[Giải đáp chi tiết] Nên học những ngành gì để dễ xin việc?

[Giải đáp chi tiết] Nên học những ngành gì để dễ xin việc?

Nhiều năm gần đây, thực trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường đã khiến không ít các bạn trẻ hoang mang. Chính vì vậy, trước khi đăng ký xét tuyển, đa số thí sinh đều tìm hiểu nên học ngành gì để dễ xin việc, những ngành không lo thất nghiệp. Để giải đáp thắc mắc này, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng chọn ngành dễ xin việc như thế nào?

Nhiều năm trở lại đây, tình trạng thất nghiệp ở sinh viên sau khi tốt nghiệp ngày càng nhiều. Nhìn chung nguyên nhân chính dẫn đến thất nghiệp vẫn là thiếu kỹ năng mềm. Bên cạnh đó sự khủng hoảng tài chính toàn cầu, lạm phát gia tăng, kinh tế đất nước chưa ổn định, cơ cấu ngành nghề còn bất cập, chưa có chính cho người lao động…. cũng là những yếu tố khiến tình trạng thất nghiệp ngày càng trở nên đáng lo ngại.

Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi rất nhiều bạn học sinh cuối cấp đang đứng giữa nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp lại thắc mắc học ngành nào dễ xin việc nhất. Ở thời điểm này, những lời khuyên “hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” hoặc “học ngành mà bạn thực sự cảm thấy đam mê” đã không còn tác dụng nữa. Thay vào đó là những suy nghĩ “thực dụng” hơn, phải học ngành gì để dễ xin việc, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học ngành gì để dễ xin việc

Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần, chắc hẳn lúc này các bạn thí sinh đang đi tìm câu trả lời nên học ngành gì để dễ xin việc. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số ngành nghề có triển vọng trong tương lai bạn có thể tham khảo nhé.

Quản trị kinh doanh – Ngành học dễ xin việc nhất

Quản trị kinh doanh luôn là ngành đứng đầu trong danh sách những ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất. Đây cũng là đáp án lý tưởng cho câu hỏi học ngành gì dễ xin việc.

Tại Việt Nam nếu lựa chọn học quản trị kinh doanh, bạn sẽ không phải rơi vào nỗi lo âu, thấp thỏm không có việc làm. Thay vào đó bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn vị trí công việc phù hợp với bản thân như Sales, hoạch định chiến lược, quản trị doanh nghiệp, tiếp thị….

Báo chí – Truyền thông

Bạn là dân khối C, bạn thắc mắc khối C nên học ngành gì dễ xin việc? Báo chí – truyền thông sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Theo dự kiến đây là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành báo chí truyền thông, các bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau như copywriter, truyền thông mạng xã hội, quan hệ công chúng, biên tập viên phát thanh truyền hình….

Công nghệ thông tin – một trong những ngành dễ xin việc

Học gì để dễ xin việc – Đó chính là Công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin trong những năm qua luôn nằm trong danh sách ngành khát nhân lực. Ở hiện tại và trong tương lai, công nghệ thông tin được ví như “ông hoàng nghề hot” khi khoa học công nghệ phát triển và internet bùng nổ. Đó chính là lý do bạn không nên bỏ qua ngành học này trong kỳ tuyển sinh 2021 sắp tới.

Công nghệ thông tin - một trong những ngành dễ xin việc
Công nghệ thông tin – một trong những ngành dễ xin việc

Quản trị du lịch – Ngành học của tương lai

Nếu bạn đang chưa biết nên học ngành gì để dễ xin việc thì có thể cân nhắc đến ngành quản trị du lịch nhé. Du lịch là một ngành mũi nhọn tại Việt Nam. Không thể phủ nhận du lịch nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ với lượng khách nước ngoài và khách nội địa ngày càng tăng. Điều đó đòi hỏi phải có lượng lớn nhân lực đáp ứng. Chính vì vậy quản trị du lịch trở thành ngành có tiềm năng mà các bạn trẻ nên lựa chọn để giải đáp cho câu hỏi học ngành gì để có việc làm.

Công nghệ Kỹ thuật ô tô – tiềm năng phát triển trong tương lai

Với một nền kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa như nước ta thật không quá khó để hiểu vì sao công nghệ ô tô lại phát triển như vậy. Đặc biệt trong nhiều năm gần đây, nhu cầu sử dụng ô tô trong nước ngày một tăng, do đó ngành công nghệ kỹ thuật ô tô rất cần đến lượng lớn nhân lực. Đây cũng là ngành được đánh giá tỷ lệ sinh viên học xong ra trường có việc làm rất cao. Nếu bạn chưa biết nên học ngành gì dễ xin việc thì hãy cân nhắc tìm hiểu thêm về công nghệ kỹ thuật ô tô nhé.

Marketing – ngành học dễ xin việc

Marketing là ngành đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế hiện nay. Một công ty, doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, thu hút khách hàng… rất cần đến hoạt động marketing truyền thông. Có thể nói đằng sau sự thành công của một thương hiệu thành công chính là một đội ngũ marketing giỏi. Chính vì vậy, nếu là một người năng động, không ngại thử thách, sáng tạo, bạn hãy gia nhập vào ngành marketing nhé.

Marketing - ngành học dễ xin việc
Marketing – ngành học dễ xin việc

Ngành Ngôn ngữ (Anh, Trung, Nhật, Hàn)

Trong xu thế hội nhập, ngoại ngữ rất cần thiết. Không chỉ có ngôn ngữ Anh mà các ngôn ngữ Trung, Nhật, Hàn… cũng rất cần thiết. nếu bạn là người có năng khiếu ngôn ngữ, đừng nên bỏ qua ngành ngôn ngữ bởi đây là ngành lý tưởng giải đáp cho vấn đề nên học ngành gì dễ xin việc hiện nay.

Học trường nào để dễ xin việc hiện nay

Một trong những vấn đề không kém phần quan trọng so với việc đi tìm hiểu nên học ngành gì để dễ xin việc chính là học ở đâu đảm bảo chất lượng?

Sau khi đã tìm cho mình một ngành học phù hợp, bạn cần nghiên cứu tìm hiểu mình sẽ học ngành đó ở đâu để đảm bảo chất lượng và được phát triển một cách toàn diện?

Hiện nay, trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường tại khu vực miền Trung đào tạo đa ngành. Đặc biệt trường tuyển sinh tất cả các ngành học dễ xin việc được liệt kê ở trên.

Trở thành sinh viên của đại học Đông Á, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng đào tạo bởi chương trình học tại đây được thiết kế theo hướng thực nghiệm. Điều đó có nghĩa, bên cạnh kiến thức lý thuyết học tại giảng đường, sinh viên sẽ được áp dụng những lý thuyết đó vào thực hành thực tế. Với sự kết hợp “học đi đôi với hành” sẽ giúp sinh viên dễ dàng củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập hưởng lương và giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp, nhà trường không ngừng mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Nhờ sự hợp tác này, sinh viên có đến 40-60% thời lượng thực tế tại các doanh nghiệp, làm quen với môi trường làm việc thực tế từ đó điều chỉnh phương pháp học tập phù hợp với nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để đảm bảo đạt chuẩn đầu ra, tất cả sinh viên được rèn luyện kỹ năng bài bản gồm kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết vấn đề, ngoại ngữ, tin học…. Với một hành trang vững chắc như vậy, dù lựa chọn bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng sẽ có được công việc tốt và không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề học ngành gì để dễ xin việc.

Trên đây là tất tần tật những thông tin chúng tôi chia sẻ để giúp bạn lý giải nên học ngành gì để dễ xin việc. Nếu bạn yêu thích Đại học Đông Á, hãy lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp và đăng ký xét tuyển ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *