Những điều thú vị về học thiết kế đồ họa có thể bạn chưa biết

Những điều thú vị về học thiết kế đồ họa có thể bạn chưa biết

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Học thiết kế đồ họa có khó không có lẽ là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang đứng trước những ngưỡng cửa chọn ngành. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành thiết kế đồ họa, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin trong nội dung bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé.

Sơ lược về ngành thiết kế đồ họa

Sơ lược về ngành thiết kế đồ họa
Sơ lược về ngành thiết kế đồ họa

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu học ngành thiết kế đồ họa có khó không, thiết kế đồ họa là làm gì, bạn hãy cùng chúng tôi khái quát sơ lược về chuyên ngành thiết kế đồ họa nhé.

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Ngành thiết kế đồ họa được biết đến là một chuyên ngành mỹ thuật. Nói một cách chi tiết rõ ràng hơn, đồ họa có thể hình dung là những bản vẽ được thể hiện trên một mặt phẳng với các chất liệu khác nhau. Còn thiết kế chính là quá trình sáng tạo ra các bản vẽ đó đồng thời gửi gắm những thông điệp muốn truyền tải.

Hiểu một cách nôm na, thiết kế đồ họa chính là kiến tạo, xây dựng và sáng tác ra những hình ảnh có thể nhằm mục đích trang trí hoặc phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Để học ngành này bạn có thể tìm hiểu về công nghệ thông tin khối d01 nhé! Vậy học nghề thiết kế đồ họa có ứng dụng gì? Cùng tìm hiểu tiếp nội dung bài viết nhé.

Ứng dụng khi học thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa có rất nhiều ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại. Thật không quá khi nói rằng, thiết kế đồ họa chính là cách nhanh chóng giúp con người dễ dàng tìm hiểu và có được nhận thức toàn diện về bất kỳ một vấn đề, lĩnh vực nào đó.

Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của thiết kế đồ họa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

 • Logo: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: Namecard, logo, các ẩn phẩm văn phòng.
 • Website và các ứng dụng web: Thiết kế các giao diện web, icon, landing page, wordpress, banner quảng cáo, cover Facebook.
 • Quảng bá doanh nghiệp: Tờ rơi, băng rôn, thiết kế poster, thuyết trình, flyer, menu, email marketing, standee,…
 • Sáng tác nghệ thuật: Thiết kế thiệp mời ( thiệp cưới, thiệp sinh nhật..), vẽ tranh 3D, vẽ phông chữ, …
 • Thiết kế bao bì, các nhãn mác sản phẩm
 • Thiết kế tạp chí, sách báo..

Vậy học ngành thiết kế đồ họa có khó không?

Tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin chuyên ngành thiết kế đồ họa sẽ thấy ngành này gồm có 4 phân ngành chính? Đó chính là:

 • Đồ họa 2D
 • Thiết kế website-app
 • Đồ họa 3d
 • Multimedia

Nếu bạn lựa chọn theo học chương trình đại học, bạn sẽ được đào tạo tất cả các phân ngành này, còn nếu bạn lựa chọn học tại trung tâm, bạn sẽ chỉ được học một ảnh nhất định tùy theo định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Việc học thiết kế đồ họa không quá khó khăn nếu như bạn thực sự yêu thích, có niềm đam mê với lĩnh vực này. Chủ động học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, luyện tập thành thạo những kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng.

Đặc biệt với các phần mềm photoshop, nếu chỉ đọc kiến thức lý thuyết, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ phức tạp, khó hiểu. Chỉ khi bạn bắt tay vào thao tác thì mới có thể thành thạo và ngày càng tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học ngành thiết kế đồ họa như thế nào hiệu quả?

Học ngành thiết kế đồ họa như thế nào hiệu quả
Học ngành thiết kế đồ họa như thế nào hiệu quả

Để có thể học ngành thiết kế đồ họa hiệu quả, ngoài việc tham gia các khóa học thiết kế đồ họa, bạn cần:

 • Luyện tập sử dụng các phần mềm chuyên ngành: Việc sử dụng thành thạo các phần mềm chính là chìa khóa vàng giúp bạn phát triển bản thân trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Chính vì vậy hãy chăm chỉ luyện tập thực hành các phần mềm càng nhiều càng tốt để tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.
 • Học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng Designer: Tại các nhóm, diễn đàn designer, họ thường chia sẻ những kinh nghiệm thực tế. Một trong những cách để bạn học hỏi nhanh nhất chính là theo dõi các chia sẻ bằng bài viết, video, hình ảnh của các “tiền bối” trong nghề.
 •  Cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất: Thiết kế là ngành luôn vận động theo xu hướng thời đại, chính vì vậy nếu không theo xu hướng chính là bạn đã bị bỏ lại phía sau và không bắt kịp nhu cầu của thị trường.
 • Tạo dựng phong cách thiết kế cho riêng mình: Học hỏi kinh nghiệm từ các bậc “tiền bối” là tốt, tuy nhiên bạn không nên phụ thuộc và cứ chạy theo một lối mòn mà cần sáng tạo tìm ra phong cách thiết kế cho riêng mình. Có thể phải mất một thời gian thật lâu bạn mới có thể tạo ra được nhưng hãy cố gắng nỗ lực hết sức để có được một phong cách thiết kế cho cá nhân mình.

Như vậy trên đây là tất tần tật những thông tin học thiết kế đồ họa mà ĐH Đông Á Đà Nẵng muốn chia sẻ đến bạn. Hiện nay, ĐH Đông Á Đà Nẵng cũng là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu đào tạo đồ họa truyền thông đa phương tiện. Nếu yêu thích đồ họa, có đam mê với công nghệ thông tin, hãy nhanh tay đăng ký tuyển sinh ngành công nghệ thông tin vào ĐH Đông Á trong kỳ tuyển sinh 2021 này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *