Quản trị khách sạn học trường nào? Top 5 trường uy tín nhất!

Trường đại học Đông Á

Lựa chọn môi trường đại học là điều quan trọng hàng đầu để đảm bảo chất lượng học tập của bản thân. Đặc biệt là đối với ngành học có sự cạnh tranh lớn như quản trị khách sạn. Vậy bạn đã biết quản trị khách sạn học trường nào tốt nhất? Tham khảo ngay top 5 trường uy tín nhất trong bài viết sau đây.

Đôi nét về ngành quản trị khách sạn

Nhiều người vẫn còn đang băn khoăn không biết quản trị khách sạn là ngành học gì và quản trị khách sạn học trường nào. Thực tế thì đây là ngành học chuyên đào tạo các kiến thức liên quan đến việc quản lý, tổ chức các hoạt động cụ thể của khách sạn.

Sinh viên lựa chọn học quản trị khách sạn sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản để làm việc trong môi trường khách sạn chuyên nghiệp. Cụ thể là các công việc về cách quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn hiệu quả. Chỉ đạo các bộ phận như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán … Chịu trách nhiệm phân công công việc cho các bộ phận ban ngành khác nhau.

Ngành quản trị khách sạn - Ngành học thu hút nhiều sinh viên
Ngành quản trị khách sạn – Ngành học thu hút nhiều sinh viên

Các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn chính quy

Trên cả nước có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn hệ chính quy. Nhưng câu hỏi đặt ra là ngành quản trị khách sạn nên học trường nào? Dưới đây là một số trường đào tạo ngành quản trị khách sạn, cùng tham khảo ngay:

Đại học Ngoại thương (FTU)

FTU là một trong các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn có tiếng tại Việt Nam. Với kinh nghiệm đào tạo và quản trị kinh doanh lâu đời, đại học ngoại thương trở thành địa chỉ đào tạo quản trị khách sạn uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Ở FTU chương trình đào tạo được liên kết với các trường ở nước ngoài.

trường đào tạo ngành quản trị khách sạn - Trường Đại học Ngoại thương (FTU)
Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Đại học kinh tế quốc dân cũng nằm trong top các trường đào tạo quản trị khách sạn được được đánh giá cao về chất lượng đào tạo đặc biệt là ngành Quản trị khách sạn. Nhưng điểm khác biệt ở đây là tại NEU chương trình đào tạo bằng 2 ngôn ngữ: Anh hoặc Việt. Vì thế khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển các thí sinh cần lưu ý để lựa chọn ngành học phù hợp.

Đại học Thương Mại (TMU)

Đại học thương mại cũng là trường có ngành quản trị khách sạn là thế mạnh trong chương trình đào tạo. Khi học quản trị khách sạn ở đây bạn được bổ trợ kiến thức chuyên sâu nhưng vẫn đảm bảo được các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành.  Hơn nữa, từ năm 2018, trường đã thay đổi hình thức giảng dạy trong khoa. Theo đó, sinh viên sẽ có 50% thời gian học tập được đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp.

Trường Đại học Thương Mại (TMU)

Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn

Trong các trường đại học có ngành quản trị khách sạn thì đại học khoa học xã hội & nhân văn cũng là một lựa chọn phù hợp cho các bạn đang quan tâm quản trị khách sạn nên học trường nào. Chương trình học của ngành quản trị khách sạn ở đây khá chất lượng. Sinh viên được đảm bảo mọi kỹ năng và kiến thức ngành cơ bản.

Đại học Công nghiệp

ĐH Công nghiệp có lẽ là trường ĐH không quá lạ với các bạn sinh viên khu vực miền Bắc. Là một trong số các trường có ngành quản trị khách sạn đa ngành có quy mô lớn, ĐH Công nghiệp là một địa chỉ học tập đảm bảo uy tín cho các bạn học sinh tham khảo. So với các trường, HaUI định hướng đào tạo sinh viên theo hướng đa ngành nghề thay vì nổi bật trong một lĩnh vực.

quản trị khách sạn học trường nào - Trường đại học Công Nghiệp Hà Nội
Hình ảnh: Trường đại học Công Nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng)

Nếu bạn đang băn khoăn ngành quản trị khách sạn học trường nào thì nhất định bạn không thể bỏ qua đại học Đông Á – tại Đà Nẵng. Đại học Đông Á được đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế. Các sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn nước ngoài sau khi tốt nghiệp ngành học này.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Nên học ngành quản trị khách sạn ở đâu?

Nên học quản trị khách sạn trường nào trong số các trường nêu trên? Bạn nên tham khảo đại học Đông Á cho lựa chọn học tập của mình.

Hiện nay, các trường xét tuyển ngành quản trị khách sạn với nhiều khối học đa dạng. Tại đại học Đông Á xét tuyển các khối học cụ thể sau:

• A00 (Toán – Lý – Hóa)
  • C00 (Văn – Sử – Địa)
  • D01 (Toán – Văn – Anh)
  • D10 (Toán – Địa – Anh )

ĐH Đông Á là trường đại học đầu tiên được đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc đưa giải pháp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên với thị trường quốc tế.

quản trị khách sạn học trường nào - Trường đại học Đông Á
Trường đại học Đông Á

Hiện nay, các sinh viên đăng ký nguyện vọng theo học ngành quản trị khách sạn có nhiều cơ hội để học tập. Đồng thời sau tốt nghiệp cũng có khá nhiều cơ hội việc làm.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Nhà trường thường xuyên có các chương trình thực tập hưởng lương, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài của Nhật Bản, Singapore, Đức. Nhờ các thoả thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa nhà trường với các đối tác chiến lược như Tập đoàn Route-Inn, 7-Eleven, Zensho (Nhật Bản), Tập đoàn Empire (Singapore)… Chính vì vậy, lựa chọn đại học Đông Á là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất dành cho những ai đang có ý định theo đuổi ngành nghề này trong tương lai.

Các thí sinh có thắc mắc vui lòng liên hệ: Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á – số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng. SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

Trên đây là những thông tin về trường đào tạo quản trị khách sạn, hy vọng mọi người đã có thể đưa ra lựa chọn học quản trị khách sạn học trường nào phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!