiệm của mình hoặc phải được đào tạo, thực tập ở nước ngoài. 
  • Đối với vị trí lễ tân, chiều cao của bạn phải từ 1m60 trở lên đối với nữ, 1m70 trở lên đối với nam.
  • Những người đi học lấy kinh nghiệm để về làm việc cho khách sạn, resort của gia đình thì nên chọn những trường đào tạo ở nước ngoài hoặc trường đại học trong nước nhưng có chương trình thực tập ở nước ngoài.
review ngành quản trị khách sạn
Review đánh giá về ngành Quản trị khách sạn

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Những điều cần biết về ngành Quản trị Khách sạn

Ngành quản trị khách sạn đang là ngành học yêu thích và nhận được nhiều nguyện vọng theo học. Tuy vậy, không phải ai cũng đã có những hiểu biết cụ thể về ngành học này.

Công việc yêu cầu hiểu biết từ A đến Z

Đối với vị trí quản lý sẽ có trách nhiệm tổ chức tất cả hoạt động của khách sạn, với mục tiêu phục vụ nhu cầu và mang đến sự hài lòng, hạnh phúc một cách hoàn hảo nhất cho các vị khách đến ở tại khách sạn. Một người quản lý phải biết làm các việc như lập báo cáo kết quả tài chính, điều phối nhân viên, cân bằng tỷ lệ phòng trống và phòng có khách, tháo gỡ những tình huống diễn ra trong quá trình phục vụ khách hàng…

Quản trị khách sạn - công việc yêu cầu hiểu biết
Quản trị khách sạn – công việc yêu cầu hiểu biết

Có thể thấy, để làm tốt trách nhiệm của mình trong công việc thì quản lý khách sạn cần có sự hiểu biết rộng về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ. Người đó phải có tố chất cùng với những kỹ năng mềm cần thiết để vận hành công việc một cách bài bản, chuyên nghiệp nhất có thể. Do đó, khi học tập, sinh viên ngành này sẽ được học các kiến thức chuyên ngành về các quy trình phục vụ khách sạn, kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện, quản trị lễ tân, quản trị buồng phòng, quản trị chất lượng dịch vụ… Ngoài ra các kiến thức về văn hóa và nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, PR – truyền thông, nghiệp vụ lữ hành…cũng được chú trọng đào tạo.

Với sự phát triển của ngành du lịch cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai, quản trị khách sạn là ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bên cạnh môi trường làm việc, văn hoá doanh nghiệp và cơ hội phát triển thì mức lương các vị trí công việc ngành quản trị khách sạn cũng được quan tâm và tìm hiểu. Vậy quản trị khách sạn lương bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé!

Cử nhân đại học cũng phải xuất phát từ vị trí nhân viên

Để thành công trong ngành này thì kinh nghiệm là một yếu tố quan trọng để bạn có lợi thế gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dù bạn có một tấm bằng đẹp đến đâu nhưng chưa có kinh nghiệm thực tập, làm việc thực tế thì chắc chắn cũng sẽ không có cơ hội cao khi tuyển dụng. Do đó, dù ở vị trí quản lý hay giám sát thì bạn cũng cần phải xuất phát từ vị trí nhân viên.

Khi bạn đã có kinh nghiệm đối với từng công việc ở vị trí của nhân viên thì mới có thể quản lý hiệu quả được.

Cử nhân đại học ngành QTKS cũng phải xuất phát từ vị trí nhân viên
Cử nhân đại học ngành QTKS cũng phải xuất phát từ vị trí nhân viên

 

=> Xem thêm quản trị khách sạn thi khối nào để có kế hoạch học tập cho bản thân

Kỹ năng nghiệp vụ và ngoại ngữ tốt

Theo nhiều khảo sát, kỹ năng nghiệp vụ và ngoại ngữ tốt là 2 yêu cầu bắt buộc cho vị trí quản lý ngành nhà hàng – khách sạn. Kỹ năng nghiệp vụ đóng vai trò quan trọng để bạn giải quyết công việc một cách khoa học, hiệu quả. Ngoại ngữ là yếu tố giúp bạn thăng tiến cao hơn trong công việc. Đây cũng là yếu tố bắt buộc phải có nếu bạn muốn làm quản lý khách sạn. Do đó, hãy trau dồi cho mình một ngoại ngữ nào đó như Hàn, Trung, Nhật, Anh….

Kỹ năng nghiệp vụ và ngoại ngữ yêu cầu bắt buộc
Kỹ năng nghiệp vụ và ngoại ngữ yêu cầu bắt buộc

Trên đây là tổng hợp những review ngành quản trị khách sạn dành cho bạn để có thể chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng khi học hoặc làm việc trong ngành này. Nếu quan tâm đến ngành quản trị khách sạn tại Đông Á, hãy liên hệ ngay với bộ phận tuyển sinh của trường nhé!

Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á

33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *