Luật tài chính ngân hàng ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Những thông tin cụ thể về ngành luật tài chính ngân hàng

Có nhiều bạn thắc mắc học luật tài chính ngân hàng ra làm gì? Tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng thì ngoài việc làm ngân hàng còn có thể làm việc ở đâu? học tài chính ngân hàng có thất nghiệp không? Những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này của chúng tôi. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đôi nét về ngành luật tài chính

Đối với ngành luật tài chính ngân hàng là một ngành học chia thành 2 mục chính đó là luật tài chính và luật ngân hàng. Dưới đây là những thông tin chi tiết về hai mục này.

Luật ngân hàng là tổng hợp những quy phạm pháp luật điều chỉnh trong các mối quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình nhà nước tổ chức và quản lý hoạt động của ngân hàng. Những quan hệ về tổ chức hoạt động của các tổ chức tín dụng, hoạt động ngân hàng của các tổ chức khác.

Luật tài chính là một ngành có trong hệ thống pháp luật của Việt Nam. Nó bao gồm tập hợp tất cả những quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành nhằm điều chỉnh những mối quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình hình thành phân phối và sử dụng các quỹ tiền tệ của những chủ thể thực hiện các hoạt động phân phối của xã hội dưới hình thức giá trị. 

Đôi nét về ngành luật tài chính
Đôi nét về ngành luật tài chính

Vậy luật tài chính ngân hàng là gì?

Như các bạn đã biết thị trường bất động sản hay chứng khoán ngày càng phát triển và đó là tín hiệu kéo theo lĩnh vực tài chính ngân hàng đi lên. Những chi nhánh hay phòng giao dịch được mở rộng đó chính là cơ hội nghề nghiệp cho những bạn có năng lực và được đào tạo trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Như vậy học luật tài chính ngân hàng ra làm gì? Dưới đây là những đáp án cho câu trả lời này.

  1. Cử nhân ngành tài chính – ngân hàng làm việc tại những cơ quan có vai trò là cán bộ thuế hay phụ trách tiền lương hoặc cũng có thể làm việc tại những công ty chứng khoán hay bảo hiểm…
  2. Nhân viên quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại, chuyên viên tín dụng, chuyên viên thẩm định và quản lý những rủi ro tín dụng.
  3. Cũng có thể bạn sẽ trở thành một giảng viên ngành Tài chính ngân hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cơ hội việc làm của ngành Tài chính ngân hàng – Luật tài chính ngân hàng ra làm gì?

Học ngành tài chính ngân hàng làm gì? Đối với việc làm của ngành tài chính ngân hàng còn tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn vị trí ở các cơ quan khác như:

  • Làm việc tại các chi cục thuế, hải quan của công ty bảo hiểm công ty tài chính hay quỹ tín dụng… 
  • Những công ty kinh doanh bất động sản, quỹ đầu tư hay công ty kiểm toán… 
  • Làm việc tại công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại hay những cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng.
  • Bạn cũng có thể làm việc tại những trường đại học, cao đẳng hay trung cấp.
  • Làm việc trong công ty tài chính bao gồm: lập kế hoạch, mua bán sáp nhập doanh nghiệp; môi giới chứng khoán; thẩm định dự án đầu tư; quản trị rủi ro tài chính; tư vấn thuế…; Công ty môi giới chứng khoán (VNDirect, Mirae Assets,…); Các công ty quản lý quỹ và tư vấn đầu tư. 
Cơ hội việc làm của ngành Tài chính ngân hàng - Luật tài chính ngân hàng ra làm gì?
Cơ hội việc làm của ngành Tài chính ngân hàng – Luật tài chính ngân hàng ra làm gì?

Để có thể có được lợi thế và gia tăng cơ hội nghề cho tương lai bạn cần phải lựa chọn học tài chính ngân hàng trường nào tốt nhất, uy tín và có tiếng như: Đại Học Đông Á, Đh Ngoại Thương, ĐH Ngân Hàng…

Đối với Đại học Đông Á sinh viên khi đạt năng lực đầu ra về thái độ, chính trị xã hội, kỹ năng đặc thù nghề nghiệp; đạt năng lực về tin học, ngoại ngữ, khả năng hội nhập. Đặc biệt là năng lực chuyên môn nghề nghiệp chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, về cấu trúc, cơ chế vận hành và quản lý của hệ thống tài chính; có khả năng nghiên cứu, phân tích, đề xuất chính sách về hoạt động cùng sự phát triển của hệ thống tài chính cũng như thông thạo các nghiệp vụ về Kế toán Ngân hàng và XNK/ Ngoại thương. Sinh viên còn có cơ hội thực tập tại Nhật và Singapore.

Trên đây là những thông tin liên quan đến học luật tài chính ngân hàng ra làm gì mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn biết. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp với bản thân và có định hướng trong tương lai tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *