Thực tập ngành ngôn ngữ anh ở đâu? Rèn luyện kỹ năng gì?

Thực tập ngành ngôn ngữ Anh

Thực tập ngành ngôn ngữ anh là một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối quan tâm rất nhiều. Thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Bài viết dưới đây của Đại học Đông Á sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Thực tập sinh ngành ngôn ngữ anh là như thế nào?

Thực tập sinh ngành ngôn ngữ anh là như thế nào?
Thực tập sinh ngành ngôn ngữ anh là như thế nào?

Thực tập sinh là người mới tốt nghiệp hoặc đang đi học những năm cuối của hệ đại học hay cao đẳng. Những người này chưa có kinh nghiệm và kỹ năng cứng về chuyên môn. Mục tiêu ứng tuyển của họ vào những vị trí học việc, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp là để bồi dưỡng thêm kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng làm việc.

Thường thì thực tập sinh sẽ không được trả lương hoặc họ chỉ được hỗ trợ, phụ cấp một khoản tiền thấp. Bởi lẽ họ đến các công ty thực tập ngành ngôn ngữ Anh, đơn vị để thực tập, học việc nên không được trả lương như những người lao động khác.

Có thể thấy rằng, thực tập sinh chính là một trong những bước đệm rất quan trọng đối với sinh viên mới ra trường. Với môi trường thực tập, họ sẽ được trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc một cách tốt nhất. Hơn nữa, nếu như họ thể hiện tốt trong quá trình thực tập thì rất có thể họ sẽ trở thành nhân viên chính thức cho công ty sau quá trình đó.

Thực tập sinh ngành ngôn ngữ anh được rèn luyện kỹ năng gì?

Như chúng ta đã đề cập ở trên, thực tập ngành ngôn ngữ Anh đóng vai trò rất quan trọng.  Thực tập đảm bảo cho sinh viên có đủ những kỹ năng cần thiết phục vụ cho quá trình làm việc sau này.

Thực tập sinh ngành ngôn ngữ anh được rèn luyện kỹ năng gì?
Thực tập sinh ngành ngôn ngữ anh được rèn luyện kỹ năng gì?

Kỹ năng giao tiếp

Trong quá trình thực tập, chắc chắn thực tập sinh ngành ngôn ngữ anh sẽ học cách để giao tiếp với đồng nghiệp. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết mà bạn phải có trong hầu hết công việc nào. Các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ưu tiên lựa chọn một người có kỹ năng giao tiếp giỏi trong các vị trí công việc của họ. Những người giao tiếp tốt có thể giải quyết và thay đổi phong cách của họ theo môi trường làm việc sao cho phù hợp, hài hòa. Giao tiếp tốt cũng sẽ mang lại sự thành công và hiệu quả hơn trong công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm cũng là một trong những tiêu chí tuyển dụng của rất nhiều công ty. 83% các nhà quản lý nhân sự xếp hạng kỹ năng này là một phẩm chất rất quan trọng của một nhân sự tốt. Trong hầu hết các môi trường làm việc, để hướng tới mục tiêu chung thì chúng ta cần phải có sự hợp tác với các đồng nghiệp của mình. Sự hợp tác ăn ý trong công việc chắc chắn cần thiết để bạn có thể đạt được những chỉ tiêu mà cấp trên đặt ra.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong khi thực tập, sinh viên sẽ học cách giải quyết vấn đề như thế nào để đạt hiệu quả tốt trong công việc. Bởi đây là một trong những kỹ năng cần thiết đánh giá năng lực của bạn. Để có thể giải quyết vấn đề thì cần kết hợp giữa nhiều kỹ năng khác như định hướng giải pháp và biết cách suy nghĩ, phân tích vấn đề.

Khả năng thích ứng

Khả năng thích ứng được hiểu là khả năng thay đổi chính mình hoặc phản ứng của bản thân với hoàn cảnh hoặc môi trường thay đổi.Khả năng này cho thấy sự tích cực trong việc học hỏi kinh nghiệm của bạn và nỗ lực cải thiện bản thân để thích ứng với mọi môi trường xung quanh.

Đạo đức nghề nghiệp

Đạo đức nghề nghiệp là một phẩm chất mà ngành nghề nào cũng cần phải có. Đạo đức nghề nghiệp thể hiện ở thái độ của bạn với công việc của mình. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện cách ứng xử của bạn với đồng nghiệp, cấp trên. Điều bạn sẽ được rèn luyện trong quá trình thực tập là sự chuyên nghiệp trong cách ứng xử đó.

Tư duy phản biện

Để có thể phát triển vững bền, công ty luôn cần những người làm việc có tư duy phê phán, phản biện. Từ những phân tích phản biện đó để đưa ra những ý tưởng, kế hoạch mới. Đó là một trong những tố chất của một nhân viên giỏi. Trong quá trình thực tập ngành ngôn ngữ anh, bạn sẽ được rèn luyện tư duy phản biện này.

Ngành ngôn ngữ anh thực tập ở đâu?

Theo học chuyên ngành ngôn ngữ anh chất lượng cao thì sinh viên cần phải đi thực tập sớm nhất. Bởi cần phải thực hành thì sinh viên mới phát triển và rèn luyện được kỹ năng của mình. Ngành ngôn ngữ anh thực tập ở đâu? Dưới đây là một số vị trí, công việc mà sinh viên ngành này có thể làm:

  • Làm phiên dịch viên tại các công ty trong nước hoặc công ty nước ngoài. Đây là vị trí có yêu cầu cao nên bạn phải có sự tự tin về khả năng của mình.
  • Trợ giảng tại các trung tâm tiếng anh: Đây là một trong những công việc được lựa chọn phổ biến nhất. Môi trường này cũng là môi trường lý tưởng để nâng cao những kỹ năng của bạn. 
  • Giáo viên dạy thêm tiếng anh

Như vậy, sinh viên thực tập ngôn ngữ anh thường trải nghiệm với 3 công việc này. Không chỉ mang đến cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, những công việc trên còn đem lại khoản thu nhập tốt.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Cơ hội thực tập ngành ngôn ngữ anh tại nước ngoài đối với sinh viên Đông Á

Cơ hội thực tập ngành ngôn ngữ anh tại nước ngoài đối với sinh viên Đông Á
Cơ hội thực tập ngành ngôn ngữ anh tại nước ngoài đối với sinh viên Đông Á

Hiện nay, đại học Đông Á cũng là một trong những cơ sở đào tạo Ngành ngôn ngữ Anh chất lượng. Sinh viên khi theo học ở đây được thực tập hưởng lương tại các tổ chức phi chính phủ, khách sạn 4 – 5* tại Đà Nẵng, Hội An… 

Bên cạnh đó, sinh viên mới tốt nghiệp đạt yêu cầu còn có cơ hội thực tập hưởng lương tại Empire Singapore, Tập đoàn Du lịch Kyoto, hãng tàu Star Cruise,… mức lương thực tập là 1.500 USD. Có thể thấy đây là cơ hội hấp dẫn để sinh viên thực tập tại môi trường nước ngoài chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Đại học Đông Á còn hợp tác với hơn 15 tổ chức phi chính phủ, công ty lữ hành, khách sạn và resort,… sinh viên được học tiếng với giảng viên bản ngữ, thực hành tiếng với người nước ngoài ở các khách sạn, resort… 

Vì thế, ngay khi ra trường sinh viên còn có thể chủ động tham gia ngay vào nhiều vị trí công việc, không chỉ biên – phiên dịch mà còn ở ngành Du lịch và nhiều lĩnh vực khác. Không những thế, sinh viên còn được trang bị những kiến thức chuyên sâu cần thiết nhằm hướng tới việc phục vụ cho các vị trí nghề nghiệp mà mình đeo đuổi.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết ngành ngôn ngữ anh học trường nào, hãy tham khảo Đại học Đông Á ngay nhé.

Trên đây là những thông tin cụ thể về thực tập ngành ngôn ngữ Anh, kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Chúc bạn chọn được môi trường thực tập chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *