Top 10 các ngành liên quan đến toán học thu nhập cao 2021

Top 10 các ngành liên quan đến toán học thu nhập cao 2021

Học gì để có công việc thu nhập cao luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít các bạn trẻ hiện nay, nhất là đối với những bạn học giỏi Toán. Liệu các ngành liên quan đến Toán học thu nhập cao gồm những ngành nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này để có định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 nhé!!

Ngành Kế toán – Ngành học liên quan đến Toán

Kế toán là một trong các ngành liên quan đến toán học có vị trí quan trọng, không thể thiếu của các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Công việc chính của ngành kế toán là ghi chép, thu thập và xử lý các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp hay một cơ quan nhà nước, một đơn vị kinh doanh tư nhân.

Ngành kế toán bản chất gồm 3 chuyên ngành: 

 • Kế toán Kiểm toán
 • Kế toán ngân hàng
 • Kế toán tài chính

Với những người giỏi Toán thì lựa chọn các ngành này sẽ là một lợi thế vì phải tiếp xúc với những con số hàng ngày. Sau khi tốt nghiệp các công việc bạn có thể đảm nhận gồm chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính…

Ngành Kế toán - Ngành học liên quan đến Toán
Ngành Kế toán – Ngành học liên quan đến Toán

Ngành Công nghệ thông tin – Ngành liên quan đến toán học

Một trong các ngành liên quan đến toán học bạn nên lựa chọn là Công nghệ thông tin. Đây là ngành tiềm năng mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Lựa chọn Công nghệ thông tin, bạn có thể theo học chuyên ngành khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm, mạng máy tính và truyền thông.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, sự bùng nổ của Internet, Công nghệ thông tin sẽ là một trong những ngành hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều việc làm hấp dẫn với mức thu nhập đáng mơ ước.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành Tài chính ngân hàng – Ngành học liên quan tới Toán thu hút các bạn trẻ

Từ xưa đến nay, Tài chính ngân hàng luôn là ngành học hot hiện nay thu hút không ít các bạn trẻ. Đây là một lĩnh vực rất rộng bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ như tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm…. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận một số vị trí như kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn, sáp nhập doanh nghiệp….

Ngành Quản trị kinh doanh – Ngành liên quan đến toán dễ xin việc

Nếu bạn đang tìm các ngành liên quan đến toán học dễ xin việc thì quản trị kinh doanh là một gợi ý lý tưởng nhất. Ngành học này thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để có thể duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Tốt nghiệp quản trị kinh doanh, bạn có thể làm việc trong các phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng hỗ trợ chăm sóc khách hàng….

Ngành Quản trị kinh doanh - Ngành liên quan đến toán dễ xin việc
Ngành Quản trị kinh doanh – Ngành liên quan đến toán dễ xin việc

Ngành Luật kinh tế

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, có không ít các công ty, doanh nghiệp được thành lập. Các doanh nghiệp, công ty này rất cần đến một hệ thống pháp lý chặt chẽ để đảm bảo mọi hoạt động và sự vận hành của doanh nghiệp diễn ra tốt đẹp.

Chính vì vậy lựa chọn Luật kinh tế cũng là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất đấy nhé.

Ngành Toán học

Toán học cũng là một trong những nghề hái ra tiền hiện nay mà các bạn giỏi Toán lựa chọn. Đây được xem là môn khoa học trừu tượng nghiên cứu về các khái niệm trong quan hệ không gian và số.

Theo học ngành Toán học, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về hình học, đại số và số học, giải tích, số phức, phương trình vi phân…

Sau Khi tốt nghiệp ngành Toán học, bạn có thể đảm nhận một số vị trí công việc tại ngân hàng, định giá, kế toán hay tài chính…

Ngành Khoa học máy tính – Ngành học liên quan đến Toán

Khoa học máy tính là một trong những ngành cần thiết trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay.

Lựa chọn khoa học máy tính để theo học, bạn sẽ được học các nguyên tắc cơ bản của lập trình máy tính cũng như toán học nền tảng.

Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như phân tích, quản trị viên hay các vị trí nghiên cứu học thuật về máy tính và các công nghệ liên quan.

Ngành thống kê – Ngành liên quan đến Toán đòi hỏi kỹ năng phân tích

Thống kê là một trong các ngành liên quan đến Toán học đòi hỏi các bạn sinh viên phải thành thạo các kỹ năng phức tạp và các phương pháp thu thập thông tin, phân tích dữ liệu tiên tiến. Đối với ngành thống kê, rất cần đến một nền tảng vững chắc về Toán học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn một trong số những ngành nghề: Khoa học tính toán, phân tích dữ liệu, nghiên cứu thị trường, khoa học môi trường, thống kê…

Ngành Kỹ thuật – nhóm ngành được các bạn trẻ yêu thích

Kỹ thuật là một trong những nghề phát triển trong tương lai rất được các bạn nam yêu thích hiện nay. Với sự phát triển của khoa học công nghệ và nền kinh tế xã hội, kỹ thuật trở thành một trong những ngành nghề thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Có thể thấy từ robot cho đến hàng không hay các công nghệ y tế, ngành kỹ thuật đều đảm nhận vai trò quan trong. Chính vì vậy chắc chắn ngành kỹ thuật sẽ là ngành hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh việc tìm hiểu các ngành liên quan đến Toán học, các bạn đừng quên tìm hiểu về các ngôi trường đào tạo uy tín trên toàn quốc hiện nay. Chỉ khi lựa chọn được môi trường đào tạo tốt, bạn mới được phát triển toàn diện, phát huy thế mạnh của bản thân và rèn luyện những điểm còn hạn chế.

Hiện nay, Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường đào tạo đa ngành. Tất cả các ngành tại trường Đại học Đông Á đều liên quan đến toán học, bao gồm:

 • Nhóm ngành Sức khỏe
 • Nhóm ngành Sư phạm
 • Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý
 • Nhóm ngành Pháp luật
 • Nhóm ngành Ngôn ngữ và văn hóa
 • Nhóm ngành du lịch – khách sạn
 • Nhóm ngành Máy tính và CNTT
 • Nhóm ngành Công nghệ – kỹ thuật.

Nếu bạn đang cần tìm một ngôi trường có các ngành liên quan đến Toán, hãy cân nhắc tìm hiểu về trường Đại học Đông Á nhé. Với các nhóm ngành đa dạng, tôi tin rằng đây sẽ là ngôi trường lý tưởng bạn nên lựa chọn.

Từ những thông tin trên chắc hẳn đã giúp các bạn trẻ nắm được các ngành liên quan đến Toán học. Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần, nếu thế mạnh của bạn là môn toán, hãy tham khảo ngay các ngành học tại trường Đại học Đông Á để có định hướng và lựa chọn chính xác nhé.

1 những suy nghĩ trên “Top 10 các ngành liên quan đến toán học thu nhập cao 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *