Tổng hợp các trang web về luật dành cho sinh viên ngành Luật

Đối với sinh viên ngành luật sẽ có những đặc trưng khác với các sinh vinh ngành khác ở chỗ được tiếp cận, tra cứu các văn bản pháp luật hàng ngày. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số trang web về luật cho các bạn sinh viên chuyên ngành hoặc những bạn muốn tìm hiểu về pháp luật. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Trang Web Thư viện pháp luật

Thư viện pháp luật là trang web mạnh nhất về văn bản pháp luật Việt Nam. Web được hoạt động từ năm 2008 và là nơi cung cấp cơ sở dữ liệu, tra cứu và thảo luận pháp luật. 

Hiện nay đã có hơn 255.000 văn bản pháp luật và 1.600.000 thành viên đăng ký sử dụng thường xuyên tại trang web này. 

Khi truy cập vào website, bạn sẽ dễ dàng tìm được văn bản mà mình cần tìm kiếm. Kể cả những văn bản đã hết hiệu lực đến văn bản đã được thông qua mà chưa có hiệu lực đều sẽ có ở đây. Việc bạn cần làm là gõ tên văn bản mình cần tìm kiếm. Khi muốn tải văn bản về máy thì bạn phải đăng ký thành viên của thư viện pháp luật.

Hiện nay đã có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành luật mua tài khoản để hỗ trợ sinh viên. Bạn có thể liên hệ để chia sẻ tài khoản hoặc đăng ký thành viên cho riêng mình nhé. 

Thư viện pháp luật là một trong những nguồn tham khảo chất lượng cho người học luật
Thư viện pháp luật là một trong những nguồn tham khảo chất lượng cho người học luật

Trang Web Luật Việt Nam

Một trong các trang web về luật tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến là Trang Web Luật Việt Nam. Đây là website được triển khai hoạt động từ tháng 10/2000, là kho dữ liệu văn bản luật Việt Nam đầu tiên trên internet. 

Khi truy cập vào trang web, bạn có thể dễ dàng tra cứu những văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay. Ngoài ra nó còn có nhiều dịch vụ mới như tư vấn pháp luật, dịch văn bản bằng tiếng anh…

Để sử dụng dịch vụ của trang web Luatvietnam, người dùng có thể lựa chọn các hình thức: thuê bao ngày, thuê bao tháng, miễn phí sử dụng một phần dữ liệu… Hiện nay các trường đại học đã hỗ trợ tài khoản sử dụng cho sinh viên. Do đó bạn có thể liên hệ với trường để nhận tài khoản nhé. 

Website LuatVN.net

LuatVN.net là trang web về luật giúp bạn tra cứu các văn bản pháp luật. Website có giao diện sắp xếp theo từng lĩnh vực dễ sử dụng. 3 mục chính của trang web là: Tiêu chuẩn Việt Nam, Văn bản pháp luật và Công văn. 

Trang Cơ sở dữ liệu luật Việt Nam

Trang cơ sở dữ liệu luật Việt Nam là hệ cơ sở dữ liệu các văn bản pháp luật trong nước. Đây là trang web được Văn phòng Quốc hội nghiên cứu thành công và phát hành rộng rãi từ đầu năm 1994.

Website có khả năng giúp người dùng tra cứu được các văn bản pháp luật bất kỳ, các điều khoản bất kỳ của nhiều văn bản khác nhau một cách nhanh nhất. 

Trang của Cổng thông tin điện tử của Bộ tư pháp

Cổng thông tin điện tử của Bộ tư pháp là một trong số các trang web về luật Việt Nam uy tín. Khi sử dụng website này, bạn có thể tra cứu văn bản pháp luật từ trung ương đến địa phương có thời gian ban hành từ năm 1945 đến nay. Bao gồm các văn bản đã hết hiệu lực và văn bản chưa có hiệu lực. 

Ngoài ra, trên trang web có hỗ trợ phiên bản tiếng Anh cho người sử dụng. Do đó bạn có thể học thêm tiếng Anh trên website này. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trang của Cổng thông tin điện tử của Chính phủ

Trang của Cổng thông tin điện tử Chính phủ bao gồm hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật. Ở đây có đầy đủ tất cả các văn bản từ hiến pháp đến các quyết định, thông tư. Khi sử dụng trang web này, bạn có thể tra cứu theo loại văn bản, ban ban hành, cơ quan ban hành hay lĩnh vực. 

Trang Web của Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật

Một trong các trang web về pháp luật tiếp theo mà bạn nên biết đó là trang web của cơ sở dữ liệu quốc gia. Website bao gồm các văn bản pháp luật như văn bản pháp luật trung ương, địa phương và mục Bộ pháp điển điện tử.

Khi sử dụng trang web, bạn sẽ tìm được những văn bản mà mình cần. Bạn có thể tra cứu theo các bộ, ngành, tra cứu những văn bản pháp luật có hiệu lực trên cả nước và văn bản của tất cả tỉnh thành. 

Trang Báo pháp luật Việt Nam điện tử

Trang web về luật phổ biến nhất hiện nay - Báo pháp luật Việt Nam điện tử
Trang web về luật phổ biến nhất hiện nay – Báo pháp luật Việt Nam điện tử

Nếu bạn là sinh viên ngành Luật học, ngoài việc đọc, tra cứu văn bản pháp luật thì hãy tìm hiểu và tiếp cận đến các thông tin pháp luật. Tại trang báo pháp luật Việt Nam điện tử, bạn sẽ được cung cấp các sự kiện chính trị, vụ án hình sự hay các tranh chấp dân sự. Điều này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức, khả năng tư duy và đam mê với ngành học hơn. 

Trang Web Báo Đời sống pháp luật

Trang web báo đời sống pháp luật là trang báo online giúp các bạn cập nhật những tin tức mới nhất, chuẩn xác ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là trang web uy tín để bạn có thể sử dụng. 

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ top các trang web về luật giúp bạn tra cứu, trao đổi kiến thức một cách dễ dàng hơn. Mong rằng những chia sẻ này đã giúp ích cho độc giả. Hãy theo dõi thêm thông tin học ngành luật ra làm gì ở bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *