Tổng hợp những câu nói hay về nghề kế toán không nên bỏ lỡ

Nghề kế toán là một nghề tưởng như khô khan nhưng lại có những nét thú vị riêng. Nếu bạn yêu nghề thì sẽ tìm ra được những niềm vui trong công việc. Cùng Đại học Đông Á khám phá chi tiết hơn về nghề này qua những câu nói hay về nghề kế toán nhé!

Nghề kế toán là gì?

Trước tiên, các bạn có thể tìm hiểu về ngành kế toán là gì. Đây là ngành nghề quen thuộc trong xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Ngày nay, ngành kế toán cũng là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn trong các trường Cao đẳng, Đại học. Việc chọn trường theo học của sinh viên đã có thêm rất nhiều “phương án”..

Tuy nhiên do tính bao quát và quy mô rộng lớn của ngành trong nhiều hạng mục nên có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nghề kế toán. Hiểu một cách đơn giản, nhiệm vụ của kế toán viên trong các doanh nghiệp là thực hiện thu nhận và xử lý những thông tin liên quan đến tài chính của doanh nghiệp. 

Nghề kế toán luôn giữ được sức hút của mình đối với giới trẻ ngày nay
Nghề kế toán luôn giữ được sức hút của mình đối với giới trẻ ngày nay

Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh, trao đổi, nhập xuất của doanh nghiệp sẽ được kế toán tiến hành căn chỉnh các định mức sao cho phù hợp với điều kiện tài chính cùng các nguồn lực khác trong doanh nghiệp. Không những vậy, những người làm nghề kế toán sẽ có vai trò là người tham mưu, đóng góp ý tưởng và lên các kế hoạch định hướng các phương thức sản xuất, kinh doanh, tiếp thị xúc tiến các sản phẩm cho doanh nghiệp.

Cơ hội và thách thức của nghề kế toán

Ngành nghề nào cũng sẽ có những khó khăn và cơ hội riêng. Tùy vào cấp bậc của kế toán viên thì họ sẽ phải đối mặt với những khó khăn khác nhau. Nghề kế toán mang đến cho người lao động những định hướng phát triển bởi vì lộ trình thăng tiến của nghề này rất minh bạch và rõ ràng. Những người có thâm niên càng sâu thì cơ hội phát triển lại càng lớn.

Hiện nay nghề kế toán nói chung được đào tạo ở 4 mảng chính bao gồm: kế toán, kế toán kiểm toán, thuế và quản lý. Sinh viên mới ra trường cũng được hưởng mức lương khá hấp dẫn. Những người có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương được trả rất xứng đáng với năng lực. Tính chất công việc ổn định cùng với mức lương hấp dẫn là một trong những điều khiến rất nhiều người chọn nghề kế toán.

Với lộ trình thăng tiến từ kế toán viên lên kế toán tổng hợp lên kế toán trưởng cùng với mức lương tăng dần thì cũng sẽ khiến người làm nghề cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Kế toán viên là người cần có đầu óc logic cũng như luôn phải nhớ kỹ và cập nhật thường xuyên các quyết định, nghị định từ chính phủ và các văn bản pháp luật về kế toán và thuế.

Rất nhiều người cho rằng, công việc của người kế toán rất khô khan và nhàm chán, thậm chí còn mang rất nhiều rủi ro. Bởi vì chỉ cần sơ sẩy, sai lệch là đã có thể khiến cho doanh nghiệp thua lỗ, thất thu hoặc dẫn đến vi phạm pháp luật.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tổng hợp những câu nói hay về nghề kế toán

Cùng nhìn nhận nghề kế toán từ một góc khác qua những câu nói hay về nghề kế toán được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

Tổng hợp những câu nói hay về nghề kế toán.
Tổng hợp những câu nói hay về nghề kế toán.

Những câu nói về giá trị của người kế toán – những câu nói hay về nghề kế toán

Câu nói thể hiện giá trị, vai trò của người kế toán: “Kế toán là người sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối mà bạn không biết rằng chúng tồn tại bằng cách mà bạn không thể hiểu được”.

Warren Buffett – ông vua đầu tư đã từng nói: “Kế toán là ngôn ngữ của kinh doanh.

Kế toán viên là người biết cái giá của tất thảy mọi thứ và giá trị của những thứ chẳng là gì”.

Câu nói hay về nghề kế toán

Nghề kế toán không một xu nhưng ngày nào cũng tính tiền tỷ

Nghề kế toán là nghề muốn giỏi nhanh chỉ có trong phim viễn tưởng

Thơ hài hước của nghề kế toán

Em chẳng lấy chồng kế toán đâu!

Lấy chồng kế toán sớm mọc râu

Sai một con số đời đi đứt

Để lại cho em một nỗi sầu??”

Em chẳng lấy chồng kế toán đâu

Nợ có thu chi nhức cả đầu

Nửa đêm hai đứa đang ân ái

Giật mình Anh hỏi chứng từ đâu?

Bài viết trên chúng tôi đã mang đến cho  bạn những thông tin thú vị và những câu nói hay về nghề kế toán. Nghề kế toán sẽ có những điều thú vị riêng nếu như bạn có đủ đam mê với nghề. Nếu muốn theo đuổi nghề này, bạn có thể tham khảo chương trình học của ngành  kế toán tại Đại học Đông Á. Đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy và nhận được nhiều đánh giá tích cực về công tác dạy – học. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *