Tài chính Ngân hàng thi khối nào, điểm chuẩn ngành này ra sao?

Tài chính Ngân hàng thi khối nào? Điểm chuẩn ngành này ra sao?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến gần, chắc hẳn những bạn trẻ có ý định theo học ngành tài chính ngân hàng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần và năng lực học tập. Hiện nay có nhiều trường đào tạo và mỗi trường sẽ có mỗi đề án tuyển sinh riêng và các khối ngành dự thi và tổ hợp môn xét tuyển. Nếu bạn muốn biết Tài chính Ngân hàng thi khối nào, điểm chuẩn Tài chính Ngân hàng bao nhiêu, xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng theo phương thức nào có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào, xét tuyển tổ hợp môn gì?

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp sẽ được áp dụng tối đa 4 tổ hợp môn cho mỗi ngành học. Vậy ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng. Trong số đó có không ít trường chỉ tuyển sinh theo 2 khối là A00 (Toán – Lý – Hóa)  và A01 (Toán – Lý – Anh) nhằm mục đích chắt lọc thí sinh đầu vào để đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Nhưng đó cũng chính là lý do vô tình khiến cho các bạn trẻ gặp nhiều trở ngại khi đăng ký xét tuyển vào ngành học Tài chính Ngân hàng. Liệu Tài chính Ngân hàng thi khối gì nếu không theo học 1 trong 2 khối trên?

Nếu thế mạnh của bạn không phải là 1 trong 2 khối trên, bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Nắm bắt được nỗi lo lắng của nhiều bạn thí sinh cuối cấp, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động mở rộng cơ hội trúng tuyển cho các em bằng cách bổ sung thêm 1 đến 2 khối xét tuyển. Đó có thể là một trong các khối sau D01 (Văn – Toán – Anh); D07 (Toán – Hóa – Tiếng Anh) ; D90 (Toán – KHTN – Tiếng Anh); C01 (Toán – Văn – Lý); C15 (Toán- Văn – KHXH); A16 (Toán – Văn – KHTN).

Ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn gì?
Ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn gì?

Điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng ở các trường Đại học

Để cân nhắc lựa chọn một ngôi trường học tập phù hợp ngoài Tài chính Ngân hàng thi khối nào, chất lượng đào tạo ra sao thì chúng ta không thể không quan tâm đến điểm chuẩn Tài chính Ngân hàng.

Những năm gần đây, Tài chính Ngân hàng liên tục nằm trong Top các ngành có điểm khá chênh lệch giữa các trường đào tạo. Chính vì vậy việc tìm hiểu điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng là việc làm mang ý nghĩa quan trọng. Bởi vì chỉ khi nắm được ngành Tài chính Ngân hàng lấy bao nhiêu điểm, học tài chính ngân hàng thi khối nào, bạn mới có cơ sở để lựa chọn một ngôi trường học phù hợp với năng lực của bản thân.

Điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng ở các trường Đại học
Điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng ở các trường Đại học

Hãy cùng tìm hiểu ngành Tài chính Ngân hàng điểm chuẩn bao nhiêu qua thông tin điểm chuẩn xét học bạ ngành tài chính ngân hàng:

 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM điểm chuẩn năm 2022 là 26.10 điểm
 • Trường Đại học mở TP.HCM có điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng năm 2022 là 23.6 điểm
 • Trường Đại học Cần Thơ lấy điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng năm 2022 là 26.5 điểm
 • Trường Đại học Tài chính Marketing có điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng năm 2022 là 23.5 điểm
 • Học viện Tài chính điểm chuẩn năm 2022 là 25.45  điểm
 • Trường Đại học Thương Mại có điểm chuẩn năm 2022 là 25.9 điểm
 • Trường Đại học Điện lực có điểm trúng tuyển Tài chính Ngân hàng năm 2022 là 23.65 điểm
 • Trường Đại học Đông Á – Đà nẵng lấy điểm trúng tuyển ngành Tài chính Ngân hàng là 18 điểm.
 • Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng lấy điểm trúng tuyển ngành Tài chính Ngân hàng là 27.25 điểm
 • Trường Đại học Vinh có điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng năm 2022 là 15.00 điểm.

Như vậy tùy theo năng lực của bản thân mà các bạn thí sinh có thể tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng học khối nào và đăng ký xét tuyển vào các trường ở những địa bàn mà bạn cảm thấy chắc chắn nhất.

BÀI VIẾT THAM KHẢO:

Tại sao nên học Tài chính Ngân hàng tại Đại học Đông Á

Từ những thông tin về ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào, điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng bao nhiêu chắc hẳn bạn đã phần nào tự tin đăng ký xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên đăng kí vào ngôi trường nào, đừng quá lo lắng. Bạn có thể tham khảo thông tin tài chính ngân hàng khối nào, tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng của các trường bạn yêu thích và tìm hiểu các phương thức xét tuyển của các ngôi trường đó. Với một ngôi trường áp dụng nhiều phương thức xét tuyển và xét tuyển dựa theo nhiều tổ hợp môn cùng mức điểm chuẩn vừa phải, tin rằng bạn sẽ vượt qua kỳ xét tuyển một cách dễ dàng.

Xét tuyển ngành tài chính ngân hàng tại đại học Đông Á
Xét tuyển ngành tài chính ngân hàng tại đại học Đông Á

Tại TP Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á được biết đến là một trong những ngôi trường lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng. Năm học 2022 vừa qua, thông tin ngành tài chính thi khối nào cũng như xét tuyển học bạ Tài chính Ngân hàng rất thu hút các bạn thí sinh.

Thông tin ngành tài chính ngân hàng khối nào, tài chính ngân hàng điểm chuẩn tại Đại học Đông Á năm 2023 như sau:

Mã ngành: 7340201

Tổ hợp môn tài chính ngân hàng:

 • A00: Toán, Vật Lí, Hóa học
 • A01: Toán, Vật Lí, Tiếng Anh
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D78: Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh

Xét tuyển học bạ THPT với các phương thức:

 • XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ 3 HỌC KỲ: Điểm XT = HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0 
 • XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ NĂM LỚP 12: Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên  ≥ 6.0

Ngoài ra, Nhà trường còn áp dụng các phương thức xét tuyển khác:

 • XÉT KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT: Điểm XT: Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ưu tiên
 • XÉT KẾT QUẢ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC: Xét kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM Điểm XT= Kết quả thi ĐGNL + Điểm ưu tiên

Đợt xét tuyển dự kiến:

  • Đợt 1: Trước 30/4
  • Đợt 2: Trước 31/5
  • Đợt 3: Trước 30/6
  • Đợt 4: Trước 31/7

Với điểm xét tuyển ngành tài chính ngân hàng trúng tuyển vào ngành là 18 điểm, năm học 2022, trường Đại học Đông Á đã thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành.

Tự hào là một trong những ngôi trường thực hiện liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, Đại học Đông Á đã rất thành công trong việc tổ chức thực tập cho sinh viên và giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với sự liên kết hợp tác cùng Tập đoàn Route –Inn có 274 chuỗi khách sạn tại Nhật và Việt Nam cùng tập đoàn Seven – Eleven có 19.423 cửa hàng tại Nhật Bản, Sinh viên Tài chính Ngân hàng tại Đại học Đông Á có cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng và thực tập hưởng lương tại các công ty lớn trong nước và quốc tế.

Tài chính ngân hàng thi khối nào đã được giải đáp trên đây cùng một số thông tin liên quan các em học sinh sinh viên có thể tham khảo cho mùa tuyển sinh năm nay. Nếu còn thắc mắc thông tin xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng, điểm chuẩn Tài chính Ngân hàng, tổ hợp môn ngành tài chính ngân hàng các em có thể xem thêm các bài chia sẻ tại địa chỉ website Nhà trường hoặc liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Đông Á để được hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *